CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH WIN 10 PC

  -  

Độ sáng sủa của screen máy tính có thể không bắt buộc là đồ vật mà bạn thường chú ý. Cố nhưng, nó rất quan trọng đối với sức mạnh của song mắt. Và đối với Windows 10, họ có siêu nhiều phương pháp để điều chỉnh ánh sáng màn hình.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình win 10 pc

Điều chỉnh những tùy chỉnh cấu hình hiển thị bên trên một chiếc máy tính xách tay mới là 1 trong tác vụ hết sức cơ bản. Nếu như khách hàng bị mỏi đôi mắt hay đau đầu, nguyên nhân rất có thể đến từ độ sáng màn hình. Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh những mức sáng bằng tay hoặc tải đặt auto dựa vào thời lượng pin, cấu hình thiết lập năng lượng hay tia nắng xung quanh.

1. đổi khác ánh sáng bằng tay trên Windows 10

Nhấn tổng hợp phím Windows + I để mở Settings, sau đó, truy cập đến System -> Display. Tại mục Brightness and color, hãy kéo thanh trượt để đổi khác độ sáng. Nếu muốn tối hơn, hãy kéo quý phái trái và ngược lại.

Trong trường vừa lòng thanh trượt không xuất hiện thì bao gồm 2 thứ bạn phải chú ý. Nếu như khách hàng đang sử dụng screen ngoài, hãy sử dụng những nút trên kia để đổi khác độ sáng, nếu không, bạn cần phải cập nhật driver hiển thị.

Để tiến hành nó, nhấn tổ hợp phím Windows + X, chọn mang lại Device Manager. Sau đó, nhấp vào mục Display adapters để mở nó ra và nhấp chuột phải vào mục card hình ảnh trên sản phẩm công nghệ bạn. Nhấp Update driver và triển khai theo hướng dẫn.

Sử dụng Windows Mobility Center

Bạn cũng có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình bằng tay thủ công thông qua Windows Mobility Center. Để truy vấn vào nó, nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Mobility Center.

Tại đây, bạn cũng có thể kéo thanh trượt trên mục Display brightness để điều chỉnh độ sáng.

2. Tự động điều chỉnh độ sáng theo thời lượng pin sạc

Giảm ánh sáng màn hình rất có thể giúp thiết bị tiết kiệm chi phí pin hơn. Windows 10 tất cả một tính năng tiết kiệm chi phí pin, có thể tự giảm độ sáng nếu được kích hoạt.

Để kích hoạt nó, bạn phải nhấn tổ hợp phím Windows + I nhằm mục tiêu mở Settings với chọn đến System -> Battery, sau đó, cuộn mang lại mục Battery saver settings.

Hãy khắc ghi vào mục Turn battery saver on automatically if my battery falls below và sử dụng thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức tỷ lệ pin mà bạn có nhu cầu tính năng này vẫn tự kích hoạt.

Điều ở đầu cuối bạn yêu cầu làm là lưu lại vào mục Lower screen brightness while in battery saver. Hiện công dụng này không thể thiết lập cấu hình mức độ sáng sử dụng, nhưng mà hi vọng, Microsoft sẽ bổ sung cập nhật nó trong các bạn dạng cập nhật Windows tương lai.

3. Auto thay đổi khả năng chiếu sáng dựa trên thiết lập cấu hình năng lượng

Bạn rất có thể thiếp lập những mức khả năng chiếu sáng khác nhau, phụ thuộc vào cái máy tính của khách hàng đang pin hay gần hết pin. Để tiết kiệm ngân sách pin, hãy để mức khả năng chiếu sáng tối hơn lúc không cắm sạc.

Để thực hiện điều này, hãy nhấn tổ hợp phím phím Windows + R nhằm mục tiêu mở Run, gõ "control" với bấm OK. Truy vấn đến Hardware and Sound -> nguồn Options và chọn mục Change plan settings nằm kế bên cấu hình thiết lập đã chọn.

Xem thêm: Soạn Bài Viết Số 7 Lớp 8 - Soạn Bài Viết Bài Tập Làm Văn Số 7 Văn Nghị Luận

Sau đó, sử dụng thanh trượt để điều chỉnh mức độ sáng cho mỗi tùy chỉnh cấu hình On battery (khi thực hiện pin) tốt Plugged in (khi cắn sạc). Khi hoàn thành, nhấn Save changes để lưu.

4. Sử dụng thích ứng khả năng chiếu sáng trong Windows 10

Lý tưởng nhất, khả năng chiếu sáng màn hình của khách hàng nên tương tự với ánh nắng xung quanh. Một cách để thực hiện vấn đề đó dễ hơn là thiết lập độ sáng tự động thay đổi dựa trên ánh sáng bao quanh của bạn.

Tính năng này chỉ có thể được kích hoạt ví như thiết bị của người sử dụng có cảm ứng độ sáng. Để kích hoạt nó, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I, chọn cho System -> Display. Nếu như khách hàng thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy đưa sang On. Nếu khách hàng không thấy nó thì thiết bị của người sử dụng không có cảm ứng độ sáng.

Bạn cũng rất có thể điều chỉnh kỹ năng dựa theo thiết lập năng lượng thông qua Control Panel. Nhấn tổng hợp phím Windows + R, nhập "control" và nhấn Enter.

Tại Control Panel, hãy truy cập đến Hardware và Sound -> power Options -> Change plan settings -> Change advanced power settings.

Mở rộng cho Display -> Enable adaptive brightness, bạn có thể chọn On hoặc Off trên mục On battery hoặc Plugged in.

5. Điều chỉnh ánh sáng trên PC bởi bàn phím

Bàn phím trên cái PC của chúng ta cũng có thể có đông đảo phím tắt tăng hoặc sút độ sáng. Nếu bạn sử dụng laptop, nó ngay gần như chắc chắn là sẽ có. Hãy kiểm tra các phím công dụng trên bàn phím. Độ sáng thường được biểu lộ bằng hình tượng mặt trời.

Tổ hòa hợp phím chính xác sẽ nhờ vào vào kiểu bàn phím trên máy của bạn. Bạn có thể sẽ chỉ việc ấn nó hoặc kết hợp với nút Fn nhằm điều chỉnh.

6. Các phím tắt điều chỉnh độ sáng trên Windows 10

Có 2 phím tắt nhanh để điều chỉnh thiết lập cấu hình độ sáng:

1. Bạn cũng có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng nhanh thông qua biểu tượng Action Center trên taskbar (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + A). áp dụng thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức độ sáng. Nếu như muốn sáng hơn, hãy trượt quý phái phải, cùng ngược lại.

Nếu bạn không thấy hình tượng này, hãy nhấn tổng hợp phím Windows + I, truy vấn vào System -> Notifications & actions -> Edit your quick actions và lựa chọn Add -> Brightness -> Done.

2. Chúng ta cũng có thể sử dụng một ứng dụng khác từ bên thứ 3, ví dụ như Windows 10 Brightness Slider. ứng dụng gọn dịu này sẽ bổ sung cập nhật một hình tượng độ sáng sủa trong khay hệ thống của bạn. Bạn cũng có thể nhấp cùng kéo thanh trượt kia để điều chỉnh độ sáng, tương tự như như hình tượng âm lượng.

Xem thêm: Tìm Kiếm Hoặc Nhập Url - Tìm Kiếm Google Hoặc Nhập Url

Tối ưu hóa screen nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cùng độ thoải mái cho mắt

Phía bên trên là những phương pháp để bạn cấu hình thiết lập độ sáng sủa trên Windows 10. Mặc dù nhiên, ánh nắng xanh từ screen cũng là một thứ ảnh hưởng đến sức mạnh của mắt. Ánh sáng này sẽ khiến cho bạn nặng nề ngủ. Để xử lý điều này, bạn cũng có thể sử dụng f.lux hoặc tác dụng Night Light gồm sẵn trên Windows 10.