CHUYỂN DỮ LIỆU TEXT SANG SỐ TRONG EXCEL

  -  
Excel đến hostingvietnam.vn 365 Excel mang đến hostingvietnam.vn 365 dành đến máy Mac Excel 2021 Excel 2021 for Mac Excel 2019 Excel 2019 for Mac Excel năm 2016 Excel năm 2016 for Mac Excel 2013 Excel Web tiện ích Excel 2010 Excel 2007 Excel for Mac 2011 Excel Starter 2010 xem thêm...Ít hơn

*


Số được lưu trữ dưới dạng văn bản có thể tạo ra những hiệu quả không mong mỏi đợi. Chọn các ô, rồi bấm

*
để chọn 1 tùy chọn chuyển đổi. Hoặc triển khai các thao tác dưới đây nếu nút kia không sẵn dùng. 


1. Lựa chọn cột

*

Chọn cột có vụ việc này. Nếu bạn không muốn biến đổi toàn cỗ cột, bạn có thể chọn một hoặc những ô thế vào đó. Chỉ cần bảo đảm an toàn những ô bạn chọn bên trong cùng cột đó, nếu không quá trình này sẽ không còn hoạt động. (Xem mục "Các cách thay đổi khác" bên dưới nếu bạn chạm mặt vấn đề này trong nhị cột trở lên.)


2. Bấm nút này

*

Nút Văn bản thành Cột thường được dùng để tách bóc cột, tuy nhiên, nút cũng hoàn toàn có thể được sử dụng để biến hóa một cột văn bản duy nhất thành số. Bên trên tab Dữ liệu, bấm Văn bản thành Cột.

Bạn đang xem: Chuyển dữ liệu text sang số trong excel


3. Bấm Áp dụng

Các bước sót lại của trình chỉ dẫn Văn phiên bản thành Cột là phù hợp nhất để tách bóc cột. Vì các bạn chỉ đang thay đổi văn phiên bản trong một cột, bạn có thể bấm Áp dụng ngay mau lẹ và Excel sẽ biến đổi các ô.


4. Đặt định dạng

*

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên đồ vật Mac). Sau đó, lựa chọn định dạng bất kỳ.


Lưu ý: Nếu các bạn vẫn thấy các công thức ko hiển thị bên dưới dạng hiệu quả số thì bạn có thể bật Hiện Công thức. Tầm nã nhập tab Công thức và đảm bảo an toàn Hiện Công thức đang tắt.


1. Chèn cột mới

*

Chèn cột mới ở kề bên các ô có văn bản. Trong ví dụ như này, cột E có chứa văn phiên bản được lưu bên dưới dạng số. Cột F là cột mới.


2. Cần sử dụng hàm VALUE

*

Trong một trong những ô của cột mới, nhập =VALUE(), đồng thời, phía bên trong dấu ngoặc đơn, nhập tham chiếu ô tất cả chứa văn phiên bản được lưu dưới dạng số. Trong ví dụ như này, sẽ là ô E23.


3. Đặt nhỏ trỏ nghỉ ngơi đây

*

Bây giờ, các bạn sẽ điền cách làm của ô xuống dưới, vào các ô khác. Nếu như khách hàng chưa từng thực hiện thao tác làm việc này trước đây, đây là cách thực hiện: Đặt nhỏ trỏ ở góc cạnh dưới bên cần của ô cho tới khi bé trỏ đưa thành lốt cộng.


4. Bấm cùng kéo xuống

*

Bấm với kéo xuống nhằm điền bí quyết vào những ô khác. Sau khi đã hoàn tất, chúng ta có thể sử dụng cột new này hoặc bạn cũng có thể sao chép với dán những giá trị bắt đầu này vào cột ban đầu. Dưới đấy là cách thực hiện: Chọn những ô gồm công thức mới. Dấn CTRL + C. Bấm vào ô đầu tiên của cột ban đầu. Sau đó, bên trên tab Trang đầu, click chuột mũi tên dưới mục Dán, rồi bấm Dán Đặc biệt > Giá trị.

Xem thêm: Loại Bỏ Phần Tử Trùng Nhau Trong Mảng Php, Các Hàm Xử Lý Mảng Trong Php


Nếu công việc trên không hiệu quả, chúng ta cũng có thể dùng cách thức này, nếu như khách hàng đang search cách chuyển đổi nhiều cột văn bản.

Chọn một ô trống không có vấn đề này, nhập số 1 vào ô trống đó, rồi nhấn Enter.

Nhấn CTRL + C để xào nấu ô.

Chọn ô có những số bạn muốn lưu dưới dạng văn bản.

Trên tab Trang đầu, bấm Dán > Dán Đặc biệt.

Bấm Nhân, rồi bấm OK. Excel nhân từng ô với một và trong những lúc thực hiện thao tác làm việc này, Excel sẽ đổi khác văn bạn dạng thành số.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Làm Logo Miễn Phí App, Thiết Kế Logo Miễn Phí App

Nhấn CTRL + 1 (hoặc + 1 trên lắp thêm Mac). Sau đó, lựa chọn định dạng bất kỳ.


*

Chủ đề liên quan

sửa chữa thay thế công thức bằng hiệu quả của nó Mười cách số 1 để dọn sạch mát dữ liệu của doanh nghiệp Hàm CLEAN


*
*
*

Bạn cần thêm trợ giúp?


Phát triển các kỹ năng của bạn
Khám phá nội dung đào tạo
Sở hữu tính năng được cải thiện đầu tiên
Tham gia hostingvietnam.vn Office nội bộ

Thông tin này có hữu ích không?


CóKhông
Cảm ơn bạn! Bạn vẫn muốn góp ý gì nữa không? (Bạn càng cho thấy nhiều thông tin, công ty chúng tôi càng cung ứng bạn được giỏi hơn.)Bạn rất có thể giúp bọn chúng tôi nâng cao không? (Bạn càng cho biết nhiều thông tin, cửa hàng chúng tôi càng hỗ trợ bạn được xuất sắc hơn.)
Bạn chấp nhận đến đâu với quality dịch thuật?
Điều gì tác động đến yêu cầu của bạn?
Giải quyết được vấn đề
Xóa hướng dẫn
Dễ theo dõi
Không tất cả thuật ngữ
Hình hình ảnh có ích
Chất lượng dịch thuật
Không khớp cùng với màn hình
Hướng dẫn không bao gồm xác
Quá kỹ thuật
Không đủ thông tin
Không đủ hình ảnh
Chất lượng dịch thuật
Bạn gồm góp ý gì thêm không? (Không bắt buộc)
Gửi làm phản hồi

Cảm ơn đánh giá của bạn!


×
Nội dung mới
hostingvietnam.vn Store
Giáo dục
Doanh nghiệp
Developer & IT
Công ty
Tiếng Việt (Việt Nam) California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon chắt lọc quyền riêng rẽ tư của bạn ở California California Consumer Privacy Act (CCPA) Opt-Out Icon sàng lọc quyền riêng rẽ tư của công ty ở California © hostingvietnam.vn 2023