Chuyển Fat32 Sang Ntfs Không Mất Dữ Liệu

  -  
Định dạng khoác định FAT32 còn những điểm hạn chế về kỹ năng lưu trữ và mã hóa dữ liệu. Đây cũng là tại sao định dạng NTFS được ưu tiên sử dụng trên những phiên bản Windows 10, 11 mới. Khám phá cách đưa FAT32 lịch sự NTFS không mất tài liệu trong ngôn từ sau đây.

Bạn đang xem: Chuyển fat32 sang ntfs không mất dữ liệu


*

Chia sẻ cách chuyển FAT32 lịch sự NTFS

Dưới trên đây Sửa chữa máy vi tính 24h .com đang hướng dẫn các bạn cách chuyển FAT32 sang trọng NTFS cấp tốc chóng, bình yên nhất.


FAT32 là định hình dữ liệu có thể được sử dụng cho những ổ đĩa có kích cỡ từ 33MB cho 2TB. Trong khi đó, dung lượng của mỗi phân vùng ổ cứng không được lớn hơn 2TB và dung lượng cho những tập tin coppy không được vượt thừa 4GB.


NTFS là một cách tân đáng nói của Microsoft trong vấn đề định dạng và lưu trữ dữ liệu. Theo đó, dung lượng lưu trữ tối đa cho 1 ổ đĩa hoặc một phân vùng NTFS là 2TB. Mặc dù nhiên, nếu đưa sang định hình đĩa cồn (dynamic disk), bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ này lên 16TB. Size tối đa cho 1 tệp cũng được cải thiện lên tới 16TB.


Chỉ đối chiếu định dạng trên chắn chắn bạn đã và đang biết NTFS có khá nhiều ưu điểm so với FAT32. Ko kể ra, NTFS ra đời sau đề nghị được quá hưởng không hề ít công nghệ, trong số đó có bảo mật tối ưu rộng giúp người tiêu dùng yên trung tâm hơn.

Windows 10 cũng yêu mong ổ cứng của người sử dụng phải là format NTFS. Hơn nữa việc các file phim, game hiện nay có dung lượng hàng chục GB, ổ format FAT32 gồm phần phiền phức cho tín đồ dùng.


Với những ưu thế kể trên, việc chuyển format FAT32 sang trọng NTFS trên ổ cứng SSD là phải thiết. Mặc dù nhiên, bạn nên backup tài liệu để bảo đảm không bị mất dữ liệu đặc biệt trong quá trình chuyển đổi.


Ngoài cách triển khai trên Windows, chúng ta có thể chuyển FAT32 sang trọng NTFS ko mất tài liệu bằng Command Prompt. Thao tác thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mở This PC, nhận chuột đề xuất vào ổ đĩa đề nghị chuyển định dạng, lựa chọn Properties.

Trong ví dụ, bạn có thể thấy ổ đĩa có File system hay định hình là FAT32.

*

Ổ đĩa đang sử dụng có tệp tin system: FAT32

Bước 2: nhận vào Start Menu, nhập với tìm tìm Command Prompt.

Xem thêm: Làm Sao Để Xóa Email Đã Gửi Qua Gmail Trên Điện Thoại Và Máy Tính, Pc

Bước 3: Mở Command Prompt với quyền quản ngại trị viên Run as administrator.

*

Chọn Run as administrator

Bước 4: Tại cửa sổ CMD, bạn nhập lệnh Convert : /fs:NTFS rồi nhấn Enter.

Trong ví dụ, họ đang gửi ổ đĩa E sang định hình NTFS.

*

Nhập dòng lệnh

Bước 5: Đợi tới khi lộ diện dòng Conversion complete thì thừa trình đổi khác hoàn tất.

*

Xuất hiện tại Conversion complete thì quá trình hoàn tất

Lúc này bạn có chuột yêu cầu vào ổ đĩa trong cửa sổ This PC, lựa chọn Properties để chất vấn mục File System đã đưa sang là NTFS chưa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem thêm một số lao lý hỗ trợ, phần mềm biến hóa định dạng FAT32 lịch sự NTFS, hoặc NTFS thanh lịch FAT32 từ các bên lắp thêm 3 nhằm được hỗ trợ nhiều tính năng, tùy lựa chọn hơn.


Thủ thuật ngã sung: Định dạng trực tiếp bên trên Windows


Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thay đổi trực tiếp trên giao diện Windows trải qua tính năng Format… tuy nhiên, thao tác này sẽ làm mất tổng thể dữ liệu đang lưu vào phân vùng ổ cứng đó.

Bước 1: Vào This PC, kế tiếp nhấp chuột đề xuất vào ổ đĩa bạn muốn chuyển đổi, chọn Format…

*

Chọn Format…

Bước 2: Trong phần File System, lựa chọn NTFS → chọn Start.

*

Thay thay đổi từ format FAT32 mặc định thành NTFS

Bước 3: Chờ vài ba giây để mở ra bảng thông báo, chọn OK là quá trình hoàn tất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Địa Chỉ Ip Máy In Trên Windows 10 Đơn Giản


Trên đấy là hướng dẫn cụ thể cách đưa FAT32 thanh lịch NTFS và đầy đủ thông tin cần biết về 2 một số loại định dạng này. Chúng ta có vướng mắc gì trong quy trình thực hiện chuyển đổi định dạng ổ cứng? biểu hiện trong phần phản hồi bên dưới bài viết để Sửa chữa máy vi tính 24h .com support trong thời gian sớm.


Chia sẻ giải pháp kiểm tra laptop cung cấp SSD mét vuông NVME tốt SATA chuẩn chỉnh xác

SSD NVME là gì? SSD chuẩn PCIE có tốc độ bao nhiêu?

Giải đáp ổ cứng máy tính có đính thêm vào thứ bàn được không?