Chuyển đổi ngôn ngữ cho website

      19

Lúc này, nhiều ngôn ngữ là 1 trong những nhân tài khá thông dụng. quý khách hàng hoàn toàn có thể phát hiện bài toán đổi khác ngôn ngữ trong Smartphone hoặc các trang web (như www.intel.com). Ta có nhiều cách để implement tính năng này.

Bạn đang xem: Chuyển đổi ngôn ngữ cho website

Đa ngôn từ (Multi Language)thường được áp dụng bên trên trang web nhằm mục đích mục đích diễn tả ban bố qua nhiều một số loại ngôn ngữ để tăng tính tiếp cận so với biết tin đó. Đa ngôn ngữ cũng có nhiều phương thức triển khai. Trong chuỗi bài viết này bản thân đang reviews nhì thủ tục để implement anh tài đa ngữ điệu mang đến website kia làĐa ngôn ngữ áp dụng JavaScriptĐa ngôn từ sử dụng .NET Resource.

Trong nội dung bài viết này vẫn trình làng cách làm implementĐa ngữ điệu thực hiện JavaScript. Thực ra là Đa ngôn ngữ thực hiện JavaScript và tệp tin JSON, nhưng mà thôi nhiều năm cái quá nên rút bớt lại mang đến nó nđính gọn:)

Thiết kế giao diện

Trước hết ta xây đắp đồ họa cơ phiên bản của một trang singin, vì chưng bao gồm tính năng đa ngôn từ bắt buộc ta sẽ lắp thêm 2 lá cờ English và Vietphái mạnh. Đoạn code html nhỏng sau:

*

Và đấy là đồ họa ta đạt được.

*

Chém thôi, đánh tương đồng nlỗi trên ko ra tương tự vậy được đâu. Các bạn buộc phải thêm css, bootstrap các loại nữa, tuy thế cơ mà hy vọng giới thiệu về nó thì buộc phải viết một bài khác, vào phạm vi nội dung bài viết này chỉ chú ý tới nội dung hiển thị là được.

Tạo bộ tự điển cho các ngôn từ tương ứng

Tiếp theo ta phải một cỗ trường đoản cú điển để website hiểu rằng văn bản đề xuất hiển thị ứng với từng một số loại ngữ điệu. ví dụ như nlỗi chữ trong nút ít Login so với tiếng Anh làLogin, đối với giờ Việt làĐăng nhậpví dụ điển hình.

Bộ từ điển sẽ tiến hành đựng trong file JSON cùng được đặt vào thỏng mụclang. Cách tổ chức triển khai tlỗi mục nhỏng sau:

*

Nội dung tệp tin là những key cùng văn bản của key kia tương ứng cùng với ngôn từ.

Xem thêm: Cách Tạo Danh Sách Thả Xuống Trong Google Sheet S, Tạo Danh Sách Thả Xuống Trong Ô

*
*

Bây tiếng ta thêm các keyvào cụ thể từng thẻ hiển thị văn bản tương xứng bằng cách thêm ở trong tínhlangKey.

Ta cũng sinh sản thêm input cóid="langCode"dùng làm đựng mã ngôn ngữ bắt buộc chuyển đổi (tại đây ta tất cả 2 mã làenvàvi)

*

Ta bắt buộc tạo nên file JavaScript làm nhiệm vụ đổi khác ngữ điệu đến mọi thẻ chứalangKeybên trên, đánh tên làlang.js

Mã ngữ điệu mặc định là en nhằm tách lỗi trong ngôi trường hợp$("#langCode")không có giá trị.

var langCode = $("#langCode").val() || "en";var jsonUrl = "../Content/lang/" + langCode + ".json";var translate = function (jsdata) $("").each(function (index) var strTr = jsdata<$(this).attr("langKey")>; $(this).html(strTr); $(this).attr("placeholder", strTr); );$.ajax( url: jsonUrl, dataType: "json", async: false, success: translate);Về cơ bạn dạng thì code Đa ngôn từ bằng JavaScript sẽ chuyển động. Bây giờ đồng hồ ta xử trí sự kiện nhấp vào 2 lá cờ nhằm chuyển đổi quý hiếm cho$("#langCode")

Xử lý sự kiện

Trước hết ta cung cấp RouterConfig câu chữ sau

*

Sau đó ta thêm actionChangeCulturevàoHomeController

Cũng vào Controller này ta gán quý giá mặc định đến mã ngữ điệu khi thứ 1 truy cập trang web. Trong ví dụ dưới ta gán mã ngôn ngữ mặc định là en

*

Cuối cùng làtạo thêm hyperlink trỏ cho tới actionChangeCulturemang lại 2 lá cờ phía trên

*

À nhớ thêm những thư viện jquery nữa đó.

Kết quả ta chiếm được Lúc bấm vào lá cờ Vietphái mạnh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Thay Đổi Mật Khẩu Outlook Nhanh Chóng, Đơn Giản

*

Tạm kết

bởi vậy, bài viết vẫn cung cấp một cách tiến hành implement hào kiệt Đa ngôn từ cho Website bằng cách áp dụng JavaScript. Đây là cách khá dễ dàng với nhìn cũng khá là củ chuối, tương thích mang đến gần như trang nhỏ, buộc phải làm nhanh, ko đòi hỏi vượt nghiêm ngặt.

Bài viết sau mình sẽ ra mắt cách tiến hành máy nhị kia làĐa ngôn ngữ áp dụng .NET Resource


Chuyên mục: Kiến thức Hosting