CHÈN VIDEO YOUTUBE VÀO HTML

  -  

Cách tiện lợi nhất để hiển thị đoạn clip trên HTML là nhúng clip của YouTube.

Bạn đang xem: Chèn video youtube vào html

Vấn đề định dạng video

Trong các bài trước, bạn gồm thể thấy độ tương mê thích trình duyệt với các đoạn phim không hoàn toàn hoàn hảo. Mỗi trình duyệt yêu thích hợp khác biệt với những định dạng video. Vị vậy, để một định dạng đoạn phim hiển thị bên trên tất cả trình duyệt bạn phải kiểm tra clip đó có chứa định dạng video clip phổ biến được hỗ trợ xuất xắc không. Nếu ko may, một trình duyệt làm sao đó ko hỗ trợ định dạng video, bạn phải tốn công chuyển đổi đoạn phim sang định dạng được hỗ trợ với tất nhiên công việc này tốn thời gian với công sức. Giải pháp khỏe nhất là bạn phó mặc mang lại YouTube về định dạng cùng hiển thị clip khi upload video lên trang này, sau đó bạn chỉ cần nhúng vào website của bản thân là xong. Hơn nữa, đây cũng là cách bạn tiết kiệm được dung lượng với băng thông mang đến website, cũng như gồm thể mở kênh Adsense YouTube.

Id clip của YouTube

Mỗi clip YouTube đều bao gồm một id lúc bạn lưu xuất xắc phát đoạn phim đó. Hãy để ý đường dẫn một đoạn phim bất kỳ ở YouTube, bạn sẽ tìm kiếm được id này. Chẳng hạn, với đường dẫn https://www.youtube.com/watch?v=QCcDKAbi6T0 thì chỉ số id là QCcDKAbi6T0.

Phát một video clip YouTube trong HTML

Để vạc một videot bên trên web, bạn hãy làm các bước sau:

Tải clip lên YouTubeLưu ý chỉ số id của videoĐịnh nghĩa phần tử iframe vào trang webSử dụng thuộc tính src để trỏ tới ULR của videoDùng thuộc tính width cùng height để định nghĩa chiều rộng với chiều cao của video

Ví dụ dùng phần tử iframe để hiển thị video.

YouTube Autoplay

Để video bắt đầu tự động chơi lúc người sử dụng viếng thăm trang web, bạn chỉ cần thêm tham số autoplay với giá chỉ trị là 1 trong vào đường dẫn URL. Nếu autoplay=0 hoặc ko tồn tại nghĩa là đoạn clip không tự động phát.

Xem thêm: Tất Cả Mã Bưu Điện Tỉnh Lâm Đồng : Vnpost, Mã Bưu Điện Lâm Đồng


YouTube Playlist & YouTube Loop

Để thêm một danh sách các video cần được phát, bạn chỉ cần thêm thuộc tính playlist vào URL. Nếu loop=0 bao gồm nghĩa là video clip chỉ vạc 1 lần, ngược lại loop=1 thì video được vạc mãi mãi.

YouTube Controls

Thuộc tính controls để thêm điều khiển, giá chỉ trị 0 thì ko hiển thị, giá chỉ trị 1 thì sẽ hiển thị.

Nhúng video clip YouTube bằng thẻ object cùng embed

Thẻ object cùng embed nhúng video clip YouTube đã bị hủy bỏ từ mon 01 năm 2015. Bởi vì vậy, bạn phải chuyển sang cách dùng inframe để đoạn clip YouTube tất cả thể hiển thị được.

Xem thêm: Sửa Lỗi Máy Tính Sleep Bật Không Lên Được Sau Khi Sleep, Máy Không Mở Lên Được Sau Khi Sleep

Không sử dụng từ tháng 01 năm 2015

Kết luận

Trong bài bác bạn đã học cách nhúng clip YouTube vào trang web để tránh việc trình duyệt ko tương thích hợp với các định dạng video. Mời bạn tiếp tục theo dõi bài bác tiếp theo.