Chuyển Http Sang Https Wordpress

  -  

Đối với các website yêu mong tính bảo mật thông tin cao, các trang website chứa thông tin nhạy cảm như thông tin đăng nhập, thông tin tài khoản ngân hàng,… Để đảm bảo bình yên người dùng nên thiết lập chứng chỉ SSL đến website, đồng thời gửi hướng website từ giao thức http sang https.

Bạn đang xem: Chuyển http sang https wordpress

Trong bài viết này hostingvietnam.vn vẫn hướng dẫn các bạn cài đặt chứng chỉ SSL và chuyển làn phân cách http sang trọng https cho những website thực hiện mã mối cung cấp mở WordPress.

Trước tiên, bạn sẽ cần thiết lập SSL mang đến website WordPress!hostingvietnam.vn đã gồm một bài viết rất cụ thể hướng dẫn cách thiết lập chứng chỉ SSL mang lại website, các bạn hãy tuân theo hướng dẫn cụ thể tại đây: setup SSL trên cPanel.

Nếu chúng ta đã hoàn toàn bước thiết đặt SSL đến website WordPress của bản thân mình rồi thì hãy chuyển sang bước tiếp theo: “Cấu hình redirect tự http lịch sự https”.

Hướng dẫn cấu hình redirect từ http lịch sự https mang đến website WordPress

Để xử lý quy trình này, bạn có thể thực hiện bằng 1 trong 2 giải pháp sau:

Cách 1: thông số kỹ thuật thủ công.Cách 2: thực hiện plugin.

Nội dung bài xích viết

Cách 1: thông số kỹ thuật thủ công

Cách 1: cấu hình thủ công

Bạn cần tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: chỉnh sửa tập tin wp-config.php

Đầu tiên bạn truy vấn vào thư mục đựng website, tìm cùng mở file wp-config.php, rồi tìm đến dòng chú giải /* That’s all, stop editing! Happy publishing. */, tiếp đến thêm đoạn code bên dưới vào phía trước.define('FORCE_SSL_ADMIN', true);

*

Sau trong khi dán đoạn mã bên trên vào file wp-config.php xong, chúng ta nhấn Ctrl+S để lưu lại. Tiếp đến, chúng ta đăng nhập vào trang admin để thiết đặt lại con đường dẫn bằng phương pháp vào Settings, chọn General. Tiếp đến bạn nhấn Save Changes ở cuối trang để lưu giữ lại.

*
Cài đặt mặt đường dẫn

Bước 2: đổi khác đường link trong database.

Bạn cần chuyển đổi tất cả đường liên kết của website từ http thanh lịch https, để gia công điều này bạn phải tải plugins Better search Replace về và tải đặt.

*
Tải plugins Better search Replace về và cài đặt đặt.

Sau khi cài dứt bạn click vào Active Now nhằm kích hoạt.

Xem thêm: Câu Đố Iq Hay Nhất Làm Cho Bạn Bất Ngờ Thông Minh Hơn, 15 Câu Đố Dân Gian Hay Nhất

Tiếp theo, bạn nhấn vào vào biểu tượng Tools, click lựa chọn Better tìm kiếm Replace.

Sau đó, đổi khác đường dẫn từ http lịch sự https như trong hình dưới (Lưu ý: so với các hình ảnh, tất cả thể bạn sẽ phải sửa thủ công.)

Chọn Run Search/Replace để ban đầu sửa đổi.

*
Sửa đổi con đường dẫn

Bước 3: thông số kỹ thuật redirect từ bỏ HTTP thanh lịch HTTPS trên file .htaccess

Bạn cần truy cập vào thư mục nơi bắt đầu của trang web và tìm tới file .htaccess. Tệp tin này chứa hồ hết đoạn mã nhằm cấu cấu hình redirect 301.

Chỉ nên 30 giây để thực hiện các bước này. Xem chi tiết tại đây: http khổng lồ https htaccess.

Như vậy, trang web WordPress của người sử dụng đã được chuyển hướng làn phân cách từ http lịch sự https. Lúc có bất kể người dùng nào truy cập vào trang web thông qua giao thức http, thì website sẽ tự động chuyển hướng sang https.

Cách 2: áp dụng plugin

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều plugin cung cấp chuyển phía website từ bỏ http sang https. Giữa những plugin xuất sắc nhất bây giờ có thể nói tới Really Simple SSL. Chúng ta có thể tham khảo phía dẫn setup và thực hiện plugin này tại đây: download SSL mang đến website WordPress cùng với plugin Really Simple SSL.

Lời kết

Như vậy, bọn họ đã vừa thuộc nhau tìm hiểu về cách thông số kỹ thuật redirect tự http quý phái https đến website WordPress. Thật gấp rút và thuận tiện phải ko nào.

Nếu bạn có bất kể thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới, hostingvietnam.vn sẽ vấn đáp bạn trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm: Không Cài Được Driver Máy In Canon Lbp 2900 Trên Windows, Không Cài Đặt Được Driver Canon Lbp2900

Bạn cũng rất có thể truy cập vào Blog của hostingvietnam.vn để bài viết liên quan nhiều nội dung bài viết chia sẻ kinh nghiệm tay nghề quản trị website, domain, hosting, vps, máy chủ vật lý, email server… Chúc bạn thành công.