Chuột cảm ứng laptop không di chuyển lên xuống được

  -  

Có những nguyên nhân, thủ phạm gây nên lỗi chuột cảm ứng laptop không di chuyển lên xuống được, rất có thể là vày phần cứng hoặc phần mềm. Bài viết dưới đây, LAPTOP ĐÀ NẴNG sẽ gợi ý bạn một số cách sửa lỗi chuột chạm màn hình laptop không dịch rời lên xuống được. Hãy thuộc theo dõi nhé!


Nguyên nhân khiến cho chuột cảm ứng laptop không dịch chuyển lên xuống được

Có các nguyên nhân khiến cho chuột chạm màn hình laptop bị hư, không sử dụng được cùng sau đấy là 3 nguyên chủ yếu dẫn cho chuột chạm màn hình laptop không dịch chuyển lên xuống được:

Do chuột chạm màn hình laptop bị vô hiệu hóa hóa, bị tắt bởi người dùng.Cáp thêm chuột laptop với main bị đứt, bị lỏng chân…Chip I/O điều khiển chuột cảm ứng laptop trên main bị lỗiDo mặt phẳng tiếp xúc cảm biến pad bị lỗi, ko target được.…

Hướng dẫn biện pháp fix lỗi chuột cảm ứng laptop không di chuyển lên xuống được

1. Bình chọn chuột chạm màn hình laptop đã nhảy hay chưa

Hầu hết các bàn phím laptop đều phải sở hữu một phím chuyên được dùng để bật/ tắt Touchpad. Trên Sony Vaio, phím tác dụng liên kết với Touchpad là F1.

Bạn đang xem: Chuột cảm ứng laptop không di chuyển lên xuống được

Nhấn phím Fn + phím chức năng được links với Touchpad để bật/ tắt Touchpad.

2. Chạy Hardware & Devices Troubleshooter

Hardware & Devices Troubleshooter góp tìm kiếm với khắc phục các sự cố, lỗi thông dụng để những thành phần phần cứng vận động đúng cách. Giả dụ đang chạm mặt phải những sự cố, lỗi Touchpad trên máy tính xách tay không di chuyển, bạn có thể thử chạy Hardware and Devices Troubleshooter để sửa lỗi.

Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn click chọn nút Start -> Settings -> Updates và Security -> Troubleshoot.

Xem thêm: Cách Kết Nối Máy Trạm Với Máy Chủ Misa, Kết Nối Với Dữ Liệu Kế Toán Trên Máy Chủ

Bước 2: Tìm với chạy Hardware và Devices troubleshooter từ bỏ danh sách.Bước 3: ở đầu cuối khởi động lại khối hệ thống và xem lỗi Touchpad còn giỏi không.

Xem thêm: 7 Lỗi Thường Gặp Trong Quá Trình Cài Windows Và Các Lỗi Khi Cài Win 7, 8

*
*
*

Như vậy, cửa hàng chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi Touchpad laptop không di chuyển lên xuống được. Hy vọng bài viết trên đây vẫn cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoại trừ ra, ví như có bất kỳ thắc mắc hoặc thắc mắc nào đề nghị giải đáp, các chúng ta cũng có thể liên hệ thẳng GIA TÍN Computer để được support và giải quyết kịp thời nhé!