Chứng thư chưa được đăng ký với cơ quan thuế

  -  

1. “Chứng thư số chưa đăng ký với cơ quan thuế” là tình trạng gì?

“Chứng thư số chưa đăng ký với ban ngành thuế” là triệu chứng khi tin tức về chứng thư đó chưa được update trên khối hệ thống giao dịch năng lượng điện tử của cơ sở thuế. Khi chúng ta thực hiện “Lập giấy nộp tiền”, bấm “Ký và nộp giấy nộp tiền” thì xuất hiện thêm cửa sổ thông báo lỗi “Chứng thư số không được đăng cam kết với ban ngành thuế”. 

Khi chạm mặt tình trạng như vậy, người tiêu dùng sẽ dễ dàng hoang mang, lo lắng vì họ vẫn dùng chứng từ số cho các giao dịch trước kia một giải pháp bình thường. Những giao dịch thuế trực tuyến cần thiết thực hiện có thể gây đứt quãng các hoạt động kê khai thông tin và nộp thuế của cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Chứng thư chưa được đăng ký với cơ quan thuế

*
Tình trạng “Chứng thư số chưa đk với ban ngành thuế”

2. Tại sao chứng thư số chưa đăng ký với ban ngành thuế

Mặc dù đơn vị chức năng của người tiêu dùng đã đăng ký chữ ký số cùng với nhà cung ứng và chữ số này đã từng có lần được dùng để giao dịch trước đó, triệu chứng này vẫn hoàn toàn có thể xảy ra. Trường phù hợp này thường xuyên do một trong những 2 nguyên nhân sau đây:

Chứng thư new được gia hạn nhưng chưa được khối hệ thống cập nhật: Mỗi chứng thư số bao gồm 1 dãy số serial, hàng số này sẽ biến hóa khi được gia hạn cùng dãy số cũ sẽ không thể hiệu lực. Bởi thế, người dùng sẽ không áp dụng được dịch vụ nếu nhập serial cũ hết hiệu lực thực thi hiện hành thay vì chưng nhập hàng số mới. Mặt khác, khối hệ thống sẽ không thể nhận diện với thực hiện quá trình giao dịch vào trường hợp số serial bắt đầu chưa được người dùng khai báo. Nhà hỗ trợ chứng thư số được thay đổi bởi bạn dùng: khi nhà cung cấp dịch vụ chứng từ số bị người dùng biến đổi thì sẽ có số serial mới tương ứng. Bởi đó, hệ thống sẽ không sở hữu và nhận diện được số serial cũ, cũng tương tự thực hiện tại được giao dịch người tiêu dùng yêu ước trong trường hợp người tiêu dùng không update số mới.
*
Nguyên nhân gây ra lỗi “Chứng thư số chưa đăng ký với cơ quan thuế”

3. Quá trình khắc phục tình trạng chứng từ số chưa đăng ký với cơ sở thuế

Dưới phía trên là các bước cụ thể cung cấp bạn giải pháp xử lý tình trạng lỗi chứng thư số chưa đăng ký với ban ngành thuế:

Bước 1: truy vấn vào khối hệ thống Etax: http://thuedientu.gdt.gov.vn → Nhấn chọn mục Doanh nghiệp 

*
Truy cập vào hệ thống Etax, chọn Doanh nghiệp

Bước 2: Chọn đăng nhập.

*
Đăng nhập vào khối hệ thống Etax

Bước 3: Điền thông tin trong mục thương hiệu đăng nhập, nhập mật khẩu cùng chọn đối tượng người dùng Người nộp thuế.

*
Nhập thương hiệu đăng nhập, mật khẩu và chọn đối tượng người dùng Người nộp thuế.

Bước 4: lựa chọn mục cai quản tài khoản.

Xem thêm: Hương Vị Ô Mai Mơ Xí Muội Vạn Hương 350G, Ô Mai Mơ Xí Muội Vạn Hương 350G

*
Chọn mục quản lý tài khoản

Bước 5: hay thay đổi thông tin dịch vụ để tiếp tục. 

*
Trên Form thương mại & dịch vụ – Nộp thuế điện tử, chọn mục chuyển đổi thông tin dịch vụ 

Bước 6: Nhập mã pin → Nhập số pin sạc → ấn Chấp nhận.

*
Nhập mã PIN, số sạc pin rồi nhấp vào ô Chấp nhận

Bước 7: chọn mục tiếp tục để sang cách tiếp theo.

*
Nhấn liên tiếp để tiến hành bước tiếp theo

Bước 8: các thông tin new được update sẽ được khối hệ thống hiển thị để người dùng kiểm tra trước khi xác nhận với hệ thống. Nếu những thông tin đã đúng chuẩn thì ấn ký kết và gửi.

*
Sau khi đánh giá nếu thông tin đã đúng mực thì click “Ký với gửi”

Bước 9: Cửa số mã pin một đợt tiếp nhữa hiện ra, người tiêu dùng hãy nhập mã pin → Chấp nhận.

*
Nhập mã pin một đợt nữa để xác nhận và nhận Chấp nhận 

Bước 10: khi “Ký năng lượng điện tử thành công” được hiển thị trên screen người dùng thì thừa nhận OK, vượt trình cập nhật sẽ được hoàn tất. Sau khi chấm dứt từ 5 phút – 2 tiếng, thông báo xác thực sẽ được hệ thống gửi tới tín đồ dùng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Cấu Hình Dns Server, Cấu Hình Dns Server Trên Centos

Chứng thư số hiện nay là công cụ thuận lợi cho những doanh nghiệp khi triển khai các giao dịch thanh toán điện tử với phòng ban thuế. Hy vọng nội dung bài viết trên đây để giúp đỡ bạn xác định những lý do và biết phương pháp khắc phục của lỗi “chứng thư số chưa đăng ký với ban ngành thuế” để các giao dịch với ban ngành thuế được diễn ra tiện lợi và mau lẹ nhất.