CHẠY 2 Ổ CỨNG SONG SONG

  -  

Cách chạy 2 ổ cứng tuy nhiên song tưởng chừng đơn giản dễ dàng nhưng nếu người tiêu dùng không mày mò kỹ thì sẽ gây ra nhiều rắc rối không đáng có. Việc lắp ráp hai ổ cứng chạy tuy vậy song hay lắp ráp ổ cứng trang bị hai thật sự được xem là một trường phù hợp bất khả thi bởi vì chúng hoàn toàn có thể xảy ra sự cố ngẫu nhiên lúc nào. Mặc dù nhiên, hoàn toàn có thể thấy bây chừ nhu cầu nâng cấp ổ cứng của chúng ta ngày càng tăng vọt thì phương pháp chạy 2 ổ cứng tuy vậy song đã dần trở bắt buộc phổ biến. Vậy cách này được thực hiện như thế nào? Hãy thuộc tham khảo nội dung bài viết sau phía trên để hiểu rõ hơn chúng ta nhé!

*
Cách chạy 2 ổ cứng tuy vậy song

Contents

3 biện pháp chạy 2 ổ cứng song song được áp dụng trong những trường đúng theo nào?4 phía dẫn phương pháp chạy 2 ổ cứng tuy vậy song

Định nghĩa Ổ cứng là gì?

Trước khi khám phá về biện pháp chạy 2 ổ cứng song song thì bạn phải có loại nhìn đúng mực hơn về ổ cứng. Ổ cứng là gì vẫn luôn luôn là thắc mắc của nhiều người khi muốn khai quật triệt nhằm các tác dụng của nó. Vậy ổ cứng được hiểu như thế nào?

Ổ cứng chính là một thành phần đặc biệt quan trọng đối với sản phẩm tính. Đây là nơi tàng trữ của tất cả các tài liệu của người tiêu dùng như hệ quản lý điều hành windows hoặc dữ liệu cá nhân và chúng luôn được truy tìm xuất thường xuyên xuyên.

Bạn đang xem: Chạy 2 ổ cứng song song

Không chỉ vậy, ổ cứng của máy tính cũng còn liên quan đến các vấn đề đặc biệt khi thực hiện máy như: vận tốc khởi hễ máy, tốc độ chép xuất tài liệu của máy, độ an ninh của dữ liệu cá nhân đặt lên máy.

*
Ổ cứng là gì?

Tác dụng khi chạy 2 ổ cứng tuy vậy song là gì?

Khi chạy 2 ổ cứng song song để giúp cho sản phẩm tính của doanh nghiệp mượt mà hơn. Đã có nhiều người cần sử dụng lựa chọn lựa cách chạy 2 ổ cứng tuy vậy song cho máy vi tính nhằm giúp lắp thêm tính chuyển động tốt hơn, đáp ứng nhu cầu tối đa cho nhu cầu công việc. Không chỉ là vậy, với giải pháp này các bạn sẽ có thể thuận lợi sử dụng các phần mềm, công tác nặng hơn.

Việc sử dụng đồng thời 2 ổ cứng lúc nào cũng đem lại kết quả tốt hơn một? dĩ nhiên rồi! chính vì khi sử dụng song song 2 ổ các bạn sẽ có được điểm mạnh về tốc độ bên cạnh đó còn hữu ích thế về không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng laptop.

Đặc biệt, so với những ai học kiến tạo đồ hoạ, designer, dựng video, chơi game,… đều có nhu cầu chạy 2 ổ cứng song song. Tuy nhiên, chưa phải dòng máy nào cũng thỏa mãn nhu cầu được nhu yếu đó của bạn. Vậy nên bạn cần tìm hiểu rõ trước khi triển khai để không xảy ra những sự nỗ lực đáng tiếc.

*
Tác dụng khi tiến hành cách chạy 2 ổ cứng tuy nhiên song

Cách chạy 2 ổ cứng song song được áp dụng giữa những trường hợp nào?

Hiện nay, các bạn có thể dễ dàng sử dụng hai ổ cứng song song chỉ cần thông qua công nghệ intel Smart Response vày nhờ công nghệ hiện đại mà các dòng máy vi tính thế hệ mới dường như đã được tích hợp với chipset Z77, H77 hoặc B75. Với những ai đang sử dụng các dòng máy tính cũ thì vẫn hoàn toàn có thể chạy tuy nhiên song 2 ổ cứng một lúc nhưng rất cần được có dắt cắm mSATA.

Chính bởi thế, để áp dụng cách chạy 2 ổ cứng song song này bạn cần phải dựa vào kiến tạo vật lý của phiên bản thân laptop. Ngoài những trường hợp hoàn toàn có thể lắp 2 ổ cứng chạy song song thì vẫn còn đó nhiều người tiêu dùng có các thắc mắc liên quan.

*
Cách chạy 2 ổ cứng tuy nhiên song được áp dụng một trong những trường hợp nào?

Laptop rất có thể gắn đồng thời SSD với HDD được không?

Trong trường hợp này thì chúng ta cũng có thể gắn 2 một số loại ổ cứng này chạy song song với nhau, thậm chí thì trường vừa lòng này cũng đang rất thông dụng trên thị trường. Thông thường ổ SATA 2.5 inch sẽ dùng để làm gắn ổ cứng HDD trên laptop, và đi kèm 1 hoặc những khe m2 để gắn SSD lên laptop. Khi lắp giải pháp này thì ổ SSD sẽ được dùng để thiết đặt hệ quản lý còn ổ HDD đang được dùng để làm lưu trữ tài liệu của máy.

*
Laptop rất có thể gắn đồng thời SSD với HDD được không?

Có thể sửa chữa thay thế ổ HDD để máy vi tính chạy đồng thời 2 ổ SSD được không?

Việc vận dụng cách chạy 2 ổ cứng tuy nhiên song còn dành được cho cả 2 ổ SSD. Ở trường thích hợp này chúng ta có thể sử dụng những ổ SSD SATA 2.5 inch để lắp vào khe cất ổ cứng SSD và sửa chữa HDD.

Tham khảo bài xích viết: ráng ổ cứng máy tính HDD – SSD giá chỉ rẻ

Hướng dẫn cách chạy 2 ổ cứng song song

Cách chạy 2 ổ cứng tuy vậy song giả dụ biết vận dụng thì cũng không hẳn vấn đề gì quá khổng lồ tát. Hôm nay, cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn chúng ta cách chạy 2 ổ cứng song song SSD với HDD cho máy tính hay còn được gọi là nâng cấp cho ổ cứng SSD cho máy vi tính bởi lẽ máy tính nào cũng sẽ được lắp sẵn ổ cứng HDD rồi. Các bạn cần triển khai các thao tác sau để ngừng quá trình chạy 2 ổ cứng tuy vậy song được hiệu quả nhất.

*
Hướng dẫn giải pháp chạy 2 ổ cứng song song

Bước 1: Tắt máy, rút nguồn máy tính và tháo vỏ

Đây là cách đi trước tiên và đặc trưng nhất mà bạn cần tiến hành nếu muốn thực hiện cách chạy 2 ổ cứng tuy nhiên song cùng với nhau. Trước tiên, bạn hãy đảm bảo được rằng máy tính của mình ko còn kết nối với nguồn điện nữa.

*
Bước 1: Tắt máy, rút nguồn máy tính và tháo vỏ

Bước 2: Lắp ổ đĩa tương thích vào một vị trí trống ở vào giá lắp (mounting bay) bên trong máy tính

Trước khi đính thêm ổ cứng vào máy bạn phải tìm và lựa chọn nhiều loại ổ cứng tương thích với máy vi tính của mình. Các bạn hãy nhìn vào bên phía trong máy tính của bạn sẽ có một giá lắp bao gồm những khe trượt. Ở đó chính là vị trí của ổ cứng. Hãy gắn thêm ổ cứng thật chặt để ổ cứng new nằm yên ổn vị trên giá lắp.

Xem thêm: Cách Lấy Link M3U8 Để Xem Live Tv Trên Kodi, Cách Download Phim

*
Cách chạy 2 ổ cứng tuy vậy song

Bước 3: cắm cáp SATA

Cắm cáp SATA là bước tiếp theo mà chúng ta cần thực hiện trong bí quyết chạy 2 ổ cứng tuy vậy song. Ở ổ cứng cũ việc tìm cáp được đánh dấu SATA ở trên bo mạch và cắm cáp SATA của ổ cứng mới ở ngay bên cạnh.

*
Bước 3: cắn cáp SATA

Bước 4: Gắn dây sạc cáp điện vào ổ cứng

Gắn dây sạc điện vào ổ cứng được xem là một bước đặc biệt quan trọng trong quy trình bạn gắn 2 ổ cứng tuy vậy song trong một laptop. Hình dáng của một cáp điện SATA cũng giống như một cáp dữ liệu SATA dẫu vậy rộng hơn. Nó có chức năng dẫn truyền từ nguồn điện của máy tính.

*
Bước 4: Gắn sạc cáp điện vào ổ cứng

Bước 5: Lắp ổ cứng vào đúng vị trí

Nếu hai ổ cứng của các bạn đều được sắp trên cùng một vị trí ở trong giá lắp, thì qua một khoảng thời gian nhất định các bạn buộc phải nới lỏng những ốc vít của ổ cứng hiện tại để giúp mang đến ổ cứng mới có thể trượt vào đúng vị trí.

*
Bước 5: Lắp ổ cứng vào đúng vị trí

Bước 6: gắn thêm lại vỏ thiết bị tính

Bước tiếp theo các bạn lắp lại vỏ sản phẩm công nghệ tính, cắm nguồn điện và bật máy tính lên. Trong lúc này thì ổ cứng mới vừa mới được lắp vào đang được cài đặt. Các chúng ta có thể dùng tuy vậy song SSD cùng HDD được.

*
Bước 6: gắn lại vỏ thứ tính

Bước 7: xuất hiện sổ Computer Management

Bước tiếp sau mà các bạn phải làm đó là xuất hiện sổ Computer Management ra bằng cách nhấp vào nút Start nằm ở vị trí góc bên dưới cùng phía trái màn hình, kế tiếp kích chuột đề xuất vào Computer và lựa chọn Manage.

Bước 8: Khởi chế tác ổ cứng mới

Lúc này, các bạn cần nhấn vào mục Disk Management xuất hiện trong khung phía trái của cửa sổ Computer Management. Hành lang cửa số Initialize Disk đã xuất hiện, tại cửa sổ này vẫn liệt kê toàn bộ các ổ đĩa mới thiết đặt của bạn, đồng thời cũng sẽ yêu ước bạn được cho phép khởi tạo nó. Nghĩa là cho phép Windows được bắt đầu “nhồi” thông tin vào đó. Nếu không có bất kỳ nhu cầu ráng đổi nào khác thì bạn hãy nhấn OK để bắt đầu quá trình.

*
Bước 8: Khởi sinh sản ổ cứng mới

Bước 9: hoàn thành quá trình khởi tạo

Khi chạy đủ 100% thì tức là ổ đĩa của bạn được ghi nhận nhưng mà chúng vẫn không được phân vùng. Con quay lại cửa sổ Computer Management, bạn hãy nhấp chuột phải vào ổ đĩa mới đã được cài đặt và chọn vào mục New Simple Volume từ trình đối chọi bật lên. Nếu thấy xuất hiện cửa sổ New Simple Volume Wizard bên trên màn hình thì có nghĩa là ổ đĩa của các bạn đã được phân vùng.

*
Bước 9: chấm dứt quá trình khởi sinh sản trong giải pháp chạy 2 ổ cứng song song

Bước 10: Chọn Next ở tất cả màn hình trong wizad

Hệ điều hành windows mặc định mang lại các bạn dạng chữ ổ đĩa tiếp theo ở ổ đĩa cứng của bạn và định dạng chúng. Vì vậy lúc ổ cứng thứ nhì đã được cài đặt, các bạn có thể tìm kiếm những chữ cái và nó sẽ hiện lên ở trong Computer khi bạn nhấn vào Start và chọn vào Computer.

*
Bước 10: Chọn Next ở tất cả màn hình trong wizad

Mách bạn add nâng cấp ổ cứng SSD

Như các bạn cũng đang biết, ổ cứng bao gồm vai trò vô cùng đặc biệt trong laptop. Chính vì vậy mà hiện giờ nhu cầu upgrade ổ cứng của người sử dụng đang dần dần tăng cao với nhiều mục đích thực hiện khác nhau. Với rất nhiều năm kinh nghiệm cùng lực lượng kỹ thuật viên giỏi, cửa hàng sửa chữa laptop Minh Khoa sẽ cung ứng nâng cấp cho ổ cứng vô cùng cấp tốc chóng.

Nhờ đó chúng ta không phải chờ đợi quá lâu để dìm lại thiết bị nhưng mà còn hoàn toàn có thể ngồi quan gần kề trực tiếp kỹ thuật tiến hành cách chạy 2 ổ cứng song song và yên trung ương rằng sẽ không còn xảy ra chứng trạng đánh tráo linh kiện máy tính nào.

*
Mách bạn add nâng cung cấp ổ cứng SSD

Hơn nữa, tại shop có kho linh kiện laptop chính hãng sẽ cung cấp cho mình đa dạng những loại ổ cứng không giống nhau được nhập vào trực tiếp ko qua trung gian nên túi tiền cũng rất yêu cầu chăng. Cùng với quy trình thay thế chuyên nghiệp, cẩn thận, giải pháp chạy 2 ổ cứng song song sẽ đảm bảo được tốt nhất có thể và công dụng nhất giành riêng cho khách hàng.

Xem thêm: Bảng Tra Cung Mệnh Vợ Chồng Cung Khôn Lấy Vợ Cung Đoài Có Tốt Không?

Bảng giá tăng cấp ổ cứng SSD tại máy tính xách tay Minh Khoa

Dung lượng ổ cứngKhoảng giáBảo hành
Giá ổ cứng SSD 120GB690.000Đ – 950.000Đ24 tháng
Giá ổ cứng laptop SSD 128GB699.000Đ – 950.000Đ24 tháng
Giá ổ cứng SSD 240GB999.000Đ – 1.150.000Đ24 tháng
Giá ổ cứng SSD 256GB999.000Đ – 1.450.000Đ24 tháng
Giá ổ cứng cho máy tính SSD 480GB1.850.000Đ24 tháng
Giá ổ cứng máy tính xách tay 500GB SSD2.250.000Đ24 tháng
Giá ổ cứng SSD 512GB1.750.000Đ – 2.950.000Đ24 tháng
Giá ổ cứng SSD cho máy tính xách tay 1TB3.250.000Đ24 tháng

Cách chạy 2 ổ cứng tuy nhiên song được áp dụng cho các trường đúng theo khác nhau. Nếu bạn muốn máy tính của chính bản thân mình chạy quyến rũ và mềm mại hơn, chuyển động trơn tru rộng thì có thể áp dụng bí quyết chạy 2 ổ cứng song song như này để tăng hiệu quả. Bạn cũng có thể đem laptop của chính bản thân mình đến với shop sửa chữa máy tính Minh Khoa nhằm được hỗ trợ nâng cấp lập cập và thuận tiện nhất.