CHÈN CODE GOOGLE ANALYTICS VÀO WORDPRESS

      75

Nếu ai đang ý muốn thiết lập Google Analytics đến website WordPress, thì bài viết này Khánh đang giải đáp chúng ta thực hiện điều ấy rất dễ luôn!

Hiểu được hành động xuất xắc là liên hệ của người dùng cùng với trang web là cực kỳ đặc biệt. Cách cực tốt để biết được sự liên quan của rất nhiều người truy cập vào website đó là theo dõi dữ liệu truy cập tốt có cách gọi khác là traffic.

Bạn đang xem: Chèn code google analytics vào wordpress

Rất như ý số đông dữ liệu này bạn sẽ đã đạt được trải qua giải pháp trọn vẹn miễn phí tổn chính là Google Analytics.

Trong bài viết này Khánh đang nói một ít về khoảng quan trọng đặc biệt của khí cụ Google Analytics so với sự thành công xuất sắc của một website. Và phần đặc trưng nhất là Khánh đã gợi ý từng bước chi tiết để bạn cũng có thể thiết đặt Google Analytics vào website WordPress một biện pháp tiện lợi.

Bài viết này là 1 phần trong bài xích hướng dẫn tạo trang web bằng WordPress (bước số 8).

Lợi ích của Google Analytics

Nếu chúng ta đang biết hầu hết lên tiếng này, hãy bỏ qua cùng chuyển lịch sự phần gợi ý thiết lập Google Analytics sinh sống dưới nhé.

Google Analytics cung cấp cho mình mọi tài liệu cực kì đặc trưng giúp cho bạn buổi tối ưu trang web để đạt được tác dụng rất tốt. Những dữ liệu này bao gồm:

Ai là người truy cập website của bạn?

Bộ tài liệu này cho mình biết những báo cáo đặc biệt về visitor (visitor) như Khu Vực sinh sinh sống (tỉnh thành: Thành Phố Hà Nội, Hồ Chí Minh, Thành Phố Đà Nẵng,…), giới hạn tuổi và nam nữ.

Bạn cũng biết được bọn họ áp dụng thiết bị gì (mobile, pc, máy tính xách tay bảng), hệ điều hành quản lý gì (Windows, iOS, Android,…), trình để mắt tới (Chrome, IE,…), độ phân giải màn hình, v.v…

Những công bố này rất quang quẻ trọng, nó giúp bạn tối ưu với lên kế hoạch viết nội dung phù hợp với những người hiểu. ví dụ như nlỗi đối tượng người sử dụng đa phần là con gái với lứa tuổi là 20, ví dụ vậy, thì bạn sẽ lựa chọn những ngôn từ cũng giống như sử dụng ngôn từ tương xứng với đối tượng người dùng này cầm do bạn đọc là nam giới và lứa tuổi 50, rất khác nhau đề nghị không?

Nếu nhỏng nhiều phần bạn đọc truy cập bằng smart phone thì cụ thể bạn cần tập trung về tối ưu vận tốc sở hữu trang với xây dựng để mô tả trang web rất tốt trên nhiều loại sản phẩm này.

Người dùng làm gì bên trên trang web của bạn?

quý khách hoàn toàn có thể hiểu rằng người tiêu dùng họ coi hầu hết trang làm sao trên trang web, thời gian chúng ta ở lại bao thọ, cùng tỉ trọng thoát bounce rate (tỉ lệ thành phần người dùng chỉ coi duy nhất 1 trang với thoát khỏi website). Từ kia các bạn sẽ tối ưu bounce rate.

Quý Khách sẽ xem được trang làm sao xuất xắc ngôn từ nào fan ta coi các tốt nhất.

Người sử dụng xuất xắc truy cập vào thời hạn nào?

quý khách hàng sẽ biết được thời điểm nào trong ngày có nhiều visitor duy nhất, trường đoản cú kia bạn lên kế hoặc post bài new đúng thời điểm nhất. Hoặc rất có thể cài đặt giờ đồng hồ post bài bác tự động hóa.

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể coi con số fan đã truy vấn theo thời gian thực.

Người dùng vào trang web của bạn trường đoản cú đâu?

Google Analytics cho chính mình biết từng nào xác suất người tiêu dùng vào trang web thông qua những kênh nhỏng Google (traffic từ bỏ nhiên), Facebook, Youtube, xuất xắc nguồn thẳng (gõ thúc đẩy website vào trình trông nom rồi enter), v.v…

Biết được mối cung cấp truy vấn để giúp đỡ bạn đẩy mạnh hoặc điều chỉnh các kênh traffic phù hợp với ý đồ dùng. lấy một ví dụ nhỏng chiến lược của chúng ta là đẩy kênh traffic Facebook, nhìn vào tài liệu này các bạn sẽ review được nó.

Xem thêm: #5 Tử Vi Tuổi Thìn Năm 2018 Chính Xác Nhất, Xem Bói Tử Vi Năm 2018 Cho Người Tuổi Thìn

Còn không ít các ích lợi không giống nhưng mà Google Analytics mang về, độ lớn bài viết này sẽ không còn đi quá sâu vào đó, Google Analytics và vận dụng của chính nó là chủ thể rất lớn.

Tiếp theo chắc hẳn bạn đang rét lòng nhằm thiết lập Google Analytics rồi nên không?

Ngay dưới đây bản thân đã chỉ cho bạn từng bước một cụ thể nhằm tiến hành nhé!

Hướng dẫn thiết đặt Google Analytics cho WordPress

Đầu tiên bạn phải truy cập Google Analytics nhằm ĐK.

Sau đó nhtràn lên tương tác Gmail của khách hàng và click vô nút ít Tiếp theo, nếu như chưa xuất hiện tài khoản Gmail thì bạn cũng có thể tạo tức thì hiện giờ bằng cách cliông xã vô Tạo tài khoản.


*
*
*
*
*
*

Cách 2: cnhát code Google Analytics bằng phương pháp ốp lại file header.php

Sử dụng cách thứ hai này bạn ko buộc phải thiết lập thêm plugin, tuy vậy bạn cần can thiệp vào tệp tin code của theme chính là tệp tin header.php.

Nếu các bạn làm sao ko rành về code hoặc ko khéo tay giao diện đứng bể nồi ngồi bể chả thì tránh việc sử dụng cách này, bởi vì có tác dụng không đúng chỉ một tí xíu là trang web có thể gặp gỡ trục trẹo.

Nhược điểm nữa của biện pháp này chính là mọi khi theme update, đoạn mã cung cấp rất có thể bị mất. Do kia mình thường tạo ra child theme, kế tiếp chèn code Google Analytics lên tệp tin header.php của child theme.

Để tiến hành các bạn hãy login vào trang quản trị WordPress tiếp nối clichồng vào Appearance >> Theme Editor ở thanh hao menu phía trái. Sau kia clichồng vào Theme Header sinh hoạt bên tay cần.

Dán đoạn code Google Analytics vào file sống tức thì bên trên thẻ , kế tiếp cliông xã vào nút ít Update File vậy là hoàn tất.


Sau Lúc cài đặt sở hữu hoàn thành mã Google Analytics, chúng ta cũng có thể đăng nhtràn lên tài khoản Google Analytics để theo dõi tài liệu truy cập vào website.

Thường bạn cần chờ 24h đông hồ nước nhằm Google tích lũy tài liệu, thời điểm kia các bạn bắt đầu thấy dữ liệu traffic trên tài khoản Google Analytics.

Hy vọng chúng ta đã cài đặt thành công xuất sắc Google Analytics mang đến trang web của khách hàng. Nếu bao gồm trục trặc gì các bạn hãy còn lại comment nhằm Khánh cùng đông đảo bạn đang giúp đỡ nhé.