What is a wordpress child theme? pros, cons, and more

  -  
Child Theme là 1 trong tính năng tuyệt vời và hoàn hảo nhất của WordPress. Nó có thể chấp nhận được bạn thêm – sửa – xóa đoạn code trong số file của bối cảnh Parent Theme trong WordPress mà không làm biến mất khi chúng ta update giao diện.Hướng dẫn sản xuất Child Theme

Child Theme là 1 tính năng hoàn hảo của WordPress. Nó chất nhận được bạn thêm – sửa – xóa đoạn code trong các file của giao diện Parent Theme trong WordPress mà không làm biến mất khi chúng ta update giao diện.

Bạn đang xem: What is a wordpress child theme? pros, cons, and more

Sau lúc đã nắm rõ những kiến thức trong hướng dẫn WordPress cơ bản thì điều tiếp theo bạn muốn cá nhân hóa là Giao diện đúng không nào ? Nhưng mỗi lần update hình ảnh thì phần custom này lại mất đi.

Thế là các bạn phải làm cho lại tự đầu. Tương đối là cực đúng không nhỉ ?

Nhưng đó là 1 cách giỏi để WordPress đảm bảo bạn khỏi bị gian lận đấy. Thông thường Hacker sẽ chèn vào mọi đoạn code Malware vào những file giao diện khiến bạn khó khăn mò ra nếu không có kinh nghiệm bảo mật thông tin WordPress.

Vì vậy mỗi khi update version theme bắt đầu thì WordPress đã xóa toàn bộ dữ liệu cũ đi và thay thế sửa chữa dữ liệu new vào. Đồng nghĩa với vấn đề những đoạn code Malware cũng sẽ bị loại bỏ bỏ.

Vậy làm thế nào để vừa thiết lập cấu hình được giao diện vừa đảm bảo an toàn được tính bảo mật ?

Đó là lí do bạn phải đến Child Theme.


*

How to Create Child Themes in WordPress


Child Theme là gì ?

Child Theme (CT) là một clone của Parent Theme (Theme bạn đang kích hoạt). Child Theme kế thừa toàn bộ từ bản lĩnh đến giao diện của Parent Theme.

Như vậy thì có ích gì ? trường hợp clone ra thêm một theme nữa không phải sẽ có tác dụng Hosting tốn thêm các tài nguyên hơn tốt sao ?

Trả lời: Child Theme chỉ thừa hưởng tính năng và đồ họa của Parent Theme. Còn tất cả những folder, file phần nhiều là của Parent Theme hết. Như thế các bạn sẽ dễ dàng tùy chỉnh cấu hình Child Theme theo ý của mình, ko phải lo lắng về nguy cơ mất những đổi khác mỗi lúc update version theme.

Child Theme hoạt động như ráng nào ?

Khi chúng ta kích hoạt CT cho Theme hiện nay hành, WordPress đã hiểu là Parent Theme đang có CT. Nó đang ưu tiên truy vấn vào Child Theme nhằm tìm xem bao gồm những biến đổi gì trên CT giỏi không. Nếu bao gồm các thiết lập cấu hình thì WordPress đã hiển thị lên trước, tiếp đến sẽ load gần như phần còn lại từ Parent Theme.


*

Child Theme vận động như thế nào ?


Ví dụ:

Website của Cuồng Team áp dụng Theme GeneratePress, bản thân đã cá thể hóa nó bởi cách:

Nếu vẫn kích hoạt CT thì WordPress sẽ truy cập vào mọi file nhưng mình đã cấu hình thiết lập trước như: header.php, footer.php, single.php, …. ở Child Theme tiếp nối thì truy vấn vào đa số file còn lại ở Parent Theme.

Vậy làm sao để WordPress đọc là số đông file đã tùy chỉnh thiết lập ấy của CT xuất xắc là của Parent Theme ?

Hướng dẫn sinh sản Child Theme

Đối với các theme tiến bộ như Flatsome, Avada, Be Theme, … thì họ đã thêm sẵn vào đó anh tài tạo CT. Bạn chỉ việc click vài loại là done !

Còn đầy đủ theme được buổi tối ưu dịu nhất hoàn toàn có thể để làm trang Blog thì thường sẽ không tồn tại tính năng này.

Tạo Child Theme bằng plugin

Nếu lười thì bạn tải plugin này về mang lại lẹ nhé: Child Theme Configurator

Sau khi kích hoạt lên thì bạn vào Công rứa -> Child Themes để triển khai cài đặt.

Chọn CREATE a new Child Theme ở Step 1 cùng chọn theme hy vọng làm Child Theme ngơi nghỉ Step 2. Tiếp đến click Analyze


*

Cài đặt plugin


Tại bước 4, plugin cho phép bọn họ đặt tên cho CT theo ý muốn của mình, theo Cuồng Team thì kết cấu chung vẫn là:


*

Đặt tên mới cho Child Theme


Tiếp theo tại cách 7, chúng ta có thể chỉnh sửa các thuộc tính như name, author, description, tags, verison theo ý của mình. Còn nếu như không thích thì hoàn toàn có thể giữ nguyên.


*

Chỉnh sửa name, description, author, tag, version, …


Bước 8: đó là bước QUAN TRỌNG.

Đây là bước copy toàn cục Menu, widget và các customizer của Parent Theme lịch sự Child Theme. Khuyến khích các bạn chỉ buộc phải tích vào 1 lần duy nhất. Mọi cấu hình thiết lập sau này sẽ làm cho tại CT luôn. Không nên tích vào nữa.

Xem thêm: Install Mysql And Phpmyadmin With Xampp Faqs For Windows, Install Mysql And Phpmyadmin With Xampp


*

Copy toàn cục Menu, widget và những customizer của Parent Theme


Cuối thuộc thì Create New Child Theme thôi !

*

Khi đã Create ngừng bạn chuyển sang tab File nhé. Đây là bước copy hồ hết file cần chỉnh sửa từ Parent Theme quý phái Child Theme


*

Copy file từ Theme Mẹ


* lưu lại ý:

Riêng tệp tin Functions.php đã có được khởi tạo auto nên bạn không cần phải copy qua nữa.Để tùy chỉnh cấu hình CSS thì chúng ta vào Tab Child Styles nhé hoặc coi tiếp ở Step cuối cùng.

Step cuối cùng

Vào Giao diệnSửa giao diện.

Tại đây bạn chọn đồ họa Child Theme mà tôi đã đặt tên. Sau đó chỉ cần tìm tệp tin cần chỉnh sửa thôi.

Như tôi đã nói làm việc trên. WordPress vẫn ưu tiên hiển thị hồ hết file làm việc CT trước. Kế tiếp sẽ hiển thị phần đông file còn lại ở Parent Theme.


*

Chỉnh sửa file vẫn copy từ bỏ Parent Theme


Tạo Child Theme bằng tay thủ công không

Nếu bạn không ưa thích dụng plugin bởi gây lừ đừ website hay đã có rất nhiều plugin rồi thì bạn tuân theo cách này nhé.

Bước 1: Vào folder public_html / wp-content / themes / 

Tạo 1 folder và để tên cho nó. Ví dụ: Flatsome-Child

Bước 2: Vào folder vừa sản xuất để tạo thêm một file CSS Style khắc tên là: style.css

Bước 3: Mở file Style.css với thêm đoạn này vô:

/*Theme Name: Tên-Theme-Đã-TạoTheme URI: Tên-Website-Của-BạnDescription: Mô-TảAuthor: Tác-GiảAuthor URI: URL-Tác-GiảTemplate: Tên-Parent-ThemeVersion: 0.1.0*/ Custom CSS goes after this lineLưu ý:Bạn đề nghị nhập đúng tên Parent Theme trên mục Template nhé. Nhập sai là nó không sở hữu và nhận đâu !!!Bước 4: Tạo thêm một file function.php cùng thêm tiếp đoạn code này nữa. Đây là đoạn code dùng làm import file CSS trường đoản cú Parent Theme sang.

Bước 5: Saved lại với hãy vào đồ họa / giao diện và các bạn sẽ thấy Child Theme của bản thân mình trong đó. Bạn cần nhấp vào nút kích hoạt để ban đầu sử dụng CT trên website của mình.

Vì chưa vậy đổi bất kỳ điều gì trong CT của mình nên trang web của bạn sẽ sử dụng toàn bộ các tác dụng và giao diện của theme gốc.

Kết luận

Child Theme rất có lợi cho việc tùy chỉnh cấu hình giao diện của website. Đây là 1 trong tính năng không-thể-thiếu đối với 1 trang web nào.

Hy vọng nội dung bài viết chia sẻ của Cuồng Team đã giúp bạn hiểu được vì chưng sao phải khởi tạo CT và bí quyết tạo CT.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lưu Danh Bạ Lên Gmail Cực Nhanh, Cách Đồng Bộ Danh Bạ Android Lên Gmail

Nếu trong quy trình làm chạm chán phải trục trẹo hay thắc mắc gì chúng ta hãy comment bên dưới nhé. Đội ngũ của Cuồng Team sẽ tư vấn nhiệt tình.