CHẶN CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TRÊN MÁY TÍNH

  -  

Bạn không thích người khác khi thực hiện máy tính của bản thân tự ý setup các phần mềm, ứng dụng mới trên máy vi tính chạy Windows 11 khi mà lại bạn không tồn tại mặt. Trong bài bác này mình sẽ hướng dẫn các bạn ba phương pháp để chặn tín đồ khác cài đặt phần mềm trên laptop khi cần.

Bạn đang xem: Chặn cài đặt phần mềm trên máy tính

Thay đổi loại thông tin tài khoản thành người tiêu dùng tiêu chuẩn

Có hai loại thông tin tài khoản chính cho tất cả những người dùng trên Windows 11 là Administrator cùng Standard User. Cả nhì đều kèm theo với các độc quyền khác nhau với hầu hết cho phép hoặc ngăn ngừa việc thực hiện các đổi khác ở cung cấp hệ thống, tương ứng. 

Điều đó gồm nghĩa, chúng ta có thể ngăn người dùng cụ thể thiết lập chương trình hoặc ứng dụng mới bằng cách thay đổi một số loại tài khoản của họ thành Standard User (người sử dụng tiêu chuẩn). Điều này đã hạn chế người tiêu dùng thực hiện bất kỳ thay thay đổi cấp khối hệ thống nào ảnh hưởng đến các tài khoản người tiêu dùng khác.

Lưu ý: Chỉ những thông tin tài khoản có đặc quyền Administrator mới có thể đổi khác loại tài khoản trên máy tính Windows. Bởi vậy chúng ta hãy tiến hành theo công việc dưới đây để đổi khác loại tài khoản người tiêu dùng trên Windows 11.

Bước 1: Kích chuột yêu cầu vào menu Start > Settings. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập ứng dụng Settings.

*

Bước 2: Trong cửa sổ mới hiển thị, kích tùy chọn Accounts ở khung bên trái. Sau đó kích tùy chọn Family làm việc khung mặt phải.

Bước 3: Kích chọn tài khoản người dùng mà bạn có nhu cầu thay đổi các loại tài khoản.

*

Bước 4: Bấm nút Change trương mục type sinh hoạt bên đề xuất mục tài khoản options.

*

Bước 5: Trong hành lang cửa số Change trương mục type hiển thị, kích vào thực đơn xổ xuống bên dưới mục Account type và chọn tùy chọn Standard User rồi bấm nút OK để lưu thay đổi.

Tương tự, chúng ta cũng có thể lặp lại quá trình trên để biến đổi loại tài khoản cho những người dùng không giống trên thiết bị tính của chính bản thân mình và phòng họ setup phần mượt mới.

Chỉnh sửa Group Policy Editor

Công núm Group Policy Editor tích phù hợp trên Windows được cho phép bạn thực hiện các chuyển đổi cấp quản ngại trị khác nhau, trong những số ấy có tùy chọn dành riêng để tắt tài năng Windows Installer. Khi kĩ năng này được tắt vẫn ngăn bạn dùng thiết lập các chương trình và áp dụng mới một giải pháp hiệu quả.

Điều quan trọng đặc biệt cần chú ý là Group Policy Editor chỉ gồm sẵn trên các phiên bản Windows Pro, Enterprise với Education. Bởi vì vậy, nếu như khách hàng đang áp dụng phiên phiên bản Windows 11 trang chủ thì bí quyết này sẽ không áp dụng được.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để khởi chạy vỏ hộp thoại Run. Nhập gpedit.msc vào khung Open với nhấn Enter.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Local Group Policy Editor hiển thị, truy vấn tới đường dẫn dưới đây ở khung phía trái để điều hướng đến thư mục sau:

*

Computer ConfigurationAdministrative TemplatesWindows ComponentsWindows Installer

Bước 3: Quan gần kề khung bên phải, các bạn kích lưu ban vào mục Turn off Windows installer.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Kali Linux Trên Máy Thật, Hướng Dẫn Cài Đặt Hệ Điều Hành Kali Linux

*

Bước 4: Kích tùy chọn Enabled và lựa chọn Always dưới mục Disable Windows Installer ở khung bên dưới Cuối cùng, bấm nút Apply để áp dụng.

Thay thay đổi Group Policy Editor sẽ sở hữu được hiệu lực sau khi bạn khởi rượu cồn lại máy vi tính của mình. Nếu bạn muốn hoàn tác thay đổi ngẫu nhiên lúc nào, có thể thực hiện theo quá trình tương tự sinh hoạt trên và chọn Disabled hoặc Not configured ở cách 4.

Chỉnh sửa Registry Editor

Registry trên Windows là nơi chứa các thiết đặt và các dịch vụ quan trọng đặc biệt của hệ thống. Tựa như như Group Policy sinh hoạt trên, chúng ta có thể thực hiện tại các biến đổi đối với trang bị tính của bản thân thông qua Registry Editor để chống chặn thiết lập phần mềm trên Windows 11.

Lưu ý: bài toán sửa thay đổi hoặc xóa những tệp trong Registry một giải pháp bất cẩn rất có thể gây ra lỗi nghiêm trọng đến hệ thống. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng giải pháp này nếu 1 trong các hai cách trên không tiến hành được. Nhưng trước khi thực hiện ngẫu nhiên thay đổi nào đề xuất sao lưu những tệp registry hoặc chế tạo điểm phục hồi cho hệ thống.

Bước 1: Kích chọn hình tượng tìm tìm trên thanh Taskbar hoặc nhấn phím Windows + S để mở menu search kiếm.

*

Nhập Registry Editor vào size tìm tìm ở phía trên, kích chọn kết quả hiển thị tương ứng ở phía bên dưới mục Best match, tiếp đến bấm nút Run as administrator ở bên phải.

Bước 2: Bấm nút Yes để gật đầu đồng ý truy cập nếu như hộp thoại User account Control hiển thị cảnh báo.

Bước 3: Copy cùng dán con đường dẫn tiếp sau đây vào thanh địa chỉ cửa hàng ở trên cùng và nhận Enter để điều tìm hiểu khóa DefaultIcon.

*

HKEY_LOCAL_MACHINESoftwareClassesMsi.PackageDefaultIcon

Bước 4: Kích lưu ban vào khóa Default ở khung mặt phải.

Bước 5: Copy với dán giá trị sau đây vào ô Value data và nhấn OK.

*

C:WindowsSystem32msiexec.exe,1

Sau khi trả thành quá trình trên, hãy khởi cồn lại sản phẩm công nghệ tính của khách hàng để các biến hóa có hiệu lực.

Tương tự, nếu bạn muốn bỏ chặn setup chương trình tại bất kỳ thời điểm nào, hoàn toàn có thể thực hiện nay theo công việc ở trên cùng nhập cực hiếm sau vào cách 5.

Xem thêm: Top 4 Phần Mềm Phát Wifi Bằng Laptop Win Xp Miễn Phí, Laptop Win Xp Không Tìm Thấy Wifi

*

C:WindowsSystem32msiexec.exe,0

Ngoài những cách ở trên, những công gắng của bên thứ cha cũng rất có thể giúp các bạn chặn thiết lập phần mềm trên Windows 11. Mặc dù nhiên, các công cố kỉnh tích đúng theo trên Windows 11 vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất có thể để đảm bảo an toàn dữ liệu của bạn, dường như để bảo đảm an toàn tính bảo mật thông tin và định hình của hệ thống.