CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH PC WIN 10

  -  

Độ sáng màn hình hiển thị của máy vi tính là giữa những yếu tố ảnh hưởng nhiều đến chất lượng và năng suất làm việc của người dùng. Ở nội dung bài viết này, Bệnh Viện Điện Thoại máy vi tính 24h đã hướng dẫn chúng ta cách chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính Windows 10 để đảm bảo an toàn đôi mắt tương tự như kéo lâu năm tuổi thọ sạc laptop.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình pc win 10

*

Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop Windows 10

1. Sử dụng bàn phím nhằm chỉnh độ sáng màn hình PC

Ở số đông các bàn phím máy tính xách tay đều sẽ có các phím tắt có thể chấp nhận được bạn tăng và giảm ánh sáng nhanh chóng. Thông thường, những phím tắt này sẽ là hai phím kế nhau trên mặt hàng phím F (từ F1 mang đến F12) và xuất hiện thêm phía trên mặt hàng số của bàn phím. Để chỉnh độ sáng màn hình PC, bạn hãy tìm hình tượng tương ứng (thường sẽ là hình tượng hình khía cạnh trời hoặc thứ gì đấy đại diện mang đến ánh sáng) với nhấn các phím đó.

Đây thường xuyên sẽ là những phím chức năng, nghĩa là chúng ta phải dấn giữ phím Fn trên keyboard (thường nằm ngay sát góc dưới phía bên trái của bàn phím) đồng thời khi chúng ta nhấn các phím F kia.

Ngoài ra, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình từ vào Windows. Điều này sẽ rất có lợi nếu bàn phím của người tiêu dùng không có những phím chức năng riêng biệt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng hoặc nếu như bạn đang sử dụng laptop bảng và phải làm điều này bằng phần mềm. Bên trên Windows 10, chúng ta cũng có thể tìm thấy thanh trượt điều chỉnh ánh sáng nhanh trong phần kích hoạt Center và áp dụng Settings.

*

2. Điều chỉnh độ sáng screen PC Win 10 bằng các nút đồ vật lý bên trên màn hình

Trong lúc một số màn hình hiển thị có các nút chuyên được sự dụng dành mang đến việc kiểm soát và điều chỉnh độ sáng (thường nằm sinh sống phía trước hoặc nghỉ ngơi một trong những cạnh của màn hình). Những cũng có một số loại màn hình hiển thị khác, bạn phải nhìn qua menu cụ thể để tìm kiếm các setup điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính. Hãy tìm hiểu thêm hướng dẫn thực hiện cho màn hình hiển thị của mình để điều phối qua những menu với tìm thiết lập thích vừa lòng nhé.

*

3. Sử dụng kích hoạt Center nhằm chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn

Bước 1: Bạn click chọn biểu tượng Action Center bên trên thanh Taskbar để lộ diện bảng action Center.

Bước 2: trên bảng điều khiển Action Center, bạn hãy click lựa chọn tile Brightness nhằm tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Nếu không nhìn thấy tile Brightness, chúng ta hãy click chọn nút Expand.

Với các bạn dạng Windows 10 cập nhật sát đây, thanh điều chỉnh độ sáng screen trong action Center được nằm ở ngay dưới các tính năng, thường xuyên là sinh sống phía bên dưới cùng. Chúng ta hãy kéo thanh trượt sang phía phía bên trái để sút độ sáng screen và để tăng độ sáng màn hình thì kéo sang phía mặt phải.

*

4. Điều chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính bàn thông qua thiết lập Settings

Bạn nhấn tổ hợp phím Windows+ I để mở Settings và vào System > Display. Dưới dòng chữ Brightness & color, bạn hãy sử dụng thanh trượt Change brightness. Để làm screen mờ hơn, bạn dịch rời sang phía bên trái và di chuyển sang bên buộc phải sẽ làm screen sáng hơn.

*

Trong trường hợp thanh trượt này không tồn tại sẵn, nếu như khách hàng sử dụng màn hình ngoài thì có thể sử dụng những nút trên đó để thay đổi độ sáng. Nếu không thì chúng ta phải cần update Driver Display. Để update Driver Display, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X với nhấp chọn Device Manager, chọn không ngừng mở rộng Display adapters và bấm chuột phải vào thẻ đồ họa. Cuối cùng, bạn nhấp vào Update Driver và có tác dụng tuần tự theo hướng dẫn là được.

5. Thực hiện Control Panel để chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Win 10

Máy tính hoàn toàn có thể có những độ sáng khác biệt tùy vào việc máy tính xách tay đang được pin sạc hay chuẩn bị hết pin. Để tiết kiệm chi phí pin, bạn hãy đặt mức ánh sáng mờ hơn khi máy không cắn sạc.

Để triển khai điều này, bạn dấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở Run, sau đó nhập Control Panel rồi bấm OK, tiếp đó chuyển cho Hardware và Sound > power nguồn Options cùng nhấp vào phần Change plan settings sát bên cài để mà các bạn đã chọn.

Bạn thực hiện thanh trượt Adjust plan brightness để tại vị mức On battery cùng Plugged in. Sau khi đặt hoàn tất thì nhấp vào Save changes.

*

6. Thực hiện Windows Mobility Center nhằm chỉnh độ sáng screen PC Win 10

Ngoài những cách biến hóa độ sáng màn bên cạnh đó trên, chúng ta có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình máy vi tính thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Tìm từ bỏ khóa Mobility Center ở thanh tra cứu kiếm bên trên Windows

Bước 2: Bạn click chọn và mở Windows Mobility Center lên.

Bước 3: Bạn chỉnh độ sáng màn hình máy tính với thanh trượt ngơi nghỉ mục Display brightness trên cửa sổ vừa hiện ra.

7. Auto điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính để tăng tuổi thọ pin

Giảm độ sáng màn hình máy tính có thể giúp tăng tuổi thọ sạc pin rất nhiều. Vày đó, Windows 10 gồm tính năng tiết kiệm ngân sách và chi phí pin và sẽ tự động hóa giảm khả năng chiếu sáng khi được bật.

Để kích hoạt thiên tài này, bạn nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Settings và đi mang đến System > Battery, sau đó cuộn xuống Battery saver settings.

Tick chọn vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và sử dụng thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh mức phần trăm pin mà bạn có nhu cầu tính năng từ bật. Cuối cùng, bạn tick vào Lower screen brightness while in battery saver.

8. Chỉnh độ sáng màn hình hiển thị PC bằng cách thực hiện tính năng ánh sáng thích ứng vào Windows 10

Độ sáng lý tưởng tuyệt nhất là độ sáng màn hình phù hợp với tia nắng xung quanh. Một bí quyết để bảo đảm an toàn việc này là thiết lập độ sáng tự động thay đổi dựa vào ánh sáng sủa xung quanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lưu Trữ Đám Mây Là Gì ? Top 7 Dịch Vụ Lưu Trữ Dữ Liệu Tốt Nhất

Tính năng này chỉ được bật nếu như máy tính của bạn có cảm biến độ sáng. Để kích hoạt, bạn dìm tổ hợp phím Windows + I nhằm mở mục Settings cùng đi mang đến System > Display. Nếu bạn thấy mục Change brightness automatically when lighting changes, hãy gửi sang chính sách On. Nếu bạn không nhận thấy tùy lựa chọn này, nghĩa là máy tính của bạn không có cảm biến.

Ngoài ra, có một cách giỏi hơn để kiểm soát và điều chỉnh là trải qua Control Panel vì bạn cũng có thể thiết lập dựa vào vào gói tích điện của mình.

*

9. Shortcut điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính bàn Windows 10

Dưới đó là hai shortcut cấp tốc để bạn có thể điều chỉnh cài đặt độ sáng:

- Shortcut 1: chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ sáng nhanh chóng thông qua hình tượng Action Center bên trên thanh tác vụ (hoặc dấn tổ hợp phím Windows + A) và thực hiện thanh trượt ánh sáng để điều chỉnh. Thanh trượt càng dịch các sang bên yêu cầu thì màn hình càng sáng. Nếu như khách hàng không nhìn thấy hình tượng này, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + I và đi mang lại System > Notifications và actions > Edit your quick actions, cuối cùng nhấp vào địa chỉ > Brightness > Done.

- Shortcut 2: Bạn hãy dùng phầm mềm bên lắp thêm ba mang tên Windows 10 Brightness Slider. Phầm mềm gọn dịu này đang bổ sung thêm biểu tượng độ sáng trong khay hệ thống, sau đó bạn có thể nhấp vào để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trên thanh trượt, giống như cách thức mà biểu tượng âm lượng hoạt động.

Vào GitHub, cài đặt file cùng mở file đó ra. Biểu tượng đó sẽ auto đi vào khay hệ thống. Nếu bạn có nhu cầu biểu tượng luôn luôn ở đó, hãy click chuột phải vào hình tượng và chọn phần Run At Startup.

10. Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay Windows 10 bởi cách sử dụng PowerShell

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng PowerShell để biến hóa độ sáng sủa của screen trong Windows 10. Bạn hãy mở PowerShell bằng phương pháp nhập cụm từ "powershell" vào trường tra cứu kiếm của thanh tác vụ, sau đó bạn bấm vào Windows PowerShell.

Để thay đổi độ sáng, bạn cần nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,no)

Bạn thay thế sửa chữa no bằng giá trị tỷ lệ (%) từ 0 cho 100 mà bạn muốn cho độ sáng màn hình của mình. Ví dụ để đặt độ sáng ở mức 90%, bạn hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,90)

Ngay sau khi bạn nhấn Enter, thì độ sáng sẽ được điều chỉnh theo sở thích của bạn.

*

11. Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính tự động hóa khi cắm sạc

Bạn rất có thể đặt mức độ sáng màn hình khác biệt trên máy tính xách tay hoặc laptop dựa trên việc bạn gồm đang cắn sạc giỏi không. Ví dụ, chúng ta cũng có thể đặt ở tầm mức độ sáng cao lúc đang gặm sạc với mức khả năng chiếu sáng thấp hơn khi chúng ta sử dụng sạc bình thường và Windows sẽ tự động điều chỉnh độ sáng máy tính Win 10 của bạn.

Để có thể điều chỉnh độ sáng theo phong cách này, bạn hãy mở Control Panel, chọn Hardware và Sound > power nguồn Options rồi nhấp vào links “Change plan settings” bên cạnh Power Plan mà bạn đang sử dụng (có thể nhiều người đang sử dụng Balanced power nguồn plan).

Cấu hình các mức độ sáng screen cho “On battery” và “Plugged in” trong “Adjust plan brightness” là khác nhau. Setup này được gắn thêm với power nguồn Plan của bạn, bạn hoàn toàn có thể chọn cấu hình các mức ánh sáng màn hình không giống nhau cho từng nguồn Plan không giống nhau và thay đổi giữa các mức sáng đó, trường hợp bạn thích ( vấn đề này không thực sự yêu cầu thiết).

12. Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop dựa trên thời lượng pin sạc còn lại

Cuối cùng, bạn có thể tự động hóa điều chỉnh đèn nền của screen dựa bên trên lượng pin còn sót lại của máy tính xách tay hoặc trang bị tính. Bên trên Windows 10, chúng ta cũng có thể sử dụng nhân kiệt Battery Saver để triển khai điều này bằng cách ứng dụng Settings và chọn System > Battery. Đảm bảo đã bật tùy lựa chọn “Lower screen brightness while in battery saver”, tiếp đến bạn chọn tỷ lệ xác suất mà bạn có nhu cầu Battery Saver sử dụng. Lúc Battery Saver kích hoạt tại mức đó thì trình tiết kiệm ngân sách pin sẽ bớt đèn nền cùng tiết kiệm năng lượng cho máy tính của bạn. Theo mang định, Battery Saver sẽ chuyển động khi máy của bạn còn 20% pin.

Tuy nhiên, không có cách nào để có thể kiểm soát và điều chỉnh mức độ sáng đúng chuẩn mà Battery Saver sẽ chọn. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể bật hào kiệt này theo cách thủ công bằng tay từ hình tượng pin.

*

13. Cách tự động hóa điều chỉnh ánh sáng màn hình laptop bàn dựa vào ánh sáng sủa xung quanh

Nhiều máy tính và thứ tính hiện đại được trang bị cảm biến độ sáng sủa xung quanh, vận động tương từ bỏ như cảm ứng trên smartphone hay laptop bảng. Windows 10 có thể sử dụng cảm biến này để auto tăng ánh sáng của màn hình khi bạn ở trong vùng sáng với giảm khả năng chiếu sáng đi lúc bạn của phòng tối.

Điều này một thể lợi, nhưng một trong những người dùng lại cảm thấy rằng tính năng này khá khó chịu. Vì tính năng này tất cả thể tự động giảm hoặc tăng độ sáng màn hình hiển thị ngay cả khi bạn không muốn, mặc dù nhiên, bạn có thể muốn quản lý độ sáng theo ý muốn với các cách bằng tay thủ công với các setup ở trên.

Để bật hay tắt tính năng này bên trên Windows 10, bạn hãy mở ứng dụng Settings, lựa chọn System > Display, bạn có thể nhảy hoặc tắt tùy lựa chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. Các bạn sẽ chỉ thấy tùy lựa chọn này giả dụ thiết bị của người tiêu dùng được trang bị bộ phận cảm ứng độ sáng sủa xung quanh.

Bạn cũng có thể có thể đổi khác cài đặt này thông qua Control Panel bằng cách mở Control Panel và lựa chọn Hardware và sound > power nguồn Options. Sau đó, nhấp vào Change plan settings kề bên Power Plan mà ai đang sử dụng cùng nhấp vào Change advanced nguồn settings.

Tiếp đến, bạn mở rộng phần Display trên đây, và mở rộng phần Enable adaptive brightness. Những tùy chọn ở đây có thể chấp nhận được bạn kiểm soát điều hành độ sáng yêu thích ứng được áp dụng khi áp dụng pin giỏi khi cắm sạc. Ví dụ, chúng ta có thể chọn tắt nhân kiệt này khi đang cắn sạc cùng chọn bật chế độ này khi thực hiện pin.

Vì sao bạn không thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính Windows 10?

Các vụ việc về ánh sáng trên máy tính hay laptop thường tương quan đến Driver screen và những thiết đặt nguồn khác mà chúng ta có thể bạn ko biết.

Nếu Windows không có thể chấp nhận được bạn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng trên laptop hay PC của bản thân mình thì đó là hai khu vực thứ nhất cần phải kiểm tra ở kề bên việc demo những cách sửa lỗi phổ cập thông thường xuyên như việc khởi rượu cồn lại laptop hoặc update Windows. Tuy vậy việc cập nhật Windows có thể sẽ giúp thiết đặt driver tiên tiến nhất đang hóng xử lý, nhưng cũng có thể có những chiến thuật khác mà bạn có thể thử giúp thấy liệu có thể giúp đỡ bạn lấy lại quyền điều chỉnh độ sáng trên screen máy tính của chính mình hay không.

Xem thêm: Cách Chuyển File Ảnh Sang Word Không Bị Lỗi Font Bằng Abbyy Finereader

*

Trên đây là 13 cách chỉnh độ sáng màn hình laptop Win 10 mà Bệnh Viện Điện Thoại máy tính xách tay 24h đã tổng hợp đến bạn. Hy vọng có thể giúp bạn điều chỉnh màn hình máy tính đúng theo ý muốn của mình. Ngoài ra, nếu bạn nhận thấy màn hình máy tính của mình bị hỏng hỏng hoặc muốn được kiểm tra chính xác xem màn hình có bị lỗi tốt không, hãy liên hệ tức thì đến hotline 1900.0213 để được tứ vấn dịch vụ núm màn hình máy tính xách tay chính hãng, uy tín, giá tốt nhất.