CHỨC NĂNG CỦA INTEL MANAGEMENT ENGINE INTERFACE

  -  

Intel ME Region là gì:

ME (Management Engine) là một trong chương trình chuyên dụng trên tất cả các nền tảng Intel. Ban đầu, ME được tích hòa hợp trong bios của thẻ mạng tiếp nối chuyển vào Bios của Chipset (GMCH – phong cách thiết kế core 2, PCH, MCH – phong cách xây dựng core i).

Bạn đang xem: Chức năng của intel management engine interface

ME Region là chỗ để chứa nội dung tiến hành của Intel Management Engine InterfaceMERegion được lưu giữ trong Rom BIOS mặc dù nó vận động hoàn toàn độc lập với hệ thống. Nói một bí quyết khác nó chưa phải là bios và không liên quan đến bios.ME hoạt động ngay khi trang bị được cấp cho nguồn VCC_RTC cho cpu Nam, hoặc HM.
*
sony me region

Cấu trúc của một BIOS dựa trên kiến trúc Intel chip core I

1 source bios máy chip core i sẽ sở hữu được 4 phân vùng: Bios region, ME region, Gbe Region, Flash Descriptor Bios region: đây new thực sự là bios của máy. ME region: là phân vùng cất chương trình của Intel Management Engine Interface như đã đề cập ở trên. Gbe region: là nơi đựng chương trình của chip LAN Flash Descriptor: chứa thông tin về địa chỉ, kích thước của từng phân vùng, cũng tương tự quyền hạn truy vấn lẫn nhau giữa các phân vùng.

Xem thêm: "Mẹo" Cách Tăng Lượt Theo Dõi Thật Trên Facebook Bằng Điện Thoại Mới Nhất 2021

*
Cấu trúc của một bios cất intel me region

ME Region hoạt động như vậy nào?

Intel ME Region đựng được nhiều công nghệ bảo mật thông tin của hãng sản xuất intel như AMT (Active Management Technology), Intel Anti-Theft, Firmware TPM…. Đây là thực chất của tác dụng Computrace

Do đó ME chứa thông tin của PCH (cụ thể là đựng serial của chipset HM) và thường xuyên kiểm tra mỗi một khi khởi động máy, để đơn giản rộng ta rất có thể hiểu: ME và HM là 1 trong những cặp với nhau.

Vì vậy khi họ nạp lại bios được đọc từ lắp thêm khác, hay những bios bị corrupt vị lỗi ROM, hoặc là nắm HM (PCH) thì cặp ME region – HM không hề khớp tin tức với nhau nữa. Khi đó máy sẽ ảnh hưởng phát sinh nhiều lỗi, chúng ta cần đề nghị clear me region để tự khắc phục.

Xem thêm: Tài Liệu Mcsa 2016 - Tài Liệu Ôn Thi Chứng Chỉ Mcsa 2016

*
Các module công dụng của ME Region

Hiện tượng thường gặp gỡ khi đồ vật bị lỗi ME Region

Máy sẽ cảm ứng sai nhiệt độ, nhiệt độ CPU luôn ở 1 nấc cố định cao bất thường, quạt CPU con quay 100% công suấtMáy tự động tắt sau 1 thời hạn cố định: 40s, 60s, 5p, 1h…Máy boot rất mất thời gian mới lên hìnhKhởi động cùng tắt máy siêu lâu khi sử dụng win8, win10Quạt rú lên rồi tắt máy đột ngột cơ mà ko phải do rét tắt… và còn các pan lạ lùng, cực nhọc hiểu khác tạo nên khi vật dụng bị lỗi Me region

Cách khắc phục lỗi ME Region

Chúng ta cần phải thay 1 phiên bản ME Region white (tức là me region chưa xuất hiện số serial của PCH) vào vào srouce bios với nạp lại BIOS, việc này gọi là clear me region (hay nói một cách khác là clean me region)

Công cụ để clear me region là ứng dụng FIT (Intel Flash Image Tools) hoặc những chương trình Edit file Hex (Chẳng hạn HxD Hex Editor)

Làm cố nào để clear me region: giải pháp clear me region cụ thể sẽ được Trí Nhân máy vi tính viết trong 1 nội dung bài viết riêng, các bạn theo dõi nhé.

*
Clear me region bằng Hex editor
*
Clear me region bởi FITC
*
Clear ME Region nỗ lực hệ 8 (CSME 12) và clear PMC

——————————————

Bài này là do mình mất tương đối nhiều thời gian và công sức để viết, nếu như khách hàng nào trích dẫn nội dung vui lòng ghi rõ nguồn “hostingvietnam.vn”. Be fair play!