Chỉnh Ánh Sáng Màn Hình Win 7

  -  

Độ sáng màn hình hiển thị trên laptop là một trong những yếu tố tác động nhiều lên đôi mắt của bạn. Ví như bạn làm việc liên tục với độ sáng cao hoặc quá thấp sẽ dẫn đến căng thẳng mệt mỏi thị lực với mỏi mắt, cũng giống như rút ngắn tuổi thọ sạc của laptop. Vậy các bạn đã biết các bước chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay chưa? 


CHỈNH ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH LAPTOP

Cách chỉnh sáng tối màn hình hiển thị trên win 7 8 10

Chính vị vậy, ở nội dung bài viết này, cửa ngõ hàng sa laptop thái hà vẫn gợi ý cụ thể “Các cách cơ bạn dạng để chỉnh khả năng chiếu sáng tối màn hình máy tính xách tay trên win 7/ 8 /10”ngay dưới đây để chúng ta có thể tham khảo cùng áp dụng.

Bạn đang xem: Chỉnh ánh sáng màn hình win 7

Cách 1. Sử dụng Phím Tắt Để Chỉnh Độ Sáng về tối Trên Màn Hình máy tính Với Các Dòng Máy

Hầu hết laptop hiện giờ đều được tích hợp phím tắt để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh chóng.

Với laptop chúng ta có thể tìm hình tượng độ sáng sủa trên những phím công dụng để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Trường đúng theo nếu hotkey không hoạt động, cần chắc chắn rằng rằng laptop của bạn đã setup driver display và keyboard.

Cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình laptop HP: Fn + F2/F3Cách chỉnh độ sáng máy vi tính Dell Inspiron, vostro : Fn + F4/F5Cách chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay Lenovo: Fn+F11/F12Cách chỉnh độ sáng máy tính Asus: Fn+F5/FĐối với dòng máy tính Acer thì phím tắt là: Fn + phím mũi tên trái, phảiĐối với dòng laptop Sony Vaio sử dụng các phím Fn+F5 để giảm độ sáng màn hình, và các phím Fn+F6 để tăng mức độ sáng màn hìnhĐối với những dòng đồ vật HP elitebook, probook 4430s, compaq tổng hợp phím Fn + F2/F3 nhằm tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị laptopĐối Với laptop Lenovo Thinkpad nhiều phím tắt tăng sút độ sáng màn hình sẽ là Fn+F11/F12Đối cùng với dòng máy tính xách tay MSI thì phím tắt tăng giảm khả năng chiếu sáng là: Fn + phím Mũi thương hiệu lên trên/Mũi tên xuống bên dưới => có nghĩa là bạn sử dụng tổng hợp phím tắt Fn cùng với phím Mũi tên lên trên để tăng mức độ sáng; Fn cùng phím Mũi tên xuống dưới để sút độ sáng.

Cách 2. Chỉnh Độ Sáng màn hình hiển thị Sử Dụng Thanh Trượt Brightness bên trên Win 7/ Windows 8(Chỉ sử dụng Trên Laptop)

*
Thanh trượt độ sáng brightness

Bước 1: nhấp chuột chọn biểu tượng Power Options bên trên khay khối hệ thống (System Tray). Biểu tượng này như là như biểu tượng pin laptop. Nếu hình tượng Power Options không hiển thị trên khay hệ thống, bên trên Start Menu chúng ta mở Control Panel, sau đó chọn Power Options.

Bước 2: Click chọn links Adjust screen brightness để open sổ Power Options.

Bước 3: bạn nhìn xuống sau cuối cửa sổ vừa mở ra, đang thấy một thanh trượt Screen brightness, các bạn kéo nút sinh sống giữa về bên cạnh trái để giảm sáng, trở về bên cạnh phải để tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị tùy ý.

Xin lưu ý 1 số sản phẩm công nghệ laptop có thể sẽ bị lỗi hoặc bị mất thanh trượt Brightness các bạn đừng vội băn khoăn lo lắng khi thao tác công việc ở trên mà không thấy thanh trượt Brightness hãy làm cho theo quá trình dưới đây

Bước 1: Click lựa chọn Start Menu => kế tiếp nhập devmgmt.msc trên form Search, => nhận Enter nhằm mở Device Manager. Tại Device Manager chúng ta có thể kiểm thẩm tra tất cả thiết đặt driver hartware trên laptop của bạn.

*
nhập devmgmt.msc=> thừa nhận Enter " width="410" height="560" />

Thanh trượt Brightness Slider bị mất hoàn toàn có thể là do lỗi ứng dụng hoặc bởi lỗi Driver, chúng ta có thể kiểm soát trên Monitor.

Bước 2: Trên màn hình bạn cũng có thể nhìn thấy danh sách các mục khác nhau bao gồm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím)… Click vào mũi tên lân cận để mở rộng Monitor.

*

Bước 3: Kích chuột đề nghị vào Monitor => lựa chọn Properties.

Bước 4: Click chọn thẻ Driver.

Bước 5: Click chọn nút Uninstall=> trên screen sẽ xuất hiện một hành lang cửa số mới, trong hành lang cửa số này chúng ta đánh tích hộp Delete the driver software for this device => click OK để xác nhận.

*

Bước 6: Chờ khoảng 1-2 phút để gỡ thiết đặt Driver. Sau khoản thời gian đã gỡ ngừng Driver, danh sách Device Manager sẽ tiến hành refresh lại. Dịp này các bạn sẽ nhìn thấy mục Monitor đổi thay mất.

Bước 7: Click lựa chọn nút Scan for hardware changes ở góc trên cùng Device Manager. Hãy Click vào nút này để quét mọi phần cứng mới được cài đặt trên hệ thống của bạn.

Xem thêm: Biểu Tượng Wifi Mất Biểu Tượng Wifi Trên Win 10 Và 4 Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Bước 8: Xác dấn Monitor hiển thị lại bên trên danh sách. Sau thời điểm Device Manager quét cầm đổi, nó sẽ tự động cài để lại Driver Microsoft cơ bản trên màn hình của bạn để kích hoạt lại các thanh trượt Brightness Slider (thanh trượt độ sáng).

Bước 9: Khởi đụng lại máy tính của bạn.

Bước 10: Sau khi laptop của bạn khởi động lại xong. Bấm chuột vào Power Options bên trên khay hệ thống để tìm kiếm thanh trượt Brightness Slider (đã được phục hồi để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình.

Các cách Cơ bạn dạng Để Chỉnh Độ sáng Màn Hình máy tính Bằng câu hỏi Sử Dụng action Center

Bước 1: Click chọn biểu tượng Action Center bên trên thanh Taskbar để mở bảng Action Center.

*

Bước 2: Trên bảng điều khiển Action Center=> Click chọn tile brightness để tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình. Nếu như không nhìn thấy tile brightness, bạn cũng có thể click chọn nút Expand.

Các cách Cơ bản Để Chỉnh Độ Sáng thông qua Cài Đặt Settings trên Windows 10

Cách cực tốt để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tăng xuất xắc giảm theo đúng ý là thông qua phần thiết đặt Settings.

*

Bước 1: Mở Settings (Bằng biện pháp click vào biểu tượng Settings sống khung phía trái Start Menu)

Bước 2: Trên cửa sổ Settings => kiếm tìm và chọn System.

Bước 3: từ bây giờ sẽ thấy tùy chọn Adjust brightness level cùng một thanh trượt để điều chỉnh độ sáng sủa màn hình. Nếu như không nhìn thấy, chúng ta Click chọn Display (Settings => System => Display).

Lưu ý: Với bí quyết này, chúng ta không thể kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị của một màn hình hiển thị kết nối với máy tính xách tay của bạn.

Sử Dụng Control Panel Để Điều Chỉnh Độ sáng sủa Màn Hình máy tính xách tay Trên Windows 10

Đây là bí quyết được xem là truyền thống mà người dùng thường vận dụng để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình laptop của mình.

Bước 1: bấm chuột phải vào hình tượng pin bên trên khay khối hệ thống nằm bên trên thanh Taskbar => lựa chọn Adjust screen brightness để open sổ Power Options.

Bước 2: bây giờ trên màn hình xuất hiện thêm cửa sổ Power Options, và bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Screen brightness cùng một thanh trượt. Kéo thanh trượt lịch sự phía mặt trái màn hình hiển thị để giảm khả năng chiếu sáng màn hình, và kéo thanh trượt lịch sự phía bên phải để tăng độ sáng màn hình.

Chỉnh Độ sáng Màn Hình máy tính Bằng Mobility Center bên trên Windows 10

Windows Mobility Center là một trong những thành phần của Microsoft Windows, xuất hiện thêm lần đầu vào Windows Vista, là trung trung tâm điều khiển buổi giao lưu của máy tính, laptop.Để tăng cường mức độ sáng bởi Mobility Center bạn chỉ cần nhấn tổng hợp Windows + X và lựa chọn vào Mobility Center. Tiếp theo tại mục Display hãy kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng màn hình.

Xem thêm: Giao Thức Ntp Server Là Gì ? Đồng Bộ Thời Gian Trong Hệ Thống Mạng Công Nghiệp?

Ngoài việc điều chỉnh độ sáng, Mobility Center còn cung ứng thêm tính năng điều chỉnh âm lượng (Vovume), chọn cơ chế pin (Battery Status).