CHIA 2 CỘT TRONG WORD 2010

  -  
1 chia cột vào Word 2007, 2010, 2013 với 20161.1 phân tách cột vào Word bằng nhóm lệnh Page Setup2 phương pháp định dạng bố cục tổng quan khi phân tách cột trong Word

*
Chia cột trong Word 2007, 2010, 2013 cùng 2016

Để tiến hành chia cột trong Word (tức là tách hoặc phân chia văn bản thành 2 cột trong những file Word, bạn cũng có thể thực hiện nay theo 1 trong hai cách.

Bạn đang xem: Chia 2 cột trong word 2010

Cách đầu tiên là thực hiện nút lệnh Columns phía trong nhóm lệnh Page Setup.Cách máy hai sẽ tiến hành trình bày chi tiết hơn ở chỗ sau của bài viết.

Lưu ý rằng chúng ta cũng có thể chia tách bóc thành những cột hơn, tùy vào con số bạn muốn.

Chia cột trong Word bằng nhóm lệnh Page Setup

Có một tính năng trong Microsoft Word hoàn toàn có thể giúp bạn dễ ợt chia cột trong Word một cách hối hả chỉ cùng với một vài ba cú bấm chuột. Dưới đó là hướng dẫn chi tiết.

Hướng dẫn phân chia cột trong Word thành 2 cột hầu hết nhau

Bước 1: Đầu tiên, hãy mở tệp tin tài liệu Word bạn cần chia đôi văn bạn dạng bằng ứng dụng Microsoft Word.

Bước 2: Tiếp đến, hãy tìm đến trang bao gồm chứa đoạn văn bản bạn muốn tách thành 2 cột => bôi đen toàn bộ đoạn văn bạn dạng đó.

*
Bước 3: Tiếp theo, bấm chuyển sang tab Layout trên thanh luật Word (trong phiên phiên bản Word 2003, hãy tra cứu mục Layout trong menu của tab Tools trên thanh công cụ).

Bước 4: Bấm lựa chọn nút lệnh Columns phía trong nhóm lệnh Page cài đặt => bấm lựa chọn Two trong menu xổ xuống nếu như muốn chia văn bạn dạng đang bôi đen thành 2 cột tất cả độ dài bởi nhau.

*
Hướng dẫn phân tách cột trong Word thành nhiều hơn nữa 2 cột phần đa nhau

Tương từ bỏ như bí quyết chia văn bản trong Word thành 2 cột phần lớn nhau ngơi nghỉ trên, chúng ta hoàn toàn có thể dựa theo hướng dẫn kia để tiến hành chia cột vào Word nhiều hơn thế nữa 2 cột. Dưới đây là hướng dẫn đưa ra tiết.

Bước 1: Đầu tiên hãy bôi black đoạn văn bản bạn muốn chia tách thành nhiều cột.

Bước 2: Bấm lựa chọn tab Layout bên trên thanh luật => bấm chọn nút Columns và các bạn sẽ thấy một menu danh sách xuất hiện. Khi đó các bạn sẽ có phần nhiều lựa chọn như sau:

Bấm chọn Three nếu muốn chia văn bạn dạng đang bôi đen thành 3 đoạn phần nhiều nhau.
*
Bấm chọn Left hoặc lựa chọn Right để tiến hành chia cột trong file Word với những bố cục độ rộng của 2 cột khác biệt (Nhiều hơn về phía mặt trái nếu như khách hàng chọn Left hoặc là nhiều hơn nữa về phía bên nên nếu bấm chọn Right).
*
Trong ngôi trường hợp bạn có nhu cầu số cột được chia ra thành nhiều hơn thế nữa nữa, hãy bấm lựa chọn More Columns… => chuyển đổi con số tại cái Number of columns thành con số cột bạn cần.

*
Bước 3: Cuối cùng, sau thời điểm đã hoàn tất mọi thao tác trên, bấm chọn OK để áp dụng những thay đổi.

Chia cột trong Word bởi bảng

Với giải pháp chia cột vào Word bởi bảng, về cơ bản các bước tiến hành sẽ có được chút tinh vi hơn, bên cạnh đó giữa nhị đoạn văn bản được phân chia rất có thể sẽ có sự ko đồng đều. Tuy vậy sau khi thực hiện thành công, các bạn sẽ thấy hiệu quả nhận được là trọn vẹn tương trường đoản cú như kết quả từ phương pháp chia cột trong Word với đội lệnh Page thiết lập ở trên.

Bước 1: nhấp chuột vào trang Word để lấy con trỏ chuột đến nơi bạn cần chèn 2 cột văn bản.

Bước 2: Bấm lựa chọn tab Insert trên thanh chính sách => lựa chọn nút Table => bấm chọn chế tạo bảng tài liệu có kích thước là 2 x 1 (hoặc bạn có thể di chuột qua các dải ô vuông có sẵn và nhấn chuột chọn khi đã định vị được bảng gồm một hàng cùng 2 cột).

Xem thêm: Thẻ Nhớ 1Gb Bao Nhiêu Tiền, Thẻ Nhớ 1G Siêu Chất, Giá Deal Sốc, Nên Mua Ở Đâu

*
Bước 3: thực hiện nhập văn bạn dạng bạn đề xuất vào ô trước tiên của cột vừa tạo nên như bình thường => nhập đoạn văn bản còn lại vào ô thứ 2 (hoặc chúng ta có thể sao chép và dán đa số đoạn văn bạn phải phân phân tách cột vào những ô tương tứng vào bảng).

*
Bước 4: sứt đen toàn bộ ô tính nhằm chọn toàn thể bảng tài liệu (hoặc chúng ta có thể đưa bé trỏ chuột cho góc trên cùng bên trái của bảng tài liệu và bấm lựa chọn dấu cộng hình mũi tên).

*
Bước 5: sau khi đã nhập kết thúc văn bản cần phân chia, bấm chuyển sang tab Table Tools Design => bấm chọn lệnh Borders. Thời điểm này, trong phần thực đơn xổ xuống, bấm chọn No Border để không hiển thị mặt đường viền nằm bao quanh văn bạn dạng cho toàn cục bảng tài liệu vừa sinh sản ở bên trên là xong.

*
Chia cột gồm đường kẻ trong Word (Line between)

Cách này giúp sản xuất một mặt đường kẻ trực tiếp đứng nhằm mục tiêu phân phương pháp 2 cột văn bản, từ đó giúp tín đồ đọc dễ ợt theo dõi nội dung trong văn bạn dạng hơn. Để tiến hành cách phân chia cột vào Word này, bạn cần làm theo công việc sau:

Bước 1: bôi đen cục bộ đoạn văn bạn dạng bạn cần phân loại cột trong tệp tin Word hoặc bôi black cột văn bản bạn đã phân loại từ trước đó.

Bước 2: bên trên thanh công cụ, click chuột chọn tab Layout =>chọn Columns và các bạn sẽ thấy một menu xổ xuống => lựa chọn More Columns…

*
 Bước 3: Khi cửa sổ Columns xuất hiện, click chuột để đánh dấu tích lựa chọn ô vuông bên trái dòng Line between => bấm lựa chọn nút OK là hoàn tất việc tách văn bản thành 2 phần bao gồm đường kẻ sinh hoạt giữa.

*
Cách định dạng bố cục tổng quan khi chia cột trong Word

Trong một số trong những trường hợp, bạn không thích sử dụng bố cục mặc định là chia những cột phần lớn nhau. Lúc đó, chúng ta cũng có thể cần một cột sát hơn về bên phải, còn cột tê lại tiếp giáp hơn trở về bên cạnh trái, từ kia tạo khoảng không nằm giữa nhằm thêm được một bức hình minh hoạ.

*
Để có tác dụng được điều này, bạn có thể chọn một trong những cách sau:

Sử dụng team lệnh Page Setup

Dưới đấy là cách triển khai việc định dạng lại bố cục tổng quan chia cột vào Word.

Bước 1: quẹt đen toàn bộ đoạn văn bản bạn đã phân loại cột trước đó, hoặc đoạn văn bản bạn chưa triển khai chia cột trong Word (tức là không yêu cầu yêu cầu đã được chia cột sẵn).

Bước 2: Bấm chuyển qua tab Layout bên trên thanh nguyên tắc => lựa chọn More Columns… và các bạn sẽ thấy mục menu xổ xuống khi chúng ta nhấn lựa chọn nút Columns trong đội lệnh Page Setup nằm ở quanh vùng phía bên trái.

*
Bước 3: Trong hành lang cửa số mới, hãy bấm vào các tùy lựa chọn như Two hoặc Three (để tạo thành 2 hoặc 3 cột), Left cùng Right (là 2 tùy chọn quan trọng như đã phân tích và lý giải ở phần hướng dẫn biện pháp chia cột vào Word bởi nhóm lệnh Page Setup).

Bước 4: bên cạnh đó bạn còn tồn tại thể cấu hình thiết lập thêm các thông số cho khoảng cách giữa 2 cột bí quyết xa nhau bằng cách tích quăng quật chọn vào ô vuông Equal column width => thay đổi các đối chọi vị khoảng cách trong 2 mục Width Spacing (ở phần này chúng ta cũng có thể xem trước được đoạn văn bản bạn thích phân chia sẽ có hiệu quả như thể nào trải qua phần hình minh họa phía bên phải).

*
Bước 5: Bấm chọn nút OK để vận dụng các cài đặt và kiểm tra công dụng cuối cùng.

Sử dụng bảng

Làm thế nào để tùy chỉnh bố viên khi sử dụng bảng để chia cột vào Word?

Khi thực hành bạn sẽ nhận ra bao gồm thể tùy chỉnh thiết lập được độ rộng giữa các cột văn bạn dạng chỉ bằng phương pháp chỉnh phạm vi giữa những ô trong bảng dữ liệu đó. Dưới đấy là những hướng dẫn cầm thể:

Bước 1: Mở lại đường viền mang đến bảng dữ liệu đã phân chia cột (cách làm nhanh: bấm chọn Table Tools Design => Borders => All Border). Vào trường hợp nhiều người đang tạo một bảng hoàn toàn mới, chỉ việc đưa con trỏ chuột đến cạnh bên đứng ô đó là được

Bước 2: lúc đó con trỏ loài chuột được gửi thành dạng mang đến phép biến đổi kích cỡ. Hãy áp dụng nó hoặc dấu tab trên thanh thước của Word nhằm kéo thả đến vị trí chúng ta cần.

*
Bước 3: dấn giữ loài chuột trái cùng kéo nhằm thực hiện đổi khác độ rộng không lớn của ô theo ý mình. Làm việc này cũng đồng thời chuyển đổi cả chiều rộng lớn giữa các cột văn bản.

Bước 4: nếu muốn tạo không gian giữa các cột, hãy chèn thêm 1 cột trống vào giữa chúng, rồi biến đổi lại độ rộng của cột này, mặt khác xóa đi con đường viền bảng là được. Mẹo này sẽ mang lại ra công dụng trông y như hình bên dưới đây.

Xem thêm: Chữ Trên Màn Hình Bị Mờ Win 7 Bị Nhòe ? Cách Khắc Phục Màn Hình Máy Tính Bị Mờ

*
Vậy là họ vừa tìm kiếm hiểu toàn thể cách chia cột vào Word vô cùng có lợi cho quá trình bạn thao tác với Word. Để thành tạo những cách này, tốt nhất bạn nên thực hành thực tế thật các lần. Cuối cùng, nhằm thường xuyên update thêm các bài viết về tin học văn phòng thu hút khác, hãy nhờ rằng bấm theo dõi trang bạn nhé.