CHỨNG CHỈ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

  -  

Các chứng chỉ công nghệ hoàn toàn có thể khởi động con đường sự nghiệp của bạn, tùy chỉnh cấu hình giá trị bạn dạng thân chúng ta hay giúp đỡ bạn được thăng chức. Chúng ta có thể tìm kiếm các chứng chỉ sẽ phải có của năm 2022 tại nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Chứng chỉ công nghệ thông tin

Các chứng chỉ CNTT hoàn toàn có thể giúp các chuyên gia thâm nhập vào lĩnh vực này, rất nổi bật trong thị phần việc làm cho đầy đối đầu và theo đuổi những vị trí thao tác với phúc lợi xuất sắc hơn, v.i.p hơn.


Cho dù chúng ta là tín đồ mới về technology và sẽ tìm kiếm những chứng chỉ cơ bạn dạng hay một chuyên viên dày dạn kinh nghiệm muốn cảm nhận sự công nhận cho các khả năng và kinh nghiệm tay nghề chuyên ngành của mình, đều sẽ có được chứng chỉ dành riêng cho bạn.

Mặc dù các chứng chỉ công nghệ tốt độc nhất là những chứng chỉ giao hàng cho mục tiêu kinh nghiệm và nghề nghiệp của bạn, mà lại những chứng chỉ này rất có thể giúp bạn bảo vệ một các bước với phúc lợi xuất sắc hơn trong nghành nghề CNTT. Các chứng chỉ về CNTT khiến cho bạn thể hiện bộ kỹ năng của chính mình để tất cả ưu thế đối đầu trong việc tăng lương cũng tương tự đáp ứng đủ điều kiện cho những vị trí được trả mức lương cao hơn.

Trên nội dung bài viết này, bạn sẽ tìm thấy những mày mò về các chứng chỉ công nghệ tốt nhất gồm sẵn vào thời điểm năm 2022. Bạn sẽ khám phá các loại chứng chỉ CNTT khác nhau, hồ hết gì chúng ta cần chuẩn bị cho các kỳ thi chứng chỉ và địa điểm để khám phá sâu thêm về chúng.

Chứng chỉ nên gì?

Việc sở hữu chứng từ mang ý nghĩa rằng bạn sẽ vượt sang một kỳ thi hoặc đáp ứng các tiêu chuẩn chỉnh của ngành thông sang 1 quá trình tiến công giá. Chứng chỉ thường yêu thương cầu một số trong những kinh nghiệm thao tác làm việc và giúp bạn xác minh năng lực thành thạo của bản thân trong một nghành cụ thể. Hầu hết chứng từ không được kết nối với một nhóm chức học tập thuật hoặc bằng cấp chủ yếu quy.

Các chứng nhận trong lĩnh vực technology đóng mục đích là vật chứng dựa bên trên số tín chỉ hoặc không nhằm mục tiêu ám chỉ về việc hoàn thành một lịch trình giáo dục. Một số trong những chứng dấn được hỗ trợ thông qua những trường cđ hoặc những tổ chức khác. Họ bao gồm thể chuẩn bị sẵn cho bạn các chương trình giáo dục đào tạo về phần nhiều nghề nghiệp rõ ràng hoặc học thêm, hoặc giúp bạn phát triển kiến thức chuyên ngành. Một vài chương trình cũng cung ứng một chứng nhận sau khi hoàn thành.

Người học bao gồm ít hoặc không tồn tại kinh nghiệm rất có thể theo đuổi những chương trình ghi nhận cấp cơ bản. Mặc dù nhiên, số đông các chứng chỉ đều yêu mong kinh nghiệm chuyên môn có liên quan.

SỰ KHÁC NHAU GIỮA CHỨNG CHỈ VÀ BẰNG CẤP LÀ GÌ?

Các tổ chức học thuật hỗ trợ các công tác dành cho người tìm kiếm bởi cấp. Phương diện khác, chứng từ do các bên thứ tía đã được xác nhận đáp ứng đầy đủ các thông số kỹ thuật kỹ thuật vào toàn ngành cung cấp. Những bên cung ứng này có thể bao hàm các viện nghiên cứu, hiệp hội công việc và nghề nghiệp hoặc các tập đoàn phệ như Amazon cùng Google.

Các bằng cao đẳng và cử nhân khớp ứng thường mất nhị và bốn năm để hoàn thành. Các chương trình này hỗ trợ một nền giáo dục rộng rãi trong một lĩnh vực. Những trường cđ và đại học ngày này cũng cung ứng các chương trình cấp bằng CNTT giúp bạn chuẩn bị cho những kỳ thi lấy các chứng chỉ CNTT.

Để so sánh, các chứng chỉ tập trung vào các kỹ năng ví dụ và cải tiến và phát triển dựa trên kinh nghiệm bạn sẽ có.

Việc chuẩn bị cho một kỳ thi lấy bệnh chỉ phụ thuộc vào vào nhu cầu, tởm nghiệm của chúng ta và thời hạn bạn gạn lọc cho câu hỏi học. Mỗi người học mọi khác nhau, nhưng chúng ta nên có kế hoạch chuẩn bị từ 2-4 mon trước từng kỳ thi hội chứng chỉ. Một số chương trình ôn luyện hoàn toàn có thể mất cho sáu tháng nhằm hoàn thành.

Chứng chỉ nào cân xứng với bạn?

Ngày nay gồm hàng tá những chứng chỉ có giá trị, vậy làm phương pháp nào để biết chứng chỉ nào là rất tốt dành cho bạn? Liệu chứng chỉ có giúp cho bạn nổi bật giữa đám đông hay góp bạn chứng tỏ kiến thức trình độ chuyên môn CNTT của mình? Có một trong những điều bạn cần ghi nhớ khi tìm hiểu các lựa chọn bệnh chỉ.

Xem thêm: Cách Tạo 1 Trang Web Cho Riêng Mình Miễn Phí, Làm Thế Nào Để Tạo Trang Web

Đầu tiên, hãy xem xét độ sâu kỹ năng và kinh nghiệm của bạn. Vì không phải mọi vai trò trong lĩnh vực CNTT đều cần cùng 01 triệu chứng chỉ, chúng ta nên tìm một chứng chỉ giúp mình không ngừng mở rộng kiến thức hoặc xác thực kỹ năng trong một nghành nghề cụ thể.

Thứ hai, chứng chỉ có tương xứng với lịch trình và giá thành của các bạn không? Các bên hỗ trợ chứng chỉ thường cung ứng các khóa huấn luyện ôn luyện trực tuyến, phối kết hợp hoặc trực tiếp. Ngân sách chi tiêu thi những chứng chỉ không giống nhau với không phải tất cả các bên cung ứng đều cho phép bạn triển khai bài đánh giá chứng chỉ còn xa.

CHI PHÍ mang đến CÁC CHỨNG NHẬN CÔNG NGHỆ

Chi phí cho các chứng nhận công nghệ sẽ khác biệt tùy theo bên cung cấp, căn cơ học và địa điểm.

Một số lịch trình cấp chứng chỉ có tính tổn phí tài liệu học và bài thi thực hành. Một số trong những nền tảng học tập trực tuyến tổ chức những chương trình luyện thi chứng từ có cung cấp thời gian trải nghiệm miễn phí.

Tùy ở trong vào lệ phí thi và vấn đề bạn tất cả phải trả tiền mang đến tài liệu ôn luyện xuất xắc không, bạn cũng có thể chi tự 150 đô-la mang đến 1.200 đô-la cho từng chứng chỉ. Phần lớn lệ tổn phí thi xê dịch từ 330 đô-la cho 500 đô-la.

Các chứng chỉ bắt nên có trong thời hạn 2022

Danh sách sau đây gồm 1 số chứng từ CNTT tốt nhất có thể dành mang lại các chuyên gia công nghệ. Cửa hàng chúng tôi đã lựa chọn ra các chương trình từ các bên cung cấp và chứng từ được công nhận rộng rãi, từ lever cơ bạn dạng nhất đến những chứng chỉ nâng cao phổ biến.

Hãy lưu giữ rằng list này không bao gồm tất cả. Không có chứng chỉ nào thỏa mãn nhu cầu được các phương châm hoặc vai trò nghề nghiệp và công việc của các chuyên gia.

Thời gian để đạt được các chứng chỉ này tùy thuộc vào tầm độ các bạn tự chuẩn bị và những lớp ôn luyện mà chúng ta lựa lựa chọn tham gia.

CÁC CHỨNG CHỈ CƠ BẢN

Các chứng chỉ technology cấp độ cơ phiên bản phục vụ rất tốt cho các chuyên viên muốn xâm nhập vào nghành nghề CNTT. Bọn chúng cũng rất có thể cung cấp một nền tảng vững chắc cho những người lao hễ lúc mới bước đầu sự nghiệp của họ, những người dân muốn tra cứu kiếm các vai trò new hoặc trình độ trong nghành nghề CNTT. Với chứng chỉ cơ phiên bản và tay nghề làm việc, bạn cũng có thể theo đuổi những chứng chỉ cải thiện hơn sau này.

Google IT support Certificate (Chứng chỉ cung ứng CNTT của Google)

*

Thời gian hoàn thành: ~ 6 tháng

Chi phí: 39 đô-la/tháng

Yêu ước đầu vào: không

Chương trình bệnh nhận trọn vẹn trực con đường này giúp tín đồ học vậy các khả năng cho các quá trình CNTT ở lever cơ bản. Chương trình đào tạo bao hàm hướng dẫn về mạng không dây, thương mại & dịch vụ khách hàng, thiết đặt chương trình và lắp ráp lắp thêm tính. Chúng ta có thể dành khoảng chừng 10 giờ học tập mỗi tuần hoặc không nhiều hơn trong các lớp học tập này. Ứng viên đk thi không cần có kinh nghiệm làm việc về cntt trước đó.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Lỗi Kết Nối Của Bạn Không Phải Là Kết Nối Riêng Tư Chrome

Cisco Certified Network Associate (Cộng tác viên Mạng được chứng nhận của Cisco)

*

Thời gian hoàn thành: phụ thuộc vào mỗi cá nhân học

Chi phí: 300 đô-la

Yêu ước đầu vào:

Chứng chỉ này tương xứng với các chuyên viên có kiến thức và kỹ năng và năng lực về truy cập mạng, kết nối IP, các nguyên tắc cơ phiên bản về bảo mật, tự động hóa, năng lực lập trình và các nguyên tắc cơ phiên bản về mạng. Tín đồ học phải xong xuôi một khóa đào tạo, đã có được huy hiệu cung cấp 200 và xong xuôi 30 tín chỉ giáo dục thường xuyên, trước lúc tham gia kỳ thi.

Microsoft giải pháp công nghệ Associate - IT Infrastructure certifications (Cộng tác viên công nghệ Microsoft - bệnh chỉ hạ tầng CNTT)