Cách Khắc Phục Lỗi Chuột Cảm Ứng Laptop Asus Không Nhận

  -  

Thỉnh thoảng chuột chạm màn hình laptop của bạn ngừng hoạt động, bạn không thể dịch chuyển con trỏ chuột lên xuống được. Lúc này, đã gây khó khăn cho thực hiện công việc trên lắp thêm tính. Đừng lo! bài viết dưới trên đây sẽ lý giải bạn quá trình để khắc phục lỗi chuột chạm màn hình không di chuyển được. Mời các bạn cùng tham khảo!

*
6 bí quyết khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop không dịch rời được

Các lỗi thường gặp mặt ở chuột chạm màn hình laptop 

Các ứng dụng điều khiển trên bàn di chuột laptop không đề nghị là một phần mềm ổn định, chúng thường xuyên gặp mặt các lỗi không tính ý mong trong quá trình sử dụng. Dưới đó là tổng hợp những lỗi thường gặp gỡ ở chuột chạm màn hình laptop:

Lỗi chuột cảm ứng laptop không thực hiện được Lỗi chuột cảm ứng trên máy vi tính kéo tăng giảm bị dịch chuyển ngược Lỗi chuột chạm màn hình laptop bị liệt, khiêu vũ lung tung Không giảm được chuột chạm màn hình trên laptop Chuột chạm màn hình không tắt khi gặm chuột kế bên vào

Tại sao chuột cảm ứng laptop không di chuyển được?

*
Nguyên nhân chạm màn hình chuột máy vi tính không di chuyển

Có nhiều nguyên nhân dẫn cho chuột máy tính bị hư, không di chuyển lên xuống được bởi máy tính là một thiết bị năng lượng điện tử tập hợp không ít linh kiện. Dưới đó là một số lý do được tổng phù hợp như sau: 

Do chuột cảm ứng laptop bị vô hiệu hóa hóa, vô tình bị tắt bởi tín đồ dùng. Cáp gắn thêm chuột máy tính xách tay với main bị đứt, bị lỏng chân… Chip I/O điều khiển và tinh chỉnh chuột cảm ứng laptop bên trên main bị lỗi Do bề mặt tiếp xúc touchpad bị lỗi, không rê loài chuột được. 

Cách khắc chế lỗi chuột laptop không nhận, không bấm được 

Khi gặp gỡ tình trạng chuột laptop không di chuyển lên xuống được, chớ vội mang máy đi sửa ngay. Hãy thử các cách sau đây để hạn chế và khắc phục lỗi chuột laptop không nhận, không bấm được. 

Kích hoạt touchpad trên máy tính bằng tổ hợp phím

Một một trong những nguyên nhân thông dụng nhất khiến chuột cảm ứng laptop của công ty không chuyển động là bạn đã vô tình tắt nó bằng tổng hợp phím. Phần lớn các máy tính xách tay đều phải có phím Fn kết hợp với phím F1, F2,… để triển khai các làm việc đặc biệt. 

Chẳng hạn như bạn dùng những phím này để biến hóa độ sáng hoặc tắt chức năng không dây, vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, trong những tổ vừa lòng phím này sẽ loại bỏ hóa chuột cảm ứng máy tính. Chính vì vậy chúng ta nghĩ rằng hoàn toàn có thể chuột chạm màn hình của mình đã biết thành hỏng. 

Để kích hoạt lại touchpad bên trên laptop, chúng ta nhấn giữ lại phím Fn rồi nhấn phím chức năng (F7, F8, F9, F5,… tùy ở trong vào yêu đương hiệu máy tính xách tay bạn đã sử dụng) bao gồm chứa hình tượng ở trên bàn phím laptop. 

*

Chẳng hạn dưới đấy là cách kích hoạt lúc chuột cảm ứng laptop hp không dịch chuyển được. Bạn hoàn toàn có thể thấy phím F5 trên máy vi tính HP, các bạn nhấn giữ lại phím Fn kết hợp với phím này đang kích hoạt lại con chuột cảm ứng. 

*
Cách kích hoạt touchpad trên máy tính xách tay bằng tổ hợp phím

Gỡ driver thừa của những chuột khác 

Tất cả các thiết bị ngoài muốn hoạt động thông qua máy tính đều bắt buộc driver nhằm hệ thống có thể nhận diện. Với chuột cảm ứng của laptop cũng vậy. Cố kỉnh nhưng, trong quá trình sử dụng, song khi họ cắm thêm những chuột ngoài, điều này khiến các driver của con chuột bị xung đột, dẫn mang lại chuột chạm màn hình laptop asus không dịch rời được. Vị đó, để khắc phục triệu chứng này, các bạn hãy tiến hành gỡ các driver con chuột khác đã được thiết lập vào sản phẩm công nghệ tính. 

Tham khảo bài viết: Lỗi chuột chạm màn hình laptop Asus

Để gỡ các driver thừa của những chuột khác, bạn triển khai như sau: 

Bước 1: Bạn dùng tổ hợp phím “Windows + R” để truy cập hộp thoại Run. Tiếp nối nhập lệnh “devmgmt.msc”, rồi thừa nhận Enter để mở hình ảnh “Device Manager”.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi chuột cảm ứng laptop asus không nhận

 

*
Cách gỡ driver thừa của những chuột khác

Bước 2: Tại “Device Manager”, bạn bấm lựa chọn “Mice & other pointing devices”.

Xem thêm: Bật Mí 6 Mô Hình Thương Mại Điện Tử Phổ Biến Tại Việt Nam, Các Mô Hình Tmđt

Sau đó, kích chuột đề xuất lên mẫu “Driver Touchpad”. Cuối cùng, các bạn bấm “Uninstall Device” nhằm gỡ những driver quá của chuột ngoài. 

*
Gỡ driver thừa của các chuột khác

Cập nhật lại driver touchpad

Sự chũm chuột chạm màn hình laptop không chuyển động cũng rất có thể xảy ra nếu như bạn đang thực hiện driver touchpad (trình tinh chỉnh và điều khiển chuột) lỗi thời hoặc không phù hợp. Bởi vì vậy, các bạn nên cập nhật driver touchpad của bản thân mình để khắc phục và hạn chế được sự cố. Chúng ta có thể thực hiện quá trình như sau: 

Bước 1: Truy cập vỏ hộp thoại Run bằng phương pháp nhấn “Windows + R”, sau đó bạn nhập lệnh “devmgmt.msc” => nhấn Enter để mở hình ảnh “Device Manager”.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Vị Trí Mặc Định Của My Documents Trong Windows

 

Bước 2: tại “Device Manager”, các bạn chọn mục “Mice và other pointing devices”. Sau đó, các bạn kích chuột đề xuất lên “driver touchpad”. Cuối cùng, chọn “Update driver” là xong. 

*
Cách update lại driver touchpad

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể truy cập trang chủ nhà chế tạo để sở hữu xuống và thiết lập driver touchpad tiên tiến nhất để sửa lỗi chuột chạm màn hình laptop không di chuyển được

Kích hoạt chuột cảm ứng laptop vào Mouse Properties 

Trong một vài ngôi trường hợp, chuột chạm màn hình laptop không di chuyển được rất có thể xuất phạt từ trình quản ngại lý “Device Manager” không thể kích hoạt hoặc Touchpad bị vô hiệu hoá. Chính vì như thế để tự khắc phục triệu chứng này bạn lần lượt thực hiện như sau: 

Bước 1: các bạn vào “Start”“mouse” => tìm chọn “Mouse Setting” => lựa chọn “Additional mouse options”.

Bước 2: Tại hình ảnh “Additional mouse options”, chúng ta chọn “Device Settings” => tìm chọn “Touchpad” trong list => nhấn chọn “Enable” => bấm “Ok” là xong. 

*
Cách kích hoạt chuột chạm màn hình laptop vào Mouse Properties

Vô hiệu hóa Tablet PC đầu vào Service 

Các trang bị lai giữa máy vi tính và tablet chạy trong Windows 10 tất cả một dịch vụ quan trọng đặc biệt gọi là Tablet PC input Service. Điều này kiểm soát và điều hành chức năng chạm màn hình của chuột dẫn mang đến không dịch chuyển được. Để khắc phục và hạn chế lỗi này chúng ta có thể vô hiệu hóa dịch vụ bằng các bước sau: 

Bước 1: Trước tiên, bạn truy vấn hộp thoại Run (Windows + R), sau đó nhập “services.msc” rồi dìm “Enter”

Bước 2: Tại hình ảnh mới, bạn xả list xuống với tìm mục “Tablet PC input Service”, sau đó kích chuột buộc phải lên chọn “Properties”. 

Bước 3: thời điểm này, các bạn chuyển mục “Startup type” quý phái “Disabled”. Tiếp đó các bạn chọn “Apply” rồi dìm OK nhằm lưu lại nỗ lực đổi. 

Bước 4: Cuối cùng, các bạn khởi động lại máy cùng xem kết quả. 

*
Hướng dẫn vô hiệu hóa hóa Tablet PC input đầu vào Service

Mang laptop đi sửa 

Nếu như bạn đã thử các cách sửa lỗi trên nhưng mà vẫn không khắc phục và hạn chế được cảm ứng laptop không di chuyển được thì tài năng nó vẫn mắc những lỗi phần cứng. Vì vậy, các bạn hãy mang máy tính ra những trung tâm thay thế uy tín nhằm khắc phục sự cố. Nếu khách hàng đang sống Đà Nẵng, hãy contact ngay cùng với Công ty sửa chữa laptop Minh Khoa, chúng tôi nhận thay thế sửa chữa và cung cấp linh khiếu nại laptop giá bèo để chúng ta có thể thoải mái lựa chọn. 

*

Như vậy, nội dung bài viết trên trên đây đã share cách hạn chế lỗi chạm màn hình laptop không dịch rời được. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho chúng ta trong quá trình sử dụng sản phẩm bị lỗi. Chúc chúng ta thành công!