Câu nói hay của steve jobs

  -  

Steven Paul Jobs (Steve Jobs) là trong những nhân vật béo phì nhất của trái đất công nghệ. Ông ko phải là 1 trong doanh nhân thành công sau một đêm. Phải mất quá nhiều năm làm việc chăm chỉ, quyết trọng tâm và bền chí và nếm trải thất bại, Steve bắt đầu xây dựng táo khuyết như ngày nay. Sự ra đời của iPhone với MacBook đã làm thay đổi cách sinh sống của thế giới nói phổ biến và apple nói riêng.

Bạn đang xem: Câu nói hay của steve jobs

Jobs đang phải tuyên chiến và cạnh tranh với gã kếch xù máy tính IBM khi táo khuyết chỉ là một nhân tố mới vào ngành. Năm 1985, ông bị trục xuất khỏi công ty mà bản thân đồng sáng sủa lập. Một thập kỷ sau, Jobs trở lại và biến chuyển một công ty lớn đang chạm mặt khó khăn thành công xuất sắc ty trí tuệ sáng tạo nhất – và giàu có nhất thay giới.

Lối sống và phong cách giản dị và đơn giản mà ông tất cả được đó là nơi những ý tưởng phát minh phát minh technology nổi giờ của mình.


*

ADVERTISEMENT

Nếu ai đang tìm kiếm hễ lực sinh sống và làm cho việc, hãy cảm nhận các quan điểm cùng triết lý của ông với bài tổng phù hợp 30 câu nói hay của Steve Jobs bởi hostingvietnam.vn sưu tầm dưới đây nhé.

Câu nói xuất xắc của Steve Jobs về thời gian

Your time is limited, so don’t waste it living someone else’s life.

Tạm dịch: Cuộc đời của chúng ta có giới hạn. Chính vì vậy không nên phí phạm nó bằng phương pháp sống cuộc sống của kẻ khác.

*


I always thought of myself as a Humanities person as a kid, but I liked electronics…Then I read something that one of my heroes, Edwin Land of Polaroid, said about the importance of people who could stand at the intersection of humanities và sciences, and I decided that’s what I wanted to do.

Tạm dịch: Thuở nhỏ tôi đang nghĩ mình là con fan của buôn bản hội nhân văn, cơ mà tôi lại ưng ý công nghệ…. Kế tiếp tôi gọi được ý kiến về tầm đặc biệt của những người d9ung sống giao lộ giữa tuyến đường nhân văn và khoa học từ Edwin Land of Polaroid. Với tôi ra quyết định đó là vấn đề tôi muốn làm.

My favorite things in life don’t cost any money. It’s really clear that the most precious resource we all have is time.

Tạm dịch: hầu hết điều tôi mếm mộ trong cuộc sống không tốn ngẫu nhiên khoản tiền nào. Gia sản quý giá độc nhất mà bọn họ có là thời gian.

When you first start off trying to solve a problem, the first solutions you come up with are very complex, và most people stop there. But if you keep going, & live with the problem and peel more layers of the onion off, you can oftentimes arrive at some very elegant and simple solutions. Most people just don’t put in the time or energy to get there.

Tạm dịch: khi bạn bắt đầu cố gắng giải quyết và xử lý một vấn đề, những phương án đầu tiên bạn đưa ra rất phức tạp. Phần đông mọi fan đều dừng lại ở đó. Nhưng nếu như bạn tiếp tục, và đối lập và lần lượt xử lý chúng, bạn có thể có một số phương án tinh tế và đối chọi giản. Phần nhiều mọi tín đồ không dành thời gian hay năng lượng để triển khai điều đó.

The only way to vị great work is to love what you do.

Tạm dịch: cách duy nhất để gia công một công việc tuyệt vời là yêu điều chúng ta làm.

Sometimes when you innovate, you make mistakes. It is best to admit them quickly, và get on with improving your other innovations.

Tạm dịch: Đôi lúc các bạn phạm sai lầm khi đang đổi mới. Tốt nhất có thể là hãy cấp tốc chóng đồng ý nó với tiếp tục nâng cấp các đổi mới khác của mình.

We don’t get a chance to do that many things & everyone should be really excellent. Because this is our life. Life is brief, và then you die, you know? và we’ve all chosen to vì chưng this with our lives. So it better be damn good. It better be worth it.

Tạm dịch: bọn họ không có thời cơ để làm rất nhiều điều, cùng mỗi họ đều đề nghị trở đề xuất xuất chúng. Chính vì đây là cuộc đời của bọn chúng ta. Cuộc đời thì ngắn ngủi, và khi chúng ta chết, chúng ta biết chứ? Và chúng ta đều được lựa chọn để gia công điều này với cuộc sống mình. Vày vậy bọn họ phải làm phần nhiều điều xứng đáng giá.

That’s been one of my mantras — focus and simplicity. Simple can be harder than complex; you have to work hard to lớn get your thinking clean to make it simple.

Tạm dịch: giữa những câu thần chú của tớ là “Tập trung và solo giản”. Đơn giản rất có thể khó rộng phức tạp; chúng ta phải làm việc siêng năng để thanh lọc chổ chính giữa trí và khiến cho nó đối chọi giản.”

Quality is much better than quantity. One home run is much better than two doubles.

Tạm dịch: unique tốt hơn nhiều so cùng với số lượng. Một cú “home run” xuất sắc hơn những so với 2 cú tiến công thông thường. (Trong môn láng chày (baseball) của Mỹ, trang chủ RUN dùng để làm chỉ một cú đánh quả láng xa cho độ tín đồ đánh quả bóng có đủ thì giờ chạy quanh những gôn nhằm trở về nơi cũ và thắng điểm)

The greatest thing is when you do put your heart & soul into something over an extended period of time, & it is worth it.

Tạm dịch: Điều hoàn hảo nhất là khi chúng ta đặt trái tim và trọng điểm hồn của người tiêu dùng vào một cái gì đấy suốt một khoảng thời gian dài, với nó có mức giá trị.

Những câu nói hay của Steve Jobs về việc sáng tạo

*

We are inventing the future,” . “Think about surfing on the front edge of a wave. It’s really exhilarating. Now think about dog-paddling at the tail end of that wave. It wouldn’t be anywhere near as much fun. Come down here & make a dent in the universe.

Tạm dịch: họ đang sáng tạo ra tương lai. Hãy nghĩ về câu hỏi lướt trên đầu con sóng. Cảm hứng phấn khởi biết mấy. Bây chừ hãy suy nghĩ về việc bơi ngơi nghỉ cuối làn sóng đó. Nó sẽ không ở đâu gần như là nhiều niềm vui. Hãy xuống phía trên và tạo thành một vệt lõm trong vũ trụ.

Be a yardstick of quality. Some people aren’t used to lớn an environment where excellence is expected.

Tạm dịch: bạn hãy là một trong những thước đo hóa học lượng. Một vài người không phù hợp nghi được trong môi trường đòi hỏi sự xuất sắc.

Innovation distinguishes between a leader & a follower.

Tạm dịch: Sự thay đổi giúp biệt lập giữa một nhà lãnh đạo và một tín đồ.

Don’t let the noise of other’s’ opinions drown out your own inner voice.

Tạm dịch: Đừng để âm thanh của không ít quan điểm khác lấn át đi giọng nói bên phía trong bạn.

Xem thêm: Mẫu Phiếu Khảo Sát Ý Kiến Khách Hàng Mới Nhất Hiện Nay, Mẫu Phiếu Khảo Sát Lấy Ý Kiến Khách Hàng 2022

Even if we thua our money, we’ll have a company. For once in our lives, we’ll have a company.

Tạm dịch: thậm chí còn nếu họ mất tiền, họ sẽ gồm một công ty. ít ra một lần trong đời, họ sẽ tất cả một công ty.”

I don’t really care about being right, I just care about success. You’ll find a lot of people that will tell you I had a very strong opinion, và they presented evidence khổng lồ the contrary and five minutes later I changed my mind. I don’t mind being wrong, and I’ll admit that I’m wrong a lot. It doesn’t really matter to lớn me too much. What matters to me is that we vày the right thing.

Tạm dịch: Tôi không thực sự xem xét việc đúng sai, tôi chỉ quan tâm đến thành công. Không hề ít người đang nói với các bạn rằng cách nhìn của tôi rất vắt chấp cùng họ đã đưa ra vật chứng chống lại nó. Và năm phút sau tôi đã thay đổi quyết định. Tôi không phải lo ngại mắc sai, với tôi chấp nhận rằng tôi đang sai vô cùng nhiều. Nhưng điều đó không thực sự đặc trưng với tôi. Điều đặc biệt với tôi là shop chúng tôi đã làm điều đúng đắn.

You think, well, focusing is saying yes. No, focusing is about saying no. Focusing is about saying no. And you’ve got khổng lồ say no, no, no. When you say no, you piss off people.

Tạm dịch: các bạn nghĩ rằng triệu tập nghĩa là nói có. Không, triệu tập là nói không. Tập trung có nghĩa là nói ko với gần như thứ khác. Và chúng ta phải nói không, không, không. Khi bạn nói không, bạn sẽ làm gần như thứ bao phủ biến mất.

Details matter, it’s worth waiting lớn get it right.

Tạm dịch: Phân tích cụ thể vấn đề, nó đáng để bạn kiên trì có được.

Những câu nói lừng danh của Steve Jobs về marketing

Picasso had a saying – ‘good artists copy, great artists steal‘ – & we have always been shameless about stealing great ideas.

Tạm dịch: Picasso đã tất cả một câu nói – ‘nghệ sĩ xuất sắc sao chép, người nghệ sỹ vĩ đại nạp năng lượng cắp’. Và chúng tôi không hổ thẹn về việc đánh tráo những ý tưởng phát minh tuyệt vời”

Creativity is just connecting things. When you ask creative people how they did something, they feel a little guilty because they didn’t really bởi vì it, they just saw something. It seemed obvious to them after a while.

Tạm dịch: sáng chế chỉ là việc kết nối những vấn đề. Khi bạn hỏi những người giàu tính trí tuệ sáng tạo về bí quyết họ làm cho điều gì đó, họ cảm giác hơi gượng bởi họ đích thực không làm cho gì, họ chỉ thấy một trong những việc. Rất nhiều thứ sẽ trở nên ví dụ hơn theo thời gian.

Remembering that you are going lớn die is the best way I know to avoid the trap of thinking you have something khổng lồ lose. You are already naked. There is no reason not to lớn follow your heart.

Tạm dịch: khi bạn sắp bị tiêu diệt là dịp tôi biết rằng các bạn chẳng có gì nhằm mất. Không tồn tại lý vị gì nhằm không làm theo trái tim của bạn.

I’m as proud of many of the things we haven’t done as the things we have done. Innovation is saying no lớn a thousand things.

Tạm dịch: Tôi từ hào về phần đa điều shop chúng tôi chưa có tác dụng được và phần nhiều việc cửa hàng chúng tôi đã làm. Đổi bắt đầu là nói không với một ngàn thứ.

Things don’t have to lớn change the world to be important.

Tạm dịch: mọi thứ ko biến trái đất trở đề xuất quan trọng.

I had no idea what I wanted to vị with my life & no idea how college was going lớn help me figure it out…And here I was spending all of the money my parents had saved their entire life. So I decided lớn drop out và trust that it would all work out OK. It was pretty scary at the time, but looking back it was one of the best decisions I ever made.

Tạm dịch: Tôi ko biết mình thích làm gì cùng với cuộc sống của mình và lừng chừng làm cố gắng nào để kỹ năng đại học giúp tôi tìm ra mong muốn đó. Ở đây tôi vẫn tiêu không còn số chi phí mà bố mẹ tôi đã tiết kiệm ngân sách cả đời. Bởi vậy, tôi đưa ra quyết định bỏ học với tin rằng tất cả sẽ ổn thôi. Điều đó khá đáng sợ vào thời khắc đó, nhưng chú ý lại nó là giữa những quyết định tốt nhất có thể mà tôi từng chuyển ra.

Những câu nói hay của Steve Jobs về technology và cuộc sống

Technology is nothing. What’s important is that you have faith in people, that they’re basically good & smart, and if you give them tools, they’ll vày wonderful things with them.

Tạm dịch: công nghệ sẽ không có gì cả. Điều quan trọng đặc biệt là bạn có lòng tin vào nhỏ người. Về cơ bản họ cực tốt và thông minh, và nếu bạn cung cấp cho bọn họ công cụ, họ vẫn làm hầu hết điều hoàn hảo nhất với họ.

Design is not just what it looks lượt thích and feels like. Design is how it works.

Tạm dịch: Thiết kế không chỉ là là hầu hết gì nó trông như vậy nào. Xây đắp là giải pháp mà nó hoạt động.

No one wants to lớn die. Even people who want lớn go to lớn heaven don’t want to lớn die lớn get there. & yet death is the destination we all share. No one has ever escaped it. And that is as it should be, because death is very likely the single best invention of life.

Tạm dịch: không ai muốn chết cả. Ngay cả những người mong lên thiên đàng cũng không muốn chết để mang lại đó. Nhưng tử vong là đích cho của tất cả mọi người. Ko ai có thể trốn ngoài nó. Cùng đó là do nó đề nghị được, vày cái bị tiêu diệt là rất có chức năng phát minh tuyệt vời nhất của cuộc sống

When I was 17, I read a quote that went something like: “If you live each day as if it was your last, someday you’ll most certainly be right.” It made an impression on me, & since then, for the past 33 years, I have looked in the mirror every morning and asked myself: “If today were the last day of my life, would I want to bởi what I am about to do today?” & whenever the answer has been “No” for too many days in a row, I know I need lớn change something.

Tạm dịch: lúc tôi 17 tuổi, tôi sẽ đọc được một câu trích dẫn: “Nếu bạn sống mỗi ngày như thể đó là ngày sau cuối của bạn, một ngày như thế nào đó, các bạn sẽ đúng”. Lời nói ấy đã thực sự tạo thành được tuyệt vời với tôi, và kể từ đó, 33 năm qua, tôi đã chú ý vào gương mỗi buổi sáng và trường đoản cú hỏi mình: “Nếu hôm nay là ngày ở đầu cuối của đời mình, thì tôi vẫn muốn làm hồ hết điều mình vẫn làm hôm nay không?”. Cùng bất cứ lúc nào câu vấn đáp là: “Không” trong không ít ngày liên tiếp, tôi biết tôi rất cần phải thay đổi.

I think if you vày something & it turns out pretty good, then you should go vày something else wonderful, not dwell on it for too long. Just figure out what’s next.

Tạm dịch: Tôi nghĩ nếu khách hàng làm điều nào đấy và thu được tác dụng tốt đẹp, bạn nên đi tiếp để làm những điều tuyệt vời khác, đừng dừng chân lại thừa lâu. Hãy tìm xem nên làm cái gi tiếp.

Sometimes life hits you in the head with a brick. Don’t lose faith.

Tạm dịch: Đôi lúc cuộc sống đời thường sẽ dáng cho mình một cú vào đầu. Đừng đánh mất niềm tin

If you just sit và observe, you will see how restless your mind is. If you try to calm it, it only makes it worse, but over time it does calm, and when it does, there’s room khổng lồ hear more subtle things – that’s when your intuition starts to blossom và you start lớn see things more clearly & be in the present more. Your mind just slows down, và you see a tremendous expanse in the moment. You see so much more than you could see before. It’s a discipline; you have khổng lồ practice it.

Xem thêm: Các Ký Tự Không Được Dùng Để Đặt Tên File, B/ Quy Tắc Đặt Tên Tệp

Tạm dịch: nếu như bạn chỉ ngồi và quan sát, bạn sẽ thấy trung ương trí mình hoảng loạn như rứa nào. Trường hợp bạn cố gắng làm vơi nó, nó chỉ khiến cho nó tệ hại hơn, nhưng mà theo thời gian nó bình tâm lại với khi nó xảy ra, sẽ sở hữu chỗ để nghe đầy đủ điều tinh tế và sắc sảo hơn – đó là lúc trực giác của bạn bắt đầu nở rộ cùng bạn bước đầu nhìn thấy hầu như thứ cụ thể hơn với được trong hiện tại nhiều hơn Tâm trí của doanh nghiệp chậm lại, và chúng ta thấy một sự mở rộng to mập trong khoảnh khắc. Chúng ta thấy không ít hơn chúng ta cũng có thể thấy trước đây. Đó là một trong những kỷ luật; các bạn phải thực hành thực tế nó.