CHẶN WEB TRÊN MODEM DRAYTEK 2925

      124

Vigor 2960 là một trong những thiết bị giúp ổn định tốc độ mạng dành cho các doanh nghiệp, cơ quan, đoàn thể. Tuy nhiên, điều này cũng khiến cho nhiều “boss” khá đau đầu khi nhân viên chơi game, lướt Facebook trong quá trình làm việc.

Bạn đang xem: Chặn web trên modem draytek 2925

Vậy, có cách nào chặn website hoặc chặn Facebook trên Vigor 2960 hay không? Bài chia sẻ dưới đây của https://hostingvietnam.vn sẽ giúp Quý đọc giả về cách chặn Facebook trên Vigor 2960 dành riêng cho các doanh nghiệp chỉ với vài thao tác đơn giản. Việc làm này giúp hạn chế tình trạng nhân viên lên mang trong giờ làm việc và nâng cao hiệu quả công việc.

Vigor 2960 là gì? Các tiện ích trên Vigor 2960

Do nhu cầu xây dựng 1 hệ tầng mạng đa dịch vụ như: VPN , Voice IP… cũng như việc đảm bảo ổn định các hoạt động của doanh nghiệp ngày càng cao. Chính vì vậy, Vigor 2960 là thiết bị giúp ổn định mạng, với nhiều tiện ích cũng như giá cả phải chăng ra đời đã chiếm được rất nhiều cảm tình từ phía khách hàng.

Với Vigor 2960, các doanh nghiệp với số lượng người dùng khoảng 150 – 200 người có thể dễ dàng sử dụng. Đảm bảo tốc độ mạng lúc nào cũng khoảng 500Mbps, cùng với số lượng kênh VPN lên đến 200. Thậm chí là băng thông VPN lên đến 250Mbps…

*
Thiết bị ổn định mạng được yêu thích nhất hiện nay

Các tiện ích có thể kể đến của Vigor2960 bao gồm:

Cân bằng tải trên 2 WAN

Thiết bị Vigor 2960 có 2 port Wan (10/100/1000Mbps). Cùng với phần hỗ trợ load balance 2 line Internet trên 2 cổng Wan vật lý, hoặc Load Balancing 6 Wan logic. Như những chia sẻ ở trên, tốc độ băng thông của sản phẩm này có thể lên đến 500Mbps. Nhằm đáp ứng nhu cầu truy cập Internet tốc độ cao của các doanh nghiệp vừa và lớn.

Draytek Vigor 2906 sẽ định tuyến theo từng Wan như: POP3, SMTP đi đường Lease line Wan 1,… hay dịch vụ trên các đường Wan khác). Việc này giúp doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa phí thuê bao đường Leased line mỗi tháng.

Multi VLAN, multi subnet

Vigor 2960 có đến 4 port LAN (10/100/1000Mbps) giúp doanh nghiệp có thể kết nối nội bộ trong cùng hệ thống mạng LAN. Thiết bị này có có khả năng hỗ trợ 20 VLAN và 20 Subnet, đảm bảo việc bảo mật cũng như quản trị hệ thống mạng Lan tốt hơn.

VPN

VPN của Vigor 2960 có đến 200 kết nối dành cho các kết nối Host-to-LAN và LAN-to-LAN khác nhau. Tốc độ tối đa băng thông là 250MBps, với một phần cứng riêng biệt giúp cho kết nối VPN luôn hoạt động ổn định. Thêm vào đó, thiết bị còn hỗ trợ VPN Trunking, có khả năng tăng băng thông của kết nối VPN với 2 site khác nhau. Điều này giúp kết nối mạng luôn được ổn định, tránh bị gián đoạn với 2 mode: Load Balancing và Failover.

Xem thêm: Cách Đăng Sản Phẩm Lên Wordpress Cơ Bản, Cách Đăng Sản Phẩm Trong Woocommerce Wordpress

*
Cách chặn Facebook trên Vigor 2960

Firewall – Hệ thống tường lửa cao cấp, đảm bảo an toàn

Thiết bị này có một hệ thống phòng thủ vô cùng cao với hệ thống chống DoS/DDoS và lọc các gói tin IP một cách linh hoạt. Cùng với đó là các lưới lọc dùng để kiểm soát nội dung trang website khi truy cập. Tất cả những điều này giúp đảm bảo an toàn cho dữ liệu của doanh nghiệp, cũng như tăng hiệu suất làm việc của nhân viên.

QoS

QoS là tiện ích giúp xử lý lưu lượng dữ liệu hiệu quả và không bị tắc nghẽn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, lưu lượng wan có thể truy cập với 8 cấp độ ưu tiên khác nhau. Thêm vào đó các dữ liệu sẽ được tự động phân chia dựa vào địa chỉ IP nguồn, địa chỉ IP đích….

Cách chặn Facebook trên Vigor 2960 chỉ với vài thao tác đơn giản

Với những tính năng và tiện ích trên, không hề khó hiểu khi đây đang là thiết bị ổn định mạng không thể thiếu trong mọi doanh nghiệp. Tuy nhiên, vấn đề này cũng có thể khiến giảm hiệu suất công việc khi nhân viên thường xuyên chơi game, xem phim, lướt Facebook.

Cùng bỏ túi ngay cách chặn Facebook trên Vigor 2960 dưới đây để tránh tình trạng nhân viên xao nhãng công việc trong thời gian làm việc nhé.

Bước 1. Đăng nhập vào thiết bị Draytek đang sử dụng

Bước 2. Tạo các từ khóa muốn chặn

Vào Objects Setting và nhấn chọn Keyword Objects SetupTạo Keyword = tên miền muốn chặn. Chú ý chỉ tạo tối đa 3 tên miền cách nhau bằng khoảng trắng, không quá 63 ký tự.
*
Tạo tên miền muốn chặn

Bước 3. Tạo Profile URL Content Filter

Nhấn vào CMS và chọn URL Content Filter Profile, để hoàn thành các yêu cầu cần có.Ở phần đặt tên Profile hãy chọn là Facebook, tên trang web muốn chặnPhần Priority: nhấn chọn Either: URL Access Control FirstTích chọn Enable URL Access Control ở phần URL Access ControlTiếp tục nhấn chọn Block ở phần Action: Bấm vào dấu mũi tên phía tay phải để xổ xuống chọn Block như hình.Chọn keyword cần chặn tại phần Edit là Facebook
*
Hướng dẫn tạo Profile URL Content Filter

Bước 4. Tạo Profile cho DNS Filter

Tiếp tục vào phần CMS nhấn chọn DNS FilterHãy chọn 1 Profile và đặt tên cho DNS Filter Profile TableChọn đúng phần Profile URL Content Filter vừa tạo ở trên tại mục UCFNhấn OK để tiếp tục
*
Tạo Profile cho DNS Filter để chặn Facebook thành công

Để hiểu rõ hơn, các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay video chia sẻ dưới đây nhé!

Trên đây là 4 bước thực hiện chặn Facebook trên Vigor 2960 cùng với các tính năng tiện ích của thiết bị này. Hy vọng những chia sẻ ở trên của hostingvietnam.vn sẽ giúp các doanh nghiệp có thể dễ dàng cài đặt và chặn Facebook thành công trên Vigor 2960.