Chuyển từ dòng sang cột trong excel

  -  
Excel mang lại hostingvietnam.vn 365 Excel mang đến web Excel 2021 Excel 2019 Excel năm nhâm thìn Excel 2013 Excel 2010 Excel 2007 coi thêm...Ít hơn

Nếu bạn có một trang tính cất dữ liệu trong các cột mà bạn phải xoay để thu xếp lại nó theo hàng, hãy dùng hào kiệt Hoán đổi. Với tính năng này, bạn có thể nhanh chóng biến đổi dữ liệu tự cột thành hàng hoặc ngược lại.

Bạn đang xem: Chuyển từ dòng sang cột trong excel

Ví dụ, nếu dữ liệu của chúng ta trông như vậy này, với quần thể vực bán hàng nằm trong nhan đề cột với Quý sống phía bên trái:

*

Tính năng Hoán thay đổi sẽ bố trí lại bảng để các Quý được hiển thị trong nhan đề cột với Vùng bán hàng có thể hiển thị ở mặt trái, như vậy này:

*


Lưu ý: Nếu dữ liệu của người sử dụng nằm Excel bảng, tính năng Hoán đổi sẽ không còn khả dụng. Chúng ta cũng có thể chuyển đổi bảng thành một phạm vi trước hoặc chúng ta có thể sử dụng hàm TRANSPOSE nhằm xoay những hàng và cột.


Sau đây là cách thực hiện:

Chọn phạm vi dữ liệu bạn muốn sắp xếp lại, bao gồm bất kỳ nhãn cột hoặc sản phẩm nào với nhấn Ctrl+C.


Lưu ý: Hãy đảm bảo an toàn rằng bạn coppy dữ liệu để thực hiện việc này, vày sử dụng lệnh Cắt hoặc Ctrl+X sẽ không hoạt động.


Chọn một vị trí mới trong trang tính mà bạn có nhu cầu dán bảng đã hoán đổi, bảo đảm rằng có rất nhiều không gian để dán dữ liệu của bạn. Bảng bắt đầu mà bạn dán ở này sẽ ghi đè hoàn toàn mọi dữ liệu / format đã gồm ở đó.Bấm chuột phải lên ô trên cùng phía bên trái của ô mà bạn muốn dán bảng vẫn hoán đổi, rồi lựa chọn Hoán

*
.

Xem thêm: Bộ Phận Thẩm Định Tiếng Anh Là Gì ? Tiếng Việt

*

Sau lúc xoay tài liệu thành công, bạn có thể xóa bảng ban đầu và dữ liệu trong bảng bắt đầu sẽ vẫn giữ lại nguyên.

Mẹo đổi tài liệu của bạn


Bạn hoàn toàn có thể dán dữ liệu dưới dạng dữ liệu được hoán đổi trong sổ thao tác của mình. Hoán vị đang đổi nội dung của những ô đã xào luộc khi dán. Tài liệu trong sản phẩm được dính vào cột và ngược lại.

*

Dưới đây là cách bạn cũng có thể hoán đổi nội dung ô:

Sao chép phạm vi ô.

Chọn các ô trống mà bạn có nhu cầu dán dữ liệu đã hoán đổi.

Trên tab Trang đầu, bấm vào biểu tượng Dán, rồi lựa chọn Dán Hoán đổi.

Xem thêm: Mã Pin Là Gì? Cách Lấy Mã Pin Điện Thoại Android, Xử Lý Như Thế Nào?


Bạn nên thêm trợ giúp?

Bạn luôn có thể hỏi một chuyên gia trong xã hội Kỹ thuật Excel hoặc nhận sự hỗ trợ trongCộng đồng trả lời.


*
*
*

Cảm ơn bạn! Bạn có muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho biết thêm nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng cung cấp bạn được xuất sắc hơn.)Bạn hoàn toàn có thể giúp chúng tôi nâng cấp không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, shop chúng tôi càng hỗ trợ bạn được giỏi hơn.)