Chạy lại chương trình máy tính

      97

Remix laptop Windows là cách nkhô hanh tuyệt nhất với thuận lợi độc nhất vô nhị để mang Windows trở lại tâm trạng thông thường lúc đầu. Mặc đến hiện nay Windows đã chuyển động khôn cùng chậm rãi cùng lây truyền vi khuẩn. Cách chế biến này đang hoàn toàn làm Windows trở nên “sạch sẽ” với mang lại công suất buổi tối ưu quay trở về.

Bạn đang xem: Chạy lại chương trình máy tính

Bài viết này vẫn giới thiệu đến chúng ta 4 phương pháp Reset Windows bên trên máy tính xách tay thuận lợi, mời bạn xem thêm. Nếu nhiều người đang thực hiện Windows 10 thì hãy tham khảo giải pháp rephối laptop Win 10 bởi vì hệ điều hành và quản lý này còn có sẵn tùy lựa chọn nhằm bạn reset tiện lợi rộng.


Xem nkhô giòn 4 cách rephối Windows


1. Cách Phục hồi thiết đặt cội đến Windows 10 bằng phương pháp tích hợp

Khôi phục setup nơi bắt đầu mang đến Windows từng là 1 trong những quá trình bất tiện, tuy nhiên Microsoft sẽ giới thiệu một giải pháp dễ dàng rộng các nhằm thực hiện bài toán này trong Windows 8. Điều này cũng khá được bao gồm vào Windows 10 với là cách tốt nhất nhằm phục sinh thiết lập gốc mang đến máy tính Windows vào phần lớn những ngôi trường thích hợp.

Để truy cập tùy lựa chọn cài đặt lại Windows này, hãy đi tới Settings > Update & Security > Recovery. Quý Khách vẫn thấy phần Remix this PC, nhấp vào nút Get started dưới nút này để ban đầu.

Nhấp vào nút Get started

Giữ file tốt xóa hầu hết thứ?

Quý Khách sẽ sở hữu nhì tùy lựa chọn thuở đầu để chọn lọc Lúc reset lại Windows 10 Theo phong cách này: Keep my filesRemove sầu everything.

Chọn Keep my files đã đặt những tùy chọn hệ quản lý điều hành quay lại mang định cùng xóa toàn bộ các áp dụng vẫn cài đặt (ví dụ như trình chú ý, Microsoft Office cùng game), dẫu vậy vẫn giữ những tệp tin nlỗi tài liệu và nhạc. Đúng như tên gọi, Remove sầu everything nghĩa là khôi phục thiết lập cội hoàn toàn: Tất cả các tùy lựa chọn vẫn trở về mang định ban sơ với xóa mọi file cũng tương tự áp dụng của công ty. Sau kia, Windows đã y hệt như trên một chiếc máy tính hoàn toàn new.

Mặc dù tùy chọn Keep my files sẽ lưu lại lại dữ liệu cá thể, cơ mà chúng ta vẫn bắt buộc sao lưu lại trước lúc áp dụng nó trong trường phù hợp xẩy ra sự vậy.

Giữ file tốt xóa đầy đủ thứ?

Cloud Download xuất xắc Local Reinstall?

Trên các phiên bản Windows 10 tân tiến, tiếp sau, bạn sẽ đề xuất chọn lựa cách bạn muốn thiết đặt lại Windows. Có nhị cách: Cloud Download hoặc Local Reinstall.

Local reinstall thực hiện các tệp tin bên trên hệ thống hiện nay nhằm tạo ra một bạn dạng sao Windows mới. Mặc cho dù nó khiến cho bạn chưa hẳn thiết lập xuống bất kỳ tệp tin nào từ Internet, nhưng lại nó cũng trở thành không chuyển động nếu setup Windows của công ty bị hỏng.

Với Cloud download, quy trình này sẽ mua xuống bạn dạng sao Windows 10 mới từ Microsoft qua Internet. Thao tác này sẽ thiết lập lại phiên bạn dạng Windows 10 mà lại chúng ta hiện tại đang hoạt động (cùng với bất kỳ phiên bản update nhỏ tuổi nào), bởi vậy, bạn sẽ ko được nâng cấp lên bản update tính năng mới rộng.

Việc thiết lập xuống Windows sẽ tiêu hao vài ba gigabyte dữ liệu, vị vậy hãy cẩn thận nếu như bạn đã sử dụng liên kết tiêu giảm. Tuy nhiên, nếu bạn bao gồm kết nối Internet nhanh hao, tùy chọn này rất có thể nhanh hao hơn setup lại toàn bộ.

Cloud Download tốt Local Reinstall?

Các tùy chọn Khi rephối lại Windows 10

Tiếp theo, các bạn sẽ thấy menu Additional settings gồm phần Current settings, chứa bắt tắt phần nhiều gì chúng ta sẽ chọn làm cho cho tới bây giờ. Bên cạnh đó còn tồn tại một liên kết Change settings cơ mà chúng ta có thể nhấp vào để có thêm tùy lựa chọn.

Nếu bạn vẫn chọn Keep my files trước đó, tùy lựa chọn tốt nhất vào Change settings là một công tắc chuyển đổi Download Windows? dư quá đến cài đặt đám mây hoặc toàn bộ. Có nhiều sàng lọc hơn khi chúng ta chọn Remove everything.

Bật Clean data? đang xóa phần nhiều thiết bị bên trên ổ nhằm giảm năng lực ai đó Phục hồi tài liệu sau này. Mặc mặc dù quá trình này mất một chút ít thời hạn, dẫu vậy chúng ta nên sử dụng nó giả dụ dự định không thực hiện máy tính của chính bản thân mình nữa. Điều này không cần thiết nếu khách hàng ra quyết định gìn giữ máy của bản thân.

Xem thêm: Thay Đổi Mật Khẩu Microsoft Outlook Nhanh Chóng, Đơn Giản, Thay Đổi Hoặc Cập Nhật Mật Khẩu Email Của Bạn

Các tùy chọn Khi remix lại Windows 10

Bật Delete files from all drives? để xóa phần lớn lắp thêm trên tất cả những ổ các bạn đã kết nối với máy tính xách tay của mình. Như vậy bao gồm ổ cứng thêm ko kể cùng ổ khôi phục. Bởi vì chưng chúng ta cũng có thể gồm bản sao lưu lại và các file đặc trưng khác bên trên mọi ổ đó, bạn tránh việc thực hiện thiên tài này trừ Lúc muốn xóa dài lâu hầu như trang bị tương quan mang đến laptop của mình.

Nếu cài PC đã được cài đặt sẵn mọi sản phẩm công nghệ, các bạn cũng biến thành thấy tkhô nóng trượt Restore preinstalled apps? ở chỗ này. Tắt tác dụng này cùng Windows sẽ không bao hàm bloatware trong phòng chế tạo cùng các ứng dụng setup sẵn khác khi cài đặt lại. Tùy lựa chọn này sẽ không còn xuất hiện giả dụ từ bỏ cài đặt Windows trường đoản cú ban đầu.

Xác thừa nhận thao tác remix lại Windows 10

Nhấp vào Confirm khi bạn ăn nhập với những tùy lựa chọn nghỉ ngơi trên. Màn hình cuối cùng trước khi bạn bắt đầu Phục hồi setup cội có title Ready lớn rephối this PC.


Quý khách hàng vẫn thấy list những hành vi mà lại quy trình triển khai. Nhấp vào View apps that will be removed ví như bạn có nhu cầu bình chọn kỹ rất nhiều vận dụng như thế nào bị tác động vì quy trình này.

Cuối thuộc, chứng thực thao tác bằng phương pháp nhấp vào Reset, tiếp đến hóng quá trình hoàn toàn. Nếu nhiều người đang phục sinh setup gốc cho máy vi tính, hãy bảo đảm an toàn rằng bạn đã gặm sạc máy tính xách tay để tránh mất điện trong quy trình hoạt động. Bạn sẽ phải thực hiện tiến trình cấu hình thiết lập Windows 10 sau khoản thời gian hoàn chỉnh.

Đảm bảo chúng ta triển khai quá trình được khuyến cáo sau thời điểm thiết lập lại Windows 10.

2. Rephối Windows thực hiện đĩa hồi phục (Recovery Disc)

Nếu máy vi tính không có sẵn phân vùng hồi sinh, các bạn sẽ được nhà cấp dưỡng đính kèm thêm đĩa hồi phục (Recovery Disc) lúc mua máy vi tính có cài đặt sẵn Windows phiên bản quyền (hoặc khóa bản quyền theo máy).

*

Đây thường xuyên là đĩa CD hoặc DVD có cất toàn bộ những dữ liệu nhằm người tiêu dùng có thể gấp rút tùy chỉnh cấu hình hồi phục Windows lại tâm trạng thuở đầu ngay trong lúc cài thiết bị và sẽ được lưu trữ vào một phân vùng hồi phục trên đĩa.

3. Remix máy vi tính sử dụng thiên tài “Refresh” hoặc “Reset” trong Windows 8

Nếu các bạn sử dụng Windows 8 hoặc bắt đầu rộng, bạn sẽ may mắn được Microsoft vật dụng 2 thiên tài tương đối hữu ích là “Refresh” cùng “Reset”. Nhờ gồm 2 kỹ năng này nhưng mà các bạn chắc rằng sẽ không còn cần sử dụng mang đến phân vùng hồi phục với đĩa phục sinh mỗi lúc cần thiết.

*


- Refresh: Tùy chọn này sẽ triển khai thiết lập và làm bắt đầu Windows 8 theo mang định ở trong nhà cấp dưỡng nhưng mà vẫn không thay đổi những tài liệu trên máy tính như cũ như các tập tin, hình hình họa, âm thanh với các ứng dụng (Desktop với Metro).

Tùy lựa chọn này rất có thể được áp dụng nếu khách hàng chạm mặt một trong những lỗi cứng đầu bên trên Windows mà bắt buộc giải quyết với đầu tiên là không thích làm mất đi các tập tin tương tự như các ứng dụng sẽ thực hiện bên trên khối hệ thống.

- Reset: Không giống như Refresh, tùy lựa chọn này đang triển khai thiết lập lại hệ điều hành quản lý Windows 8 và xóa toàn bộ các vận dụng, các tập tin, music, hình hình ảnh giống hệt như chúng ta cài đặt bắt đầu lại hệ thống. Tùy chọn này hoàn toàn có thể được áp dụng lúc bạn có nhu cầu thiết lập bắt đầu lại khối hệ thống hoặc gửi máy tính của doanh nghiệp cho người khác sử dụng. Quá trình này đã đề nghị người dùng nhập key của Windows 8 mới có thể thực hiện.

4. Cài đặt Windows lại từ đầu để rephối thiết bị tính

Nếu máy vi tính không cầm vận dụng bất kỳ cách thức nào trên, bạn chỉ từ phương pháp là setup lại Windows nhưng thôi. Pmùi hương pháp này tuy khá tẻ nphân tử dẫu vậy nó để giúp đỡ chúng ta nhanh chóng kiểm soát điều hành lại Windows từ đầu.

*

Và để bảo đảm rộng, bạn nên chế tạo ra một bạn dạng Ghost ngay lập tức sau khi đã cài đặt lại Windows để rất có thể mau lẹ phục sinh lại lúc cần thiết bởi Onekey Ghost. Chúc các bạn tiến hành thành công!