Chỉnh sửa menu trong wordpress

Hôm nay bản thân đang trả lời chúng ta sử dụng Menu vào WordPress. Cụ thể các bạn sẽ học được rất nhiều máy tuyệt ho sau vào nội dung bài viết hôm nay:


Nắm được một vài ba định nghĩa bao quanh chủ thể MenuBiết cách tạo nên và hiển thị MenuBiết bí quyết sử dụng Custom Menu WidgetBiết phương pháp áp dụng tlỗi viện Font Awesome Icon để làm đến thực đơn thu hút hơn
*

Hiểu về Menu và Menu Location

Menu là một trong team links mang tới nhiều nguyên tố của một website WordPress. Quý Khách rất có thể lựa chọn tương đối nhiều nhân tố để đưa vào thực đơn chẳng hạn Page, Category, Tag, Post vân vân.

Bạn đang xem: Chỉnh sửa menu trong wordpress

Menu Location là khu vực được hướng đẫn vào một theme nơi nhưng chúng ta có thể đặt một menu chúng ta tạo thành.

Số lượng vị trí menu cùng chỗ hiển thị thực đơn dựa vào vào theme. lấy ví dụ như theme Beginner của blog này còn có 2 vị trí Menu. Primary Menu bao hàm những links nhỏng các links dẫn đến những trang nlỗi Bản quyền, Liên hệ. Secondary Menu bao gồm những link như links cho tới trang WordPress. Quý khách hàng cũng để ý thấy trong mục WordPress bao gồm link nhỏ như Hướng dẫn WordPress hay Plugin WordPress. Đây là đó là giao diện thực đơn bà mẹ bé phổ cập hiện nay.

Custom Menu Widget

Theme quyết định vị trí Menu. Nhưng bên trên bất kể trang WordPress làm sao, chúng ta có thể đặt một menu vào bất cứ Quanh Vùng Widget bao gồm sẵn bằng câu hỏi áp dụng Custom Menu Widget. Một ví dụ phổ cập làmột thực đơn chứa toàn bộ các Category ngơi nghỉ Sidebar.

Tạo và hiển thị Menu

Để tạo thành Menu, chúng ta truy cập Appearance -> Menus trong Dashboard:


*

Màn hình quản lý Menu vào WordPress


lúc bạn chưa tồn tại Menu làm sao, cột phía bên trái của màn hình thống trị bị mờ đi. Ngay khi bạn tạo ra Menu nó sẽ tiến hành active.

Bây giờ chúng ta nhtràn lên tên Menu với ấn Create Menu. Tên Menu sẽ không được hiển thị trên trang chủ. Nó chỉ góp cho chính mình ghi lưu giữ mục tiêu Menu trong bài toán quản lý Menu.


*

Nhập lệ tên Menu nhằm tạo một Menu


Sau khi tạo Menu, chúng ta nhìn thấy Menu Setting và Menu Location sẽ xuất hiện. Cột mặt tráicũng được active nhằm bạn bổ sung cập nhật các mục vào menu.

Bây giờ đồng hồ ta thêm một link cho tới một page như là 1 trong mục thực đơn. Tại ô page, các bạn lựa chọn Page bạn muốn có vào Menu. Sau đó, các bạn cliông xã Add To Menu. Ở hình dưới mình gồm thêm Page mang tên là Bản quyền vào thực đơn.

Xem thêm: Mua Win Bản Quyền Giá Bao Nhiêu ? Bản Home, Pro Bao Nhiêu $


*

Thêm links tới Page như là một mục của Menu


quý khách cũng có thể có tất cả thêm một liên kết cùng với tùy lựa chọn Links:


*

Sử dụng Custom Links


quý khách có thể kéo thả những yếu tố Menu mang đến phù hợp.


*

Sắp xếp lại các mục trong Menu


quý khách hàng rất có thể bao gồm mục Menu con bởi câu hỏi kéo mục thực đơn thụt vào mục menu mà bạn muốn vươn lên là liên kết mẹ:


*

Cách tạo nên thực đơn chị em con


Sau lúc bạn đã sở hữu thực đơn suôn sẻ, bạn sẽ chọn Menu Location cho thực đơn. quý khách có thể lựa chọn sinh sống Menu Settings tốt ngơi nghỉ tab Menu Location:


*

Gán địa chỉ mang đến menu


Ấn Save sầu Menu nhằm lưu giữ mọi tùy chỉnh. Bây tiếng họ ra trang chủ để soát sổ kết quả:


*

Menu hiện trên trang chủ


Một vài ba thủ thuật với Menu:

1. Ttốt thay tên hiển thị của một mục Menu

thường thì tên của Page tuyệt Post rất có thể rất dài. khi chuyển chúng nó vào menu, chúng ta cũng có thể đổi khác tên đến nthêm gọn nhằm cân xứng Menu.


*

Như chúng ta thấy phía dưới chúng ta vẫn có thông báo thương hiệu cội. Do vậy bạn biết được mục thực đơn đã trỏ tới bài bác Post như thế nào.

2. Thêm kĩ năng chỉnhsửa nâng cao:

Tại phần Screen Options, bạn cũng có thể chọn 1 số bản lĩnh sửa đổi nâng cấp sinh hoạt Show advanced menu properties . lấy ví dụ Link Target khiến cho bạn thông số kỹ thuật mnghỉ ngơi làm việc tab bắt đầu cho một mục menu


*

Tạo Custom Menu Widget

Quý khách hàng chế tác một thực đơn nhỏng bước trên. Nhưng các bạn không gán vị trị đến thực đơn. Bởi bởi các bạn sẽ hiển thị Menu bằng Widget.

Quý Khách vào Appearance -> Widgets, rồi cliông chồng Custom Menu. Sau kia clichồng Add Widget để bổ sung Widget vào khoanh vùng hiển thị bên Sidebar. Số lượng Khu Vực hiển thị Widget phụ thuộc vào vào theme. Với theme mang định này, chúng ta chỉ tất cả một Quanh Vùng đặt Widget.


*

Tạo Custom Menu vào WordPress


Đánh title mang đến Menu cùng lựa chọn Menu đề nghị hiển thị. Cliông xã Save sầu để lưu lại thiết lập


*

Nhập tên với chọn Menu cần hiển thị


Sau Lúc cliông chồng Save, bạn ghi nhớ ra trang chủ chất vấn lại xem hiển thị OK không nhé.

Sử dụng Font Awesome Icon

Quý khách hàng bao gồm chú ý thấy từng mục Menu của bản thân mình gồm icon đi kèm. Thêm icon góp thực đơn nhộn nhịp với bắt mắt rộng.

Xem thêm: Bật Mí Cách Vào Xem Facebook Của Người Khác Khi Không Kết, Thông Tin Cơ Bản Về Facebook


*

Bây Giờ bản thân vẫn sử dụng Font Awesome Icon để bổ sung ibé cho từng mục thực đơn. Sau trên đây mình hướng dẫn chúng ta phương pháp sử dụng Font Awesome.

Trước hết bạn cần thiết lập Font Awesome Ibé. Quá trình thiết lập rất dễ dàng. quý khách hàng vào Appearance -> Editor, lựa chọn file header.php. Tiếp theo dán dòng code sau vào phần header như hình bên dưới


Chuyên mục: Kiến thức Hosting