Chuyển Dạng Text Sang Number Trong Excel

  -  

Đổi chữ thành số, hay gửi định dạng text thành number là một trong trong các thao tác làm việc sửa lỗi phổ biến khi bạn làm việc với dữ liệu được xuất từ rất nhiều cơ sở tài liệu khác nhau. Trong một vài ngôi trường hợp, bạn cũng có thể chỉ mất một bấm vào để sửa nhưng cũng có trường vừa lòng không đơn giản dễ dàng như vậy. Với nội dung bài viết này, hostingvietnam.vn sẽ chỉ chúng ta 3 giải pháp chuyển chữ thành số chắc chắn là hiệu quả trong rất nhiều trường hợp.

Bạn đang xem: Chuyển dạng text sang number trong excel


Cách nhận thấy số đang rất được lưu ở dạng chữ

Số được giữ ở dạng văn phiên bản được coi là một lỗi vào quy tắc chất vấn lỗi của Excel. Lỗi này thường xảy ra khi chúng ta nhập hoặc xào luộc dữ liệu từ một cơ sở hoặc một nguồn dữ liệu khác và rất có thể gây ra nhiều sự việc khi tính toán, sử dụng hàm và thu xếp dữ liệu. Tất cả 2 cách để bạn nhận biết số có đang bị lưu nghỉ ngơi dạng văn bản hay không.

Các ô có lỗi sẽ có tag cảnh báo: các ô số bị lưu ở dạng văn bạn dạng sẽ bao gồm tag tam giác blue color và khi nhấp vào vẫn hiện tag lưu ý lỗi màu tiến thưởng như hinh dưới đây.

*

2. Dùng hàm ISNUMBER nhằm kiểm tra: Nếu tác dụng trả về FALSE thì ô đó của bạn chắc hẳn rằng đang không ở định hình số.

Cú pháp: =ISNUMBER(value)

Trong đó: value là giá chỉ trị, tham chiếu ô bắt buộc kiểm tra.

*

Sau khi đã nhận được biết được lỗi, chúng ta cũng có thể xác định phương pháp đổi chữ thành số nhanh nhất có thể và công dụng nhất cho tài liệu của bạn.

3 cách biến đổi chữ thành số (text to lớn number)

Đổi chữ thành số với thiên tài Error Checking

Theo thiết đặt mặc định của Excel, số bị giữ ở format văn phiên bản là một trong các lỗi sẽ được cảnh báo. Nếu tệp tin Excel của khách hàng không hiển thị lỗi theo cách phân biệt đầu tiên. Các bạn vào thẻ File, chọn Options, lựa chọn Formulas, kéo xuống nhóm Error checking rules cùng tích lựa chọn vào ô Numbers formatted as text or preceded by an apostrophe.

*

Nếu Excel đã chú ý thì bạn chỉ việc chọn toàn thể cột hoặc vùng số bị lỗi, nhấp vào tag cảnh báo màu vàng, chọn Convert to Number.

*

Đây là cách thay đổi chữ thành số (text khổng lồ number) mau lẹ và đơn giản và dễ dàng nhất mà bạn cũng có thể sử dụng. Chữ sẽ đưa về định dạng số hiện bao gồm của cột hoặc vùng tài liệu đó.

Xem thêm: Cách Đăng Nhập Mail Công Ty Trên Outlook Trên Máy Tính Windows

Đổi chữ thành số bằng công chũm Paste Special

Đây là cách biến đổi chữ thành số chúng ta cũng có thể sử dụng khi xào nấu dữ liệu từ tệp tin này sang file khác và cần sửa thay đổi định dạng luôn luôn để tránh tạo thành lỗi trong tính toán.

Bạn chọn cục bộ cột hoặc vùng dữ liệu cần sửa lỗi:

Chọn Copy vào thẻ trang chủ hoặc nhấn tổng hợp phím tắt Ctrl C.Di chuyển mang lại vị trí bạn muốn dán dữ liệu.Thẻ Home, đội Clipboard, không ngừng mở rộng tùy chọn Paste, lựa chọn Paste Special… để mở vỏ hộp thoại Paste Special.

*

Nhóm Operation, lựa chọn Add.Chọn OK.

*

Nguyên tắc của cách thức này là trong quy trình dán tài liệu mới vào vị trí được chọn, Excel sẽ thực hiện các phép giám sát như cùng trừ nhân phân tách với tài liệu được coppy mà không nói định dạng giữ trữ. Cũng chính vì thế, tài liệu gốc là số được mang đến định dạng ban đầu. Chúng ta nên lựa chọn phép cộng (Add) hoặc trừ (Subtract) nhằm không làm đổi khác giá trị số.

Đổi chữ thành số cùng với hàm VALUE

Nếu 2 cách chuyển đổi chữ thành số bên trên vẫn chưa thỏa mãn nhu cầu được yêu cầu của bạn, thì chúng ta có thể tham khảo phương pháp thứ 3 này. Hàm VALUE giúp đưa chuỗi văn bản đại diện cho một số trong những về quý hiếm số và chúng ta có thể kết hợp với các hàm khác để đảm bảo an toàn hàm không bị lỗi.

Cú pháp: =VALUE(text)

Trong đó: text là giá trị bắt buộc, là văn bạn dạng đặt trong vệt ngoặc kép hoặc tham chiếu mang lại ô đựng văn bản.

Lưu ý: bạn phải viết hàm sang một cột khác để tạo ra giá trị số, sau đó xào luộc và dán lại vào cột dữ liệu của bạn.

Xem thêm: #1 Cách Đổi Tên Hiển Thị Trong Outlook ? Hướng Dẫn Thay Đổi Tên Hiển Thị Trong Outlook

*

Lời kết

Trên đấy là 3 cách biến hóa chữ thành số hiệu quả nhất chúng ta cũng có thể linh hoạt biến đổi cho phù hợp với dữ liệu của bạn. Trong một vài hướng dẫn, chúng ta vẫn hoàn toàn có thể dùng tuấn kiệt chuyển định dạng dữ liệu từ text về number theo format cells. Tuy vậy cách này chưa hẳn lúc nào thì cũng hoạt động. Cũng chính vì thế bạn vẫn nên mở rộng kiến thức và ghi ghi nhớ các phương pháp phía trên nhé.

Ngoài ra, nếu các bước của bạn gắn sát với Tin học văn phòng nhưng vì quá mắc nên bạn không tồn tại thời gian tham gia các lớp học trực tiếp chính giữa thì chúng ta cũng có thể tham khảo khóa Luyện thi MOS online, và Excel AZ tự cơ bạn dạng đến nâng cao và ứng dụng của Trung trung tâm tin học văn phòng công sở MOS nhé!

Thông tin liên hệ 

Trung chổ chính giữa tin học văn phòng và công sở MOS – Viện Đào chế tạo ra và support Doanh nghiệp – Đại học Ngoại Thương