Chỉnh kích thước slide trong powerpoint

  -  

Một kích cỡ không đề xuất lúc làm sao cũng cân xứng với toàn bộ nhu cầu. Bởi vậy, nếu như bạn cần một kích thước khác cho những trang chiếu PowerPoint của bản thân mình thì có nhiều tùy chọn. Nội dung bài viết sau đây sẽ phân chia sẻ bí quyết tùy chỉnh kích cỡ trang chiếu theo nhu cầu.

Bạn đang xem: Chỉnh kích thước slide trong powerpoint

Kích thước trang chiếu trong PowerPoint là gì?

Microsoft PowerPoint có một tính năng đặc trưng được gọi là size trang chiếu (Slide size), trong đó bạn cũng có thể thay thay đổi hoặc tùy chỉnh cấu hình kích thước trang chiếu theo nhu cầu sử dụng. Theo mang định PowerPoint setup kích thước trang chiếu theo tỷ lệ screen rộng (16:9), tuy vậy còn một kích thước trang chiếu tiêu chuẩn khác vẫn còn đấy được sử dụng đó là (4:3).

Vì vậy trước khi tạo phiên bản trình chiếu mới, bạn cần hiểu rõ nên biết size của trang chiếu trong bạn dạng trình chiếu của bản thân mình và đây cũng là thiết lập cấu hình quan trọng cơ mà ngay khi bước đầu tạo bạn dạng trình chiếu bạn nên lựa chọn.

Cách chuyển đổi nhanh kích cỡ trang chiếu

Thay do mất thời gian để lựa chọn, PowerPoint hỗ trợ tùy chọn nhanh để thay đổi kích thước của những trang chiếu. Điều đó khiến cho bạn nhanh chóng chuyển đổi giữa màn hình tiêu chuẩn và màn hình rộng.

Bước 1: trên thanh luật ribbon, chọn thẻ Design, tiếp nối bấm nút Slide Size thuộc nhóm Customize.

*

Bước 2: Trong menu xổ xuống, chúng ta cũng có thể chọn một trong những hai tiêu chuẩn kích thước trang chiếu gồm: Standard (4:3) với Widescreen (16:9).

Cách tùy chọn kích cỡ trang chiếu khác nhau

Ngoài Standard với Widescreen thì PowerPoint còn hỗ trợ hơn 10 form size trang chiếu vấp ngã sung. Bởi vậy, tùy vào nhu yếu sử dụng, bạn cũng có thể chọn một trong những lựa lựa chọn đó thay bởi vì hai gạn lọc tiêu chuẩn như mặc định.

Bước 1: bên trên thanh khí cụ ribbon, chọn thẻ Design, tiếp nối bấm nút Slide kích thước thuộc team Customize.

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống chọn tùy chọn Custom Slide Size bên trên Windows hoặc Page Setup trên sản phẩm công nghệ Mac.


*

Bước 3: Chọn những tùy chọn tất cả sẵn từ hộp thoại xổ xuống bên dưới mục Slides sized nhằm lựa chọn kích cỡ trang chiếu từ danh sách. Những tùy lựa chọn được PowerPoint cung cấp sẵn như: Letter Paper (cỡ viết thư), A4, 35mm Slides, Banner, Overhead…Bất kỳ khi nào chọn một size có sẵn, bạn sẽ thấy thiết lập cấu hình Width với Height hiển thị để xác nhận xem bao gồm đúng kích thước bạn buộc phải hay không.

Bước 4: Bấm nút OK sau khi hoàn vớ tùy chỉnh.

Xem thêm: Chế Độ Đãi Ngộ Là Gì - Nghệ Thuật Dùng Chế Độ Đãi Ngộ Để Phát Triển

*

Bước 5: Bước tiếp theo bạn cần ra quyết định cách muốn điều chỉnh nội dung để tương xứng với size trang chiếu mới. Bên trên Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, lựa chọn Maximize (tối đa hóa) hoặc Ensure Fit (đảm bảo vừa khít). Bên trên Mac, lựa chọn Scale hoặc Don’t Scale.

Mặc dù những tùy chọn khác biệt và khá rõ ràng, nhưng rất cần phải căn cứ vào kích thước trang chiếu bây giờ để lựa chọn buổi tối đa hóa form size hay thu nhỏ dại nội dung để đảm bảo an toàn nó phù hợp nhất lúc trình chiếu bên trên màn hình. Sau đó, bạn sẽ thấy các trang chiếu có kích cỡ mới trong bản trình chiếu PowerPoint của mình.

Cách tùy chỉnh kích thước trang chiếu

Nếu bắt buộc kích thước đúng đắn cho những trang chiếu của mình và không có tùy chọn nào bao gồm sẵn phù hợp, chúng ta có thể sử dụng các tùy chỉnh có sẵn để thực hiện.

Bước 1: bên trên thanh chế độ ribbon, lựa chọn thẻ Design, sau đó bấm nút Slide Size thuộc nhóm Customize.

Bước 2: Trong thực đơn xổ xuống lựa chọn tùy chọn Custom Slide Size trên Windows hoặc PowerPoint bên trên web cùng Page Setup trên trang bị Mac.

Bước 3: Từ những tùy chọn xổ xuống tại mục Slides sized, các bạn chọn form size có sẵn gần nhất với kích thước mình cần, hoặc lựa chọn Custom nghỉ ngơi dưới cùng để nhập size của riêng rẽ mình.


*

Bước 4: Tiếp theo bạn điều chỉnh size trang chiếu tương ứng với khung Width cùng Height theo đúng kích cỡ bạn muốn. Chúng ta cũng có thể nhập chính xác con số form size hoặc sử dụng những mũi thương hiệu để kiểm soát và điều chỉnh dần.

Bước 5: Bấm nút OK sau khoản thời gian hoàn vớ tùy chỉnh.

*

Bước 6: bên trên Windows hoặc PowerPoint trực tuyến, chọn Maximize hoặc Ensure Fit. Trên lắp thêm Mac chúng ta chọn Scale hoặc Don’t Scale để hoàn tất.

Xem thêm: Cách Làm Tăng Lượt Theo Dõi Facebook Cực Đơn Giản Và Nhanh Chóng

Dù thực hiện PowerPoint cho mục tiêu gì, dù là bạn dạng trình chiếu thực hiện cho công việc, giải trí hay riêng tư thì bạn đều sở hữu thể biến hóa kích thước của những trang chiếu phù hợp với yêu cầu của mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích mang đến bạn. Cám ơn các bạn đã xem bài viết.