12 Cách Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính, Laptop

  -  
Laptop của công ty đang gặp trường hợp screen quá về tối hoặc quá sáng khiến việc sử dụng khó khăn. Mắt bạn phải nhìn màn hình hiển thị với ánh sáng không tương xứng khiến trở đề nghị mỏi cùng khô mắt. Vậy thì còn chần chờ gì mà không đọc nội dung bài viết cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị ngay dưới đây nào!
10 CÁCH ĐIỀU CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH TRÊN WINDOWS 10Độ sáng màn hình trên máy tính xách tay là trong những yếu tố ảnh hưởng nhiều lên mắt của bạn. Giả dụ bạn làm việc liên tục với ánh sáng cao đã dẫn đến stress thị lực cùng mỏi mắt, cũng tương tự rút ngắn tuổi thọ sạc laptop. Trong nội dung bài viết dưới đây Sửa chữa laptop 24h .com đang hướng dẫn chúng ta “10 cách điều chỉnh độ sáng screen Windows 10” để bảo đảm an toàn mắt tương tự như kéo dài tuổi lâu pin máy tính của bạn.

Bạn đang xem: 12 cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop

10 cách điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên Windows 10

1. Sử dụng bàn phím để điều chỉnh độ sáng màn hình

Hầu không còn trên máy tính xách tay đều được tích vừa lòng phím tắt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng. Ví dụ như với máy tính Dell, phím tăng giảm khả năng chiếu sáng là F11 F12. Trên máy tính Acer, các bạn sẽ dùng phím Fn+mũi thương hiệu trái/phải nhằm giảm/tăng ánh sáng màn hình. Hoặc bạn có thể tìm hình tượng mặt trời trên bàn phím để chỉnh độ sáng.

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị bằng bàn phím

Với PC, chúng ta có thể tìm thấy tùy chọn chỉnh độ sáng screen thông qua những nút bấm tức thì trên screen (ở bên cạnh hoặc cạnh dưới), bạn có thể tìm hình tượng độ sáng sủa trên những phím tác dụng để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Trường phù hợp nếu hotkey không hoạt động, cần chắc chắn rằng vật dụng tính, laptop của khách hàng đã cài đặt driver màn hình hiển thị và bàn phím.

2. Điều chỉnh ánh sáng trong Windows 10 bằng những nút trang bị lý bên trên màn hình

Trong khi một số màn hình có các nút chuyên được sự dụng để điều chỉnh độ sáng sủa (ở vùng trước hoặc ở một trong những cạnh của màn hình). Đối cùng với những màn hình hiển thị khác, bạn phải liếc qua menu cụ thể của chúng để tra cứu các setup điều khiển độ sáng. Xem thêm hướng dẫn thực hiện cho màn hình của khách hàng để điều hướng qua các menu và tìm setup thích hợp.

3. Sử dụng action Center để tăng độ sáng màn hình hiển thị máy tính

Bước 1: Click lựa chọn biểu tượng action Center trên thanh Taskbar nhằm mở bảng kích hoạt Center.Bước 2: trên bảng tinh chỉnh Action Center, click chọn tile brightness như hình sau đây để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Còn nếu không nhìn thấy tile brightness, các bạn click chọn nút Expand.

Sử dụng điều chỉnh độ sáng trên bảng tinh chỉnh và điều khiển Action Center

Với các phiên bản Windows 10 gần đây, thanh kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình trong action Center nằm ở ngay dưới những tính năng, thường là ở dưới cùng. Bạn kéo thanh trượt quý phái phía bên trái để giảm độ sáng screen và kéo lịch sự phía bên phải để tăng độ sáng màn hình.

4. Điều chỉnh độ sáng laptop thông qua thiết đặt Settings

Nhấn phím Windows+I nhằm mở Settings với đi mang lại System > Display. Bên dưới Brightness và color, áp dụng thanh trượt Change brightness. Di chuyển sang bêntrái vẫn làm màn hình hiển thị mờ hơn, còn di chuyển sang bên nên sẽ làm màn hình hiển thị sáng hơn.

Điều chỉnh độ sáng laptop thông qua cài đặt Settings

Nếu thanh trượt không tồn tại sẵn, gồm 2 trường hợp. Nếu khách hàng sử dụng screen ngoài thì hãy sử dụng những nút trên kia để chuyển đổi độ sáng. Giả dụ không, bạn cần update driver display.Để tiến hành việc này, dìm phím Windows+X cùng nhấp vào Device Manager. Mở rộng Display adapters và sau đó bấm chuột phải vào card đồ họa. Nhấp vào driver và tuân theo trình hướng dẫn.

5. áp dụng Control Panel để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Bạn hoàn toàn có thể có độ sáng không giống nhau tùy ở trong vào việc máy tính đang sạc pin hoặc sắp đến hết pin. Để tiết kiệm pin, hãy để mức độ sáng mờ hơn khi trang bị không được cắn sạc.Để tiến hành việc này, nhận phím Windows+R để mở Run, nhập control panel và bấm OK. Chuyển cho Hardware & Sound > Power Options cùng nhấp vào Change plan settings kề bên cài đặt chúng ta đã chọn.

Sử dụng Control Panel để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình Windows 10

Sử dụng thanh trượt Adjust plan brightness để tại vị mức On battery với Plugged in. Sau khoản thời gian hoàn tất, nhấp vào Save changes.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Net Framework Cho Win 10, Chạy Net Framework

6. áp dụng Windows Mobility Center để tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị Windows

Ngoài những cách chuyển đổi độ sáng màn hình nêu trên, bạn có thể thay đổi kĩ năng này thông qua Windows Mobility Center.Bước 1: Vào thanh search kiếm trên Windows và tra cứu từ khóa Mobility Center.Bước 2: Click chọn, mở Windows Mobility Center.Bước 3: Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị với thanh trượt ở mục Display brightness trên cửa sổ hiện ra.

Điều chỉnh độ sáng screen Windows bằng Windows Mobility Center

7. Tự động điều chỉnh độ sáng để tăng tuổi lâu pin

Giảm độ sáng hoàn toàn có thể giúp tăng tuổi lâu pin. Windows 10 bao gồm tính năng tiết kiệm pin sẽ tự động hóa giảm ánh sáng khi được bật.Để bật tuấn kiệt này, dìm phím Windows+I để mở Settings với đi cho System > Battery, cuộn xuống Battery saver settings.

Tự động kiểm soát và điều chỉnh độ sáng để tăng tuổi thọ pin

Đánh lốt vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và áp dụng thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức xác suất pin bạn có nhu cầu tính năng từ bật.Cuối cùng, lưu lại vào Lower screen brightness while in battery saver.

8. áp dụng tính năng độ sáng thích ứng vào Windows 10

Lý tưởng độc nhất là độ sáng màn hình hiển thị phải cân xứng với ánh sáng xung quanh. Một bí quyết để đảm bảo an toàn việc này là để độ sáng auto thay đổi dựa trên ánh sáng sủa xung quanh.Tính năng này chỉ được nhảy nếu vật dụng có cảm ứng độ sáng. Để bật nó, nhận phím Windows+I để mở Settings và đi đến System > Display. Nếu khách hàng thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy gửi sang chế độ On. Nếu không thể thấy được tùy chọn này, thì tức thị bạn không tồn tại cảm biến.Một cách thậm chí là còn giỏi hơn để kiểm soát và điều chỉnh điều này là thông qua Control Panel vì bạn có thể đặt nó phụ thuộc vào gói tích điện của mình. Xem thêm phần 4 để biết phương pháp thực hiện.

Sử dụng tính năng độ sáng thích ứng trong Windows 10

9. Shortcut điều chỉnh độ sáng trong Windows 10

Dưới đây là hai shortcut nhanh để điều chỉnh thiết đặt độ sáng:Shortcut 1: bạn có thể nhanh chóng kiểm soát và điều chỉnh độ sáng thông qua biểu tượng Action Center bên trên thanh tác vụ (hoặc nhận phím Windows+A). Sử dụng thanh trượt ánh sáng để điều chỉnh. Càng dịch nhiều sang mặt phải, screen càng sáng.Nếu bạn không thấy biểu tượng, hãy bấm phím Windows+I, đi mang đến System > Notifications và actions > Edit your quick actions với nhấp vào Add > Brightness > Done.

Shortcut điều chỉnh độ sáng trong Windows 10

Shortcut 2: Dùng phầm mềm bên sản phẩm công nghệ ba mang tên Windows 10 Brightness Slider. App gọn nhẹ này đang thêm hình tượng độ sáng trong khay hệ thống, sau đó bạn có thể nhấp để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa trên thanh trượt, giống hệt như cách biểu tượng âm lượng hoạt động.Đi đến dự án trên GitHub, thiết lập file cùng mở nó. Nó sẽ tự động hóa đi vào khay hệ thống. Nếu bạn có nhu cầu nó luôn ở đó, click chuột phải vào biểu tượng và lựa chọn Run At Startup.

10. Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng PowerShell

Bạn cũng rất có thể sử dụng PowerShell toàn năng để biến đổi độ sáng của màn hình hiển thị trong Windows 10. Mở PowerShell bằng phương pháp nhập "powershell" vào trường kiếm tìm kiếm của thanh tác vụ, tiếp nối nhấn vào Windows PowerShell.

Xem thêm: Cập Nhật Mới Nhất! Hướng Dẫn Làm Thẻ Payoneer Để Nhận $25 Miễn Phí

Mở PowerShell

Để biến hóa độ sáng, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,brightnesslevel)

Thay cố brightness level bởi giá trị xác suất (%) bạn muốn cho độ sáng màn hình của mình, từ bỏ 0 mang lại 100. Ví dụ: Để để độ sáng ở tầm mức 70%, hãy nhập lệnh sau:(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bởi PowerShellNgay sau khi bạn nhấn Enter, ánh sáng sẽ được điều chỉnh theo sở thích của bạn.

* ko thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 10

Các vụ việc về ánh sáng trên máy tính xách tay thường tương quan đến driver screen và những thiết lập nguồn khác mà bạn có thể biết hoặc ko biết.Nếu Windows không chất nhận được bạn điều chỉnh độ sáng sủa trên PC hoặc máy tính xách tay của mình, đó là hai quần thể vực đầu tiên cần kiểm tra ở bên cạnh việc demo các phiên bản sửa lỗi phổ biến thông thường như khởi đụng lại máy tính xách tay hoặc cập nhật Windows.Mặc mặc dù việc cập nhật Windows sẽ giúp setup driver new nhất rất có thể đang hóng xử lý, những cũng đều có những phương án khác chúng ta có thể thử giúp thấy liệu điều đó có khiến cho bạn lấy lại quyền kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa trên màn hình của bản thân hay không.Trên đây Sửa chữa máy tính xách tay 24h .com sẽ gửi tới chúng ta 10 cách điều chỉnh độ sáng screen Windows dễ triển khai nhất trên Windows 10. Hy vọng rằng các bạn sẽ áp dụng được phương thức điều chỉnh độ sáng phù hợp với máy tính của mình. Chúc bạn thành công!