4 MẸO CÀI ĐẶT THỜI GIAN KHÓA CHO MÀN HÌNH MÁY TÍNH NHANH CHÓNG NHẤT

  -  

Khoá màn hình là một tính năng rất hay để bảo đảm an toàn dữ liệu vật dụng tính cũng tương tự tiết kiệm điện năng mỗi khi không sử dụng.

Bạn đang xem: 4 mẹo cài đặt thời gian khóa cho màn hình máy tính nhanh chóng nhất

Theo đó, sau một khoảng thời gian không thao tác, màn hình máy vi tính sẽ trường đoản cú tắt và đưa máy tính về tâm trạng khoá, bạn chưa phải lo về việc người lạ can thiệp vào sản phẩm tính khi bạn không có mặt nữa.

Tuy vậy, đôi khi màn hình được setup tắt vượt nhanh, khiến cho chính mình cứ vài phút lại nên nhập mật khẩu đăng nhập lại một lượt để thực hiện tiếp.

Trên Windows 10 bao gồm sẵn các tùy chỉnh để bạn chỉnh thời hạn tắt màn hình Win 10, chỉ vài bước dễ dàng và đơn giản thôi, cùng bước đầu ngay nào.


Nội dung chính


Chỉnh thời hạn khoá screen Win 10 từ Settings

Các cách để thiết lập lại thời gian khoá màn hình hiển thị trong Settings cũng rất đơn giản, bạn triển khai như sau:

Bước 1: Bấm Windows + I để mở Settings kế tiếp nhấp chọn mục System.

*
Chọn System

Bước 2: Tại danh sách bên trái, chúng ta chọn mục Power & sleep. Tiếp đó từ màn hình hiển thị bên phải, bạn tìm về mục Screen. Trên đây bạn sẽ thấy 2 mục nhằm chỉnh thời gian tắt màn hình:

On battery power: là chỉnh thời hạn khi máy vi tính dùng pin (trên sản phẩm công nghệ bàn sẽ không tồn tại tuỳ lựa chọn này).When plugged in: khi dùng nguồn điện trực tiếp.


*
Tìm cho tới mục Screen

Bước 3: click chuột đó sẽ có danh sách thời gian mà bạn muốn thiết lập, tự 2 phút cho tới 5 tiếng. Nếu muốn tắt luôn luôn khoá screen thì các bạn kéo xuống dưới và chọn Never.

Xem thêm: Bản Đồ Bình Phước Chi Tiết Nhất, Bản Đồ Bình Phước Khổ Lớn Chi Tiết Nhất

*
Thiết lập thời gian tắt màn hình

Lưu ý: kế bên ra bạn phải lưu ý rằng cơ chế Sleep trên máy tính xách tay phải gồm thời gian lâu hơn là tắt màn hình nhé, xem thêm bài phương pháp tắt, bật cơ chế Sleep trong Windows 10 để có thiết lập cấu hình chính xác.

Cài đặt thời gian tắt màn hình từ Control Panel

Nếu vày một vì sao nào đó mà bạn không thể thực hiện Settings thì cũng đừng lo, bởi bạn cũng có thể dùng Control Panel để thế thế.

Bước 1: truy cập vào Control Panel tiếp nối nhấp lựa chọn mục nguồn Options.

*
Power Options

Bước 2: cửa sổ mới hiện tại lên, các bạn nhấp lựa chọn mục Choose when lớn turn off the display.

*
Chọn tiếp Choose when to turn off the display

Bước 3: trên đây, mục Turn off the display bạn cũng đều có 2 mục để thiết lập thời gian tắt màn hình khi sử dụng pin hoặc nguồn điện.

*
Chọn mốc thời gian

Sau khi thiết lập xong, chúng ta bấm Save changes để lưu lại những cài đặt.

Lưu ý: với hồ hết phiên phiên bản Windows 10 mới, song khi thiết lập cấu hình này không thể tồn tại, độc nhất vô nhị là trên laptop PC và bạn chỉ rất có thể thực hiện bằng phương pháp đầu tiên.

Xem thêm: Tải Theme Wordpress Bán Hàng Miễn Phí Năm 2020, 10 Theme Wordpress Bán Hàng Miễn Phí Năm 2020

Lời kết

Là một tùy chỉnh cấu hình quan trọng, liên quan tới khả năng hoạt động cũng như đòi hỏi của tín đồ dùng. Mong muốn qua trả lời trên bạn đã có thể trường đoản cú mình đổi khác thời gian tắt screen trên thứ tính.