Chèn google analytics vào wordpress

Bài viết này đã trả lời bạn cyếu code Google Analytics vào WordPress một giải pháp thủ công bằng tay, không đề xuất download plugin header xuất xắc footer.

Bạn đang xem: Chèn google analytics vào wordpress


Tại sao chúng ta nên ckém code Google Analytics vào WordPress mà không yêu cầu plugin?

Plugin giúp cho Việc tạo ra trang web với WordPress trnghỉ ngơi phải dễ dàng hơn.

Nhưng cũng có những lúc chúng ta không nên thừa lệ thuộc vào plugin chỉ để triển khai những Việc hết sức dễ dàng và đơn giản như thêm code Google Analytics vào WordPress.

Quá những plugin trong một trang WordPress đã có tác dụng tốc độ download trang bị chậm đi.

Tốc độ sở hữu trang lại là một trong những trong những nguyên tố xếp hạng đặc trưng của trang web.

Chính bởi vậy, nhằm không bị mất điểm SEO bởi website load thừa chậm rãi, Bác Sĩ SEO đã hướng dẫn chúng ta chi tiết bí quyết ckém code Google Analytics vào WordPress không bắt buộc plugin vào nội dung bài viết này.

Lưu ý

Trước Khi thêm code Google Analytics hay bất kể dòng code làm sao vào WordPress, bạn nên chế tác child theme để tránh trường hợp lỗi gây ra khi main theme cập nhật lên phiên bản mới.

Để biết cách chế tác child theme cho WordPress bắt đầu với đúng đắn tốt nhất, bạn hãy tham khảo nội dung bài viết này.

Cách 1: Đăng nhập lệ Google Analytics với lấy tracking code

Sau lúc tạo ra tài khoản hoặc đăng nhtràn lên Google Analytics, Google sẽ cung cấp cho bạn một quãng code. Quý khách hàng copy đoạn code này với paste vào bộ phận HTML của tất cả những trang trong trang WordPress của khách hàng.

Nếu chúng ta chần chừ code Google Analytics nằm ở đâu thì bạn có thể tuân theo sản phẩm công nghệ từ bỏ hình hình ảnh dưới đây.

Xem thêm: Cách Tạo Email Mẫu Trong Gmail, Soạn Sẵn Nội Dung Email, Template Emai

Trước tiên, chúng ta truy cập vào mục thiết lập Admin của Google Analytics.


*
Truy cập thiết đặt Admin trong Google Analytics

Trong đồ họa thiết lập trang Admin, các bạn lựa chọn website nhưng mà bạn muốn cnhát code Google Analytics vào vào cột Property tiếp đến clichồng vào Tracking Info với tiếp tục click vào Tracking Code.


*
Truy cập Tracking Info trong cột Property
*
Cliông xã vào Tracking InfoTracking Code để đưa code Google Analytics

Trong bối cảnh của mục Tracking Code, các bạn sẽ thấy Google Analytics code bên dưới mục Website Tracking Global Site Tag (gtag.js). Quý Khách copy đoạn code kia với thường xuyên đưa lịch sự bước 2 nhằm thêm code Google Analytics vào WordPress.

*
Copy đoạn mã Google Analytics

Bước 2: Cnhát code Google Analytics vào tệp tin functions.php của child theme

Trong admin dashboard của WordPress, chúng ta truy vấn vào mục Giao diện >> Sửa giao diện cùng lựa chọn file functions.php của child theme. (hiểu lý giải tạo thành child theme trên đây)

Sau đó, các bạn copy đoạn code tiếp sau đây vào file functions.php.

function bss_google_analytics() { ?>/* Paste code Google Analytics của chúng ta đè lên chiếc này */Và ở đầu cuối là chúng ta paste đoạn code Google Analytics đè lên loại chữ /* Paste code Google Analytics của người tiêu dùng đè lên trên dòng này */ rồi bấm nút ít Cập nhật tập tin là dứt.

Ví dụ

function bss_google_analytics() { ?>

*
do vậy là bạn đã kết thúc thêm Google Analytics vào WordPress.

Lưu ý

Phải mất một khoảng thời hạn thì Google Analytics new bước đầu traông xã dữ liệu khách hàng truy vấn với lưu giữ tài liệu trong Google Analytics.

Nếu bạn muốn bình chọn coi Google Analytics bao gồm chuyển động trong trang WordPress hay không thì chúng ta cũng có thể cliông xã vào nút ít Send chạy thử traffic trong trang Tracking Code của Google Analytics.


*

Tiếp theo, sau khoản thời gian đã thêm Google Analytics vào WordPress thành công, nếu bạn không xác minc trang WordPress cùng với Google Search Console thì chúng ta cũng có thể hiểu nội dung bài viết này.

Xem thêm: Đâu Là Yếu Tố Ảnh Hưởng Tốc Độ Cpu Ảnh Hưởng Đến Yếu Tố Nào, Cpu, Ram Hay Ổ Cứng

Hoặc giả dụ trang WordPress của chúng ta sở hữu vượt chậm rãi, chúng ta có thể tìm hiểu thêm 10 phương pháp tăng tốc độ WordPress thật sự hiệu quả.


Danh mục Không phải plugin,WordPress Thẻ biện pháp thiết lập google analytics mang lại wordpress,phương pháp cnhát web analytics vào wordpress,phương pháp lấy mã web analytics,mua web analytics mang đến wordpress,ckém code web analytics vào wordpress,cyếu google analytics vào wordpress,ckém mã google analytics vào website,trả lời cnhát code google analytics vào trang web,nhúng google analytics vào website php,thêm code web analytics vào wordpress không nên plugin,thêm google analytics vào wordpressĐiều phía bài viết
Hướng dẫn cài đặt WordPress bên trên localhost Wamp CHI TIẾT
Cách thêm Local Business Schema vào website công ty lớn địa phương không yêu cầu plugin

Chuyên mục: Kiến thức Hosting