Chủ wifi có biết lịch sử truy cập

  -  

Hầu hết các Trình coi xét web tiến bộ đều chất nhận được bạn xóa lịch sử duyệt website hoặc người tiêu dùng cũng có thể sử dụng chính sách riêng tư hoặc “ẩn danh” không tàng trữ thông tin lịch sử duyệt web. Tuy nhiên, một trong những Bộ định tuyến đặc trưng và ISP của công ty vẫn rất có thể xem mọi fan đang làm những gì trên WiFi của bạn, dựa trên những truy vấn DNS của bạn.

Bạn đang xem: Chủ wifi có biết lịch sử truy cập

Đôi khi bạn muốn theo dõi chuyển động Internet trên cỗ định tuyến của mình. Ví dụ,

các bạn là cha mẹ và hy vọng theo dõi buổi giao lưu của con mẫu mình trên Internet chúng ta đang chia sẻ Wi-Fi với chúng ta cùng bên và muốn biết liệu họ có thể xem phiên thông qua web của công ty hay không bạn chỉ ao ước biết điều này được thực hiện ra làm sao để giữ bình an cho bản thân

Vì vậy, đây là ba phương pháp để giám sát vận động Internet trên cỗ định tuyến của bạn. Mặc dù nhiên, ko có cách thức nào trong số này là an toàn, tức là tất cả chúng đều có ưu cùng nhược điểm. Cùng nó không cần nói rằng chúng ta nên kiểm tra các cách thức này bên trên mạng của riêng rẽ bạn và không hẳn trên WiFi của rất nhiều người khác. Cũng chính vì điều đó không chỉ phi đạo đức cơ mà còn hoàn toàn có thể đưa bạn vào các vấn đề pháp lý.

Có liên quan:5 phương pháp để loại quăng quật mọi fan khỏi mạng WiFi của bạn

Cách xem mọi người đang làm những gì trên Wifi của bạn

Tất cả các phương thức sau vận động trên cùng một nguyên tắc, có nghĩa là khi các thiết bị bên trên mạng của doanh nghiệp kết nối cùng với Internet, dữ liệu gói tin được vạc sóng qua mạng cùng về khía cạnh kỹ thuật hoàn toàn có thể được thu bởi bất kỳ máy chủ tàng trữ nào bởi công chũm phù hợp. Sau đấy là một số công cụ chất nhận được bạn tính toán các gói mạng. Điều kia nói rằng, hãy xem nó chuyển động như cầm cố nào.

1. WireShark

Wireshark là một trong những công cố bắt gói phổ biến, thiết kế quan trọng đặc biệt để xem phần lớn gì mọi fan đang chăm bẵm trên mạng trong thời hạn thực.

Khi các bạn khởi rượu cồn phần mềm, nó đã hiển thị địa chỉ IP của tất cả các sản phẩm công nghệ trên mạng của bạn. Chỉ hostingvietnam.vnệc chọn một - bạn có nhu cầu theo dõi với khởi chạy phiên chụp gói. Và chính là nó. Trong vòng vài giây, bạn sẽ thấy những gói tài liệu đến và đi trường đoản cú mục tiêu.

Mặc dù điều này nghe dường như dễ dàng, tuy vậy nó rất cạnh tranh về phương diện kỹ thuật. Ví dụ: dữ liệu bạn chứa showroom IP và không hề ít thông tin rác, và bạn cần hiểu rõ về kho bãi chứa đó. Một kênh YouTube nổi tiếng, TheNewBoston tất cả một loạt những bài hướng dẫn về phong thái sử dụng Wireshark cho những người mới bắt đầu. Kiểm soát xem.

*

Tín dụng: www.wireshark.org

Trong khi bắt những gói từ các thiết bị khác, hãy lưu giữ BẬT chế độ lăng nhăng và đặt cỗ lọc cho Yêu ước HTTP. bạn có thể tìm thấy các thiết lập này trong những tùy chọn trên màn hình hiển thị bắt đầu.

Ưu điểm: Với phương pháp này, chúng ta cũng có thể tìm hiểu không ít thông tin hữu ích và cung cấp một công cụ tuyệt đối cho những nhà quản trị mạng.

Nhược điểm: các bạn sẽ phải cài một cỗ điều hợp WiFi riêng biệt (như cố này) để sử dụng Wireshark ở chế độ quảng cáo (tức là theo dõi lưu lại lượng sản phẩm khác). Điều này là do đa số các nhà cấp dưỡng thiết bị khóa hostingvietnam.vnệc thu gói ở cấp cho phần cứng, nhằm tránh bị lạm dụng.

Nền tảng - Windows, macOS, Linux

Kiểm tra Wireshark (miễn phí)

2. OpenDNS

Nếu các bạn thấy Wireshark phức tạp, OpenDNS là dành riêng cho bạn. Ngắn gọn xúc tích đằng sau hoạt động vui chơi của OpenDNS rất solo giản. Trong khi nỗ lực kết nối cùng với Internet, toàn bộ lưu lượng mạng của khách hàng đều trải qua bộ định tuyến, kế tiếp sẽ trải qua bộ định tuyến của chúng ta Nhà hỗ trợ DNS nhằm dịch tên miền sang địa chỉ IP tương đương của nó. Đúng?

Vì vậy, nếu bạn thay thế máy chủ DNS mặc định được hỗ trợ (thường do ISP của doanh nghiệp cung cấp) thành máy chủ của OpenDNS, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi giữ lượng mạng của mình bằng bảng tinh chỉnh và điều khiển của OpenDNS. Điều này vẫn cung cấp cho mình một ý tưởng ngắn gọn gàng về loại website mà mọi người đang chăm sóc trên mạng của bạn. Và không chỉ là vậy, các bạn thậm chí có thể chặn một vài nội dung cố định như website người lớn, cờ bạc, v.v.

Xem thêm: Việc Làm Tuyển Nhân Viên Không Cần Bằng Cấp Tphcm, Tuyển Dụng Nhân Viên Trực Điện Thoại

Đọc:Cách tìm hiểu Tôi đang Sử dụng sever DNS nào

*

Ưu điểm: vận động như một sự gợi cảm và thuận lợi thiết lập, ngay lập tức cả so với một người không rành về kỹ thuật. Cùng đó chưa hẳn là tất cả; tín đồ ta cũng rất có thể chặn những trang web hoặc thậm chí những dịch vụ như WhatsApp trên toàn cục mạng.

Nhược điểm: tuy nhiên, các bạn không thể thấy lưu lượng truy vấn theo thời gian thực. Nó hiển thị dữ liệu sau 24 giờ với cũng không xác minh máy tính như thế nào trên mạng của người tiêu dùng đã mở một trang web cụ thể. Bởi vì vậy, các bạn phải đoán nó, dựa trên thời gian và ngày.

Nền tảng - Web, vận động trên đa số nền tảng

Thủ tục thanh toánOpenDNS (miễn phí)

3. ZANTI (Ứng dụng Android)

Nếu ai đang tìm cách kiểm tra lịch sử WiFi trên Android, zANTI chính là câu trả lời. Nó y như Wireshark thay thế cho Android. Mặc dù vậy, tôi thấy nó khá thân thiết với người dùng hơn Wireshark với phần rất tốt là, vì chưng card mạng của game android của bạn có tác dụng bắt các gói Wi-Fi (không giống như phần lớn các PC), bạn không hẳn mua thêm trang bị mạng để tích lũy dữ liệu của những người khác trên Mạng của bạn.

Tất cả mọi gì bạn phải làm là cài đặt ứng dụng này bên trên thiết bị android và chạy nó. Ứng dụng vẫn quét mạng và hiển thị cho bạn danh sách những thiết bị được kết nối. Chọn 1 trong những bạn có nhu cầu theo dõi cùng bắt đầungười bọn ông ở giữa tấn công.

zANTI thâu tóm tất cả giữ lượng HTTP trường đoản cú thiết bị mục tiêu trong thời gian thực. Tuy nhiên, nếu bạn có nhu cầu xem Lưu lượt truy cập HTTPS tiếp đến bật dải SSL, vấn đề này sẽ tránh những trang web mở vào một giao thức an toàn.

Ưu điểm: Đơn giản và dễ sử dụng. Vận động ngay nhanh chóng và có thể nắm bắt các gói dữ liệu cùng nhiều tính năng khác. Nó thậm chí có thể chặn tên người dùng và mật khẩu từ một số trong những trang website kém an toàn hơn.

Nhược điểm: Yêu ước root cùng không hoạt động mọi lúc. Vì chưng vậy, không an toàn và tin cậy 100 phần trăm.

Nền tảng - Chỉ giành cho Android

Kiểm tra zANTI(miễn phí, yêu cầu địa chỉ cửa hàng email)

Ngăn mọi bạn xem chúng ta đang làm gì trên WiFi của mình

Nếu bạn không muốn mọi fan nhìn thấy vận động duyệt web của mình. Bao gồm 3 điều bạn cần làm

1. Khi nhắc đến những vấn đề nhạy cảm cảm, không áp dụng trang web không có https. Hết sức may, số đông các trang web trên mạng internet đều hỗ trợ https theo mặc định. Khi bạn duyệt những trang web tất cả https như Reddit, những người dân đang theo dõi chúng ta hoặc thậm chí là ISP của chúng ta cũng có thể thấy rằng chúng ta đã liên kết với showroom IP của sản phẩm chủ reddit, nhưng họ không thể thấy lưu lượng truy cập mà bạn đang giao tiếp.

Nếu website không tiến hành https theo mang định nhưng vẫn đang còn tùy lựa chọn https, thì bạn cũng có thể cài đặt HTTPS đầy đủ nơi. Đây là một tiện ích không ngừng mở rộng của trình duyệt giành riêng cho Firefox, Chrome cùng Opera, mã hóa giao tiếp của chúng ta với nhiều website lớn. Điều này sẽ không làm cho trang web HTTP thành HTTPS, nhưng đối với một số trang web không tiến hành https hoặc có một phần https trên trang thanh toán, tiện thể ích mở rộng này sẽ tiến hành nó trên cục bộ trang web.

2. Thực hiện VPN. VPN sẽ quăng quật qua hostingvietnam.vnệc ghi nhật ký kết mức cỗ định tuyến. Nếu như khách hàng không chắc chắn rằng nên sử dụng VPN nào, hãy xem list của shop chúng tôi về các ứng dụng VPN miễn phí tốt nhất có thể mà shop chúng tôi đề xuất trên TechWiser

3. Sử dụng các nguồn khác của Internet nhằm tìm tìm web nhạy bén như chế tạo điểm vạc sóng từ điện thoại cảm ứng thông minh thông minh của bạn. Để có thêm một lớp bảo vệ, bạn thậm chí chia sẻ kết nối VPN từ android của bạn.

Xem thêm: Trỏ Tên Miền Về 000Webhost, Cần Hổ Trợ Trỏ Tên Miền Về Host 000Webhost

Có các phương pháp khác để giám sát lưu lượng mạng của bạn như thiết lập cấu hình tường lửa mới, nhưng giải pháp này hoàn toàn có thể tốn kém và hầu hết được các doanh nghiệp sử dụng.