Chia sẻ file giữa mac và windows

Boot Camp rất có thể gây pnhân hậu nhiễu. Cả Windows và Mac OS X đa số hoàn toàn có thể xem các tệp của nhau, tuy vậy chúng cần thiết ghi vào phân vùng của hệ quản lý và điều hành khác.

Bạn đang xem: Chia sẻ file giữa mac và windows

Rất may, tất cả những phương pháp xung quanh số đông tiêu giảm của hệ thống tệp. Các ứng dụng của bên đồ vật tía hoàn toàn có thể cho phép cung ứng ghi cho các phân vùng này, trong khi bạn có thể share tệp theo các phương pháp không giống.

Truy cập Mac HFS + phân vùng từ Windows

Gói trình tinh chỉnh Boot Camp của Apple auto setup trình tinh chỉnh và điều khiển HFS + mang đến Windows, cho phép Windows xem phân vùng Mac của người sử dụng. Phân vùng này hiển thị bên dưới dạng Macintosh Macintosh HD, trong Máy tính trên khối hệ thống Windows của bạn. Tuy nhiên, gồm một tiêu giảm to tại đây - trình điều khiển chỉ đọc. quý khách hàng quan yếu coppy tệp vào phân vùng Mac, sửa đổi tệp bên trên kia hoặc xóa tệp tự trong Windows.

Để giải quyết số lượng giới hạn này, các bạn sẽ cần một nguyên lý của bên thiết bị tía nlỗi Paragon HFS + mang đến Windows hoặc MacDrive sầu của Mediafour. Cả nhị phần đông là các vận dụng trả phí tổn, tuy nhiên chúng setup trình tinh chỉnh và điều khiển hệ thống tệp đọc / ghi phù hợp vào Windows. Quý Khách sẽ hoàn toàn có thể ghi vào phân vùng Mac của chính mình trường đoản cú Windows Explorer hoặc bất kỳ áp dụng làm sao khác nhưng bạn sử dụng. Các vận dụng này còn có bạn dạng dùng thử miễn tổn phí, vì vậy bạn có thể khám nghiệm bọn chúng trước lúc trả tiền.

HFSExplorer là một dụng cụ miễn tổn phí để truy vấn những phân vùng Mac tự phía bên trong Windows, cơ mà nó chỉ hiểu nhằm nó ko khiến cho bạn tại đây.

*

Ghi vào phân vùng NTFS của Windows tự OS X

Phân vùng Windows của doanh nghiệp mở ra bên dưới Thiết bị bên dưới dạng BOOTCAMPhường. bên trên Mac OS X. Thật không may, Mac OS X chỉ rất có thể gọi phân vùng này thoát ra khỏi vỏ hộp chứ đọng cần yếu ghi vào nó.

Có không hề ít chiến thuật nhằm ghi vào khối hệ thống tệp NTFS trên thiết bị Mac, nhiều trong các đó là các vận dụng trả tầm giá. Hãy sử dụng test NTFS-MIỄN PHÍ với mã mối cung cấp mngơi nghỉ nếu như bạn không muốn chi bất kỳ khoản tiền làm sao mang lại tác dụng này. Sau khi bạn thiết lập nó, các bạn sẽ rất có thể truy vấn vào phân vùng Windows của chính mình - với đầy đủ ổ đĩa kế bên được định dạng bởi NTFS - nghỉ ngơi cơ chế đọc / ghi khá đầy đủ từ Mac OS X.

Xem thêm: Micro So Sánh Postgresql Và Sql Server Vs, 11 Điểm Khác Nhau Giữa Postgresql Và Sql Server

*

Tạo phân vùng FAT32 được phân tách sẻ

Windows không bình thường như HFS + và Mac OS X không thích ghi vào NTFS. Có một nhiều loại hệ thống tệp trung tính cơ mà cả nhì hệ điều hành quản lý các cung ứng - FAT32. FAT32 thường xuyên được thực hiện bên trên các tkhô cứng USB cùng những ổ đĩa di động không giống bởi nó được cung ứng thoáng rộng.

Bạn rất có thể áp dụng Tiện ích đĩa nhằm thu bé dại một trong những phân vùng ngày nay của bản thân và tạo nên phân vùng bắt đầu. Định dạng phân vùng new với khối hệ thống tệp FAT đó và các bạn sẽ có thể gọi với ghi vào nó từ cả Windows và Mac OS X mà lại ko phải ngẫu nhiên ứng dụng của mặt đồ vật cha như thế nào. Các phiên bạn dạng Windows tân tiến cấp thiết được mua bỏ lên phân vùng FAT32, bởi vậy phân vùng này vẫn bắt buộc tách bóc biệt đối với cả phân vùng khối hệ thống Mac với Windows của chúng ta.

Như vậy rất có thể bất tiện do nó chia tàng trữ giảm bớt của bạn thành một phân vùng khác, nhưng mà kia là một trong tùy lựa chọn.

*

Sử dụng ổ đĩa xung quanh hoặc tàng trữ đám mây

Nếu điều này quá giận dữ, chúng ta có thể ước ao quên ổ đĩa trong của máy Mac. Thay vào đó, chúng ta cũng có thể chia sẻ những tệp thân những hệ quản lý của chính bản thân mình thông sang 1 ổ đĩa bên cạnh. Chỉ phải cắm ổ đĩa này vào trang bị Mac của doanh nghiệp, xào nấu các tệp vào nó cùng sử dụng nó có tác dụng địa điểm tàng trữ share trung tính. Hầu hết những ổ đĩa di động cầm tay - mặc dù chúng là thẻ nhớ USB hoặc ổ đĩa ngoài lớn hơn trong thùng - sẽ được định dạng bởi hệ thống tệp FAT32. Nếu các bạn chạm chán sự chũm vị chúng đi kèm theo với NTFS hoặc HFS +, chỉ hostingvietnam.vnệc format lại bọn chúng thành FAT32.

Quý khách hàng cũng có thể bỏ qua bộ nhớ lưu trữ cục bộ cùng thực hiện bộ nhớ lưu trữ đám mây thay thế. Ví dụ: nếu như khách hàng tất cả một vài tài liệu bạn cần thao tác trên cả nhì hệ điều hành quản lý, hãy đổ chúng vào Dropbox, Google Drive sầu, OneDrive hoặc hình thức dịch vụ lưu trữ đám mây không giống. Cài đặt phầm mềm đồng nhất hóa tương xứng trên từng hệ điều hành và quản lý với những tư liệu này sẽ được giữ nhất quán giữa nhì hệ quản lý điều hành của chúng ta qua Internet.

Xem thêm: Các Bước Thiết Kế Web Với 7 Bước Cơ Bản, Cã¡C Bæ°Á»›C Thá»±C HiệN MộT Website

*

Apple có thể chọn không cung cấp cung ứng ghi HFS + trong Windows hoặc cung cấp ghi NTFS vào Mac do nguyên do bất biến. Họ không muốn bị đổ lỗi khi hệ thống tệp của người nào đó bị hỏng vì chưng lỗi. Tất cả các giải pháp này phần lớn bình an với bình ổn, mà lại luôn luôn luôn cần sao lưu lại các tệp quan trọng đặc biệt của doanh nghiệp vào ngôi trường thích hợp bao gồm sự nắm..


Chuyên mục: Kiến thức Hosting