Chạy 2 Ứng Dụng Trên Màn Hình Android

  -  

Tận dụng xây dựng hình chữ nhật lớn đặc trưng của những dòng smartphone hiện nay, những nhà cấp dưỡng đã phát hành tính năng chia màn hình để chạy đồng thời 2 ứng dụng.

Bạn đang xem: Chạy 2 ứng dụng trên màn hình android


*

Chia screen là gì?

Chia màn hình (Split-Screen) là kỹ năng hữu ích tất cả trên các dòng smartphone bây chừ cho phép màn hình thiết bị được phân thành 2 phần riêng biệt biệt, hoàn toàn có thể chạy 2 áp dụng cùng thời điểm trên một màn hình hiển thị mà không cần liên tục biến hóa tác vụ nhiều nhiệm như thông thường.

Chẳng hạn như chúng ta cũng có thể vừa xem đoạn clip bằng vận dụng Youtube, vừa lướt Facebook hoặc sử dụng ngẫu nhiên ứng dụng như thế nào khác. Hay dễ dàng và đơn giản hơn, chúng ta có thể sử dụng anh tài Chia màn hình hiển thị để chạy 2 thông tin tài khoản game khác nhau để giao hàng nhu ước đánh tai quái cày cấp…


Đối với Android, nhân tài chia screen đã được triển khai tính từ lúc phiên phiên bản Android 7.0 “Nougat” và cho đến bây giờ nó đã có mặt trên phần nhiều các thiết bị từ phân khúc giá tốt đến cao cấp.

Trong khi đó các thiết bị thuộc hệ quản lý và điều hành iOS như iPhone, máy tính bảng ipad thì sinh hoạt thời bây giờ vẫn chưa tồn tại tính năng này. Mặc dù thế vẫn có cách để iPhone, máy tính bảng ipad sử dụng được tính năng chia màn hình hiển thị một cách dễ dàng mà không buộc phải jailbreak.

Cách phân chia đôi màn hình cho các dòng máy apk và iOS

Lưu ý: một số trong những ứng dụng sẽ không còn được cung cấp chia screen trên Android, nếu thừa nhận được thông tin đó hãy xem Mẹo chia màn hình hiển thị Android cho các ứng dụng ko hỗ trợ


1. Đối cùng với Xiaomi

Cách 1: Bấm nút Đa nhiệm (Menu), chọn tính năng Chia màn hình. Kế tiếp chạm duy trì vào tác vụ bất kỳ rồi kéo thả vào khu vực có thông tin “Bấm và giữ một ứng dụng sau đó kéo áp dụng vào đây


*
Chia đôi màn hình hiển thị cho Xiaomi theo cách 1

Cách 2: Bấm nút Đa nhiệm (Menu), chạm giữ vào trong 1 tác vụ ngẫu nhiên đang mở trong list rồi chọn hình tượng chia màn hình.


*
chia đôi màn hình hiển thị cho Xiaomi theo phong cách 2

Ngay tiếp nối màn hình sẽ tiến hành chia làm cho 2. Ứng dụng đã chọn sẽ nằm ở vị trí nữa phía trên, còn ở nữa phía bên dưới bạn hãy chọn 1 ứng dụng khác mà bạn muốn sử dụng.

Xem thêm: Lý Do Để Format Ổ Cứng Có Hết Virus Không Format Được Ổ Cứng Thì Phải Làm Gì?


*

Nếu muốn thoát cơ chế chia màn hình trên lắp thêm Xiaomi, các bạn hãy chạm vào thanh phân tách vùng thân 2 screen rồi vuốt hết lên bên trên hoặc xuống bên dưới cùng.

2. Đối với Samsung

Bước 1: Bấm nút Đa nhiệm, nhấp chuột biểu tượng của một tác vụ ngẫu nhiên > chọn thiên tài Mở ở dạng xem chia đôi màn hình.


*

Bước 2: tức thì lập tức vận dụng đã chọn sẽ được dịch rời lên screen trên cùng. Các bạn hãy tiếp tục chọn trong list tác vụ một ứng dụng hy vọng sử dụng sống nữa màn hình hiển thị bên dưới.


Như vậy là màn hình sẽ phân chia đôi với 2 vận dụng mà bạn đã chọn. Hình như sẽ bao gồm thêm một nút chia screen nằm trên thanh điều hưởng nhằm bạn đổi khác ứng dụng.

Trong ngôi trường hợp nhằm tắt chế độ chia screen trên sản phẩm công nghệ Samsung, các bạn hãy chạm vào thanh phân chia vùng thân 2 screen rồi vuốt không còn lên bên trên hoặc xuống bên dưới cùng.

Xem thêm: Tổng Đài Di Động Là Gì? Giải Pháp Cskh Mọi Lúc, Mọi Nơi Tổng Đài Di Động Viettel

3. Đối cùng với iPhone

Như vẫn nói, các thiết bị quả táo như iPhone hiện vẫn chưa xuất hiện tính năng chia màn bên cạnh đó các cái máy Android. Mặc dù lại có rất nhiều ứng dụng giúp chúng ta sử dụng tác dụng này rất tiện lợi mà không đề xuất jailbreak máy. Trong số đó 3 ứng dụng giỏi và được sử dụng phổ biến nhất thiết yếu là:

Có thể thấy phần nhiều các ứng dụng cung cấp tính năng chia màn hình hiển thị cho iPhone hiện giờ đều khá hạn chế về mọi mặt. Nếu khách hàng đang tìm giải pháp chia screen cho iPhone nhằm chạy các ứng dụng thông thường hoặc treo trò chơi thì hãy tạm dừng và đừng mất công có hại nữa, bọn chúng không trường thọ đâu. Hãy chờ đón các phiên bản iOS tiếp theo, chắc hẳn rằng Apple cũng đang phân tích về nó rồi đấy.