CHIA 2 MÀN HÌNH ĐỘC LẬP WIN 10

  -  

Trong quá trình sử dụng thiết bị tính, thỉnh thoảng do yêu cầu bắt buộc các bạn phải sử dụng nhiều cửa sổ cùng thời gian hay chia đôi màn hình để tiện lợi cho thao tác. Để hỗ trợ cho những người dùng, sau đây sẽ là phía dẫn cụ thể cách phân tách 2 screen máy tính đơn giản dễ dàng trên Windows 10.

Bạn đang xem: Chia 2 màn hình độc lập win 10

Thực tế hào kiệt chia đôi màn hình hiển thị đã được cách tân và phát triển trên hệ điều hành và quản lý Windows 7 với làm việc kích hoạt nhanh chóng bằng tổng hợp phím Windows + phím mũi thương hiệu trái/phải. Theo đó màn hình sẽ nhanh chóng được chia làm 2 cửa sổ độc lập, dễ dàng cho thao tác, thay do phải chuyển sang lại giữa các tab khá mất thời gian. 


*
Windows 10 được cho phép mở đồng thời nhiều hơn thế 2 cửa sổ độc lập

Tính năng này liên tục được trở nên tân tiến và upgrade trên hệ quản lý Windows 10, với rất nhiều đặc điểm đổi mới như cho phép mở đồng thời nhiều hơn thế 2 cửa sổ chủ quyền để tăng tác dụng làm việc. Tiếp sau đây sẽ là phần đa hướng dẫn cụ thể cách chia 2 màn hình tự do Win 10 với đa số thao tác đơn giản dễ dàng mà bạn cũng có thể tự triển khai nhanh chóng. 

Cách phân tách 2 màn hình máy vi tính trên Windows 10

Tính năng chia nhỏ dại màn hình, hay còn gọi là Multitasking được phát triển trên Windows 10 nhằm hỗ trợ việc chia screen lớn thành nhiều cửa sổ làm việc nhỏ tuổi hơn, đáp ứng nhu cầu nhu cầu xử lý tác vụ nhiều nhiệm cùng lúc. 


*
Tính năng chia nhỏ màn hình Multitasking phát triển trên Windows 10

Trước tiên, người dùng cần kích hoạt tài năng Multitasking trên Windows 10 như sau:

Bước 1: Mở mục Cài để (Setting) trên máy tính từ thanh thực đơn Start.

Bước 2: Nhấn chọn System.

Bước 3: chọn tiếp mục Multitasking để xuất hiện sổ cài đặt hiển thị bên trên màn hình.

Tại đây, người dùng sẽ nhìn thấy 4 setup liên quan mang đến Snap, và những thao tác setup bật/tắt tùy theo yêu cầu sử dụng.

Tiếp theo người dùng cần tiến hành các thao tác làm việc sau nhằm hoàn tất những cách chia 2 màn hình máy tính Win 10 cấp tốc chóng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Ghi Âm Cuộc Gọi Trên Android Cực Đơn Giản, Dùng Ứng Dụng Điện Thoại Để Ghi Âm Cuộc Gọi

Cách 1: áp dụng chuột

Một vào những phương thức đơn giản nhất để phân chia đôi screen trên máy tính xách tay Windows 10 chính là sử dụng loài chuột để thu nhỏ dại và kéo hành lang cửa số trình coi ngó sang mép trái/phải của màn hình cho tới khi màn hình Windows 10 hiện khung viền tạo thành 2 nửa là được.


*
Chia đôi màn hình hiển thị trên máy vi tính Windows 10 áp dụng chuột

Sau đó, chúng ta nhả loài chuột ra đã thấy màn hình hiển thị những cửa sổ cùng lựa chọn thêm một hành lang cửa số ứng dụng khác. Hãy dìm chọn cửa sổ muốn mở trên nửa screen còn lại là xong.

Cách 2: áp dụng Taskbar

Để auto chia screen máy tình thành 2 nửa hoặc theo con số ứng dụng ước ao mở bên trên màn hình, fan dùng có thể kích hoạt kĩ năng tại thanh Taskbar. Người tiêu dùng nhấn chuột đề xuất trên thanh Taskbar rồi chọn mục Show windows side by side để được cho phép máy tính auto chia đôi màn hình chỉ trong tích tắc.


*
Kích hoạt khả năng tại thanh Taskbar tự động hóa chia screen thành 2 nửa

Sau khi sử dụng xong, bạn có thể đưa màn hình hiển thị về trạng thái thông thường bằng vấn đề nhấn chuột đề xuất trên thanh Taskbar một đợt nữa và lựa chọn tắt tác dụng Undo Show all windows side by side.

Cách 3: sử dụng phím tắt

Bên cạnh phương pháp chia đôi screen bằng loài chuột và thanh Taskbar, tín đồ dùng rất có thể sử dụng phím tắt bên trên Windows 10. Khi mong chia đôi hành lang cửa số đang mở, người dùng nhấn chọn hành lang cửa số đó rồi thừa nhận đồng thời tổ hợp phím Windows + Nút mũi thương hiệu phải/trái để di chuyển cửa sổ lấp đầy ½ screen bên phải/trái tương ứng.

Xem thêm: Không Thể Xác Minh Đã Có Lỗi Khi Kết Nối Icloud, Bạn Không Xác Minh Được Tài Khoản Icloud

Cách chia thành nhiều hơn 2 cửa sổ trên một màn hình

Với bí quyết chia màn hình trên Windows 10, fan dùng rất có thể lựa chọn phương pháp Corner Snap hỗ trợ chia các màn hình laptop kích thước, có độ phân giải cao thành 4 cửa ngõ sổ bé dại phân đều những góc. Thao tác thực hiện đối kháng giản bằng phương pháp dùng chuột kéo 4 cửa ngõ sổ nhỏ ra 4 góc screen và sử dụng bình thường như khi chia 2 nửa.


*
Cách chia screen trên Windows 10 thành 4 hành lang cửa số nhỏ

Với những màn hình hiển thị máy tính form size lớn và cung cấp độ phân giải cao như 2K tuyệt 4K thì cách chia 2 màn hình máy vi tính trên đây có tương lai sẽ đem đến những những hiểu biết tuyệt vời, về tối ưu công dụng với những cửa sổ làm việc cùng lúc.