Chuyển số sang text trong excel

Bài chỉ dẫn này đã cho thấy biện pháp làm ráng nào nhằm đưa format số thanh lịch text trong Excel năm 2016, 2013 cùng 2010. Xem giải pháp triển khai với hàm TEXT vào Microsoft Excel với tính năng chuyển đổi định dạng số thành chuỗi kí trường đoản cú. Tìm hiểu phương pháp làm sao để đưa text thành số với tùy chọn Format Cells và Text khổng lồ Columns.

Bạn đang xem: Chuyển số sang text trong excel


Vì sao rất cần phải thống một mực dạng vào Microsoft Excel?

Nếu các bạn sử dụng bảng tính Excel nhằm tàng trữ các số bao gồm chiều nhiều năm quá to, thì một ngày nào kia các bạn sẽ đề nghị biến hóa chúng thành định hình chuỗi. Có rất nhiều nguyên do khác biệt để chuyển đổi chữ số đã có lưu làm việc dạng số thanh lịch dạng text. Dưới phía trên, các bạn sẽ tra cứu thấy lý do tại vì sao bạn phải tạo nên Excel thấy những con số đã có được nhập bên dưới dạng text, chứ đọng không phải là dạng những con số.

Khi bạn cần tìm kiếm kiếm 1 phần chđọng không hẳn cục bộ số liệu. Lấy ví dụ, bạn cũng có thể bắt buộc tìm các số lượng có cất 50, y hệt như 501, 1500, 1950…

Cần đề nghị khớp thông báo nhì ô bằng cách sử dụng hàm VLOOKUPhường hoặc hàm MATCH. Tuy nhiên, nếu như nhỏng các ô này được định hình khác nhau, Microsoft Excel sẽ không còn thể làm sao kiếm tìm thấy các quý hiếm tương đồng nhau nhằm đối chiếu. Chẳng hạn, ô A1 được định dạng là chuỗi, còn ô B1 thì được định hình là số. Quý Khách hoàn toàn có thể bắt gặp công dụng Khi mà lại hàm IF trả về nlỗi hình ảnh dưới, lý do là nhị ô này định hình khác biệt đề xuất Excel đã không thể cho ra công dụng đúng chuẩn. Đó là lý do bởi sao format của chúng rất cần phải thống nhất với nhau.

Xem thêm: Cách Test Tốc Độ Đánh Máy Trung Bình Là Bao Nhiêu ?Cao, Thấp, Trung Bình

*
*
*
*
*
*
*
*

Bước 4: Nhấn Finish giúp xem kết quả.

Xem thêm: Cách Xóa Folder Bằng Cmd Để Xóa Các Thư Mục Lớn Trên Windows


Tôi hy vọng các mẹo cùng thủ thuật từ bỏ bài viết này hoàn toàn có thể giúp ích cho bạn Khi làm việc cùng với các giá trị số trong Microsoft Excel. Chuyển số thành text vào Excel bằng cách áp dụng hàm TEXT nhằm kiểm soát và điều chỉnh biện pháp hiển thị của quý giá số, hoặc sử dụng Format Cells cùng Text lớn Columns để gấp rút thay đổi format một loạt. Còn nếu như như đây chỉ là một trong những vài ba ô, hãy sử dụng lốt nháy đối chọi để thao tác. Hãy còn lại ý kiến của doanh nghiệp bên dưới trường hợp có bất kể vụ việc gì bắt buộc hỏi với công ty chúng tôi. Cám ơn chúng ta vẫn quan sát và theo dõi bài viết cùng chúc chúng ta luôn luôn thành công xuất sắc với Microsoft Excel.


Chuyên mục: Kiến thức Hosting