CẤU HÌNH WORDPRESS TRÊN HOST

  -  

WordPress là mã nguồn mở, cung ứng tạo trang web miễn phí. WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP với hệ quản ngại trị tài liệu MySQL. Tín đồ dùng chỉ cần tạo WordPress bên trên Hosting là đã có một website mang lại mình. Để đổi đồ họa cho web, sau khi thiết lập WordPress trên Hosting ngừng người dùng có thể cài thêm Theme. Khi áp dụng mã mối cung cấp mở để tạo nên website thì việc setup WordPress bên trên Hosting cực kỳ quan trọng. Hãy nhằm hostingvietnam.vn giúp đỡ bạn cách thiết lập wordpress bên trên hosting thực hiện cPanel với Directadmin nhé!


1. Một số trong những khái niệm liên quan

Trước khi hướng dẫn thiết lập WordPress trên Hosting, hostingvietnam.vn sẽ giúp đỡ bạn nắm rõ hơn về định nghĩa WordPress, cPanel, DirectAdmin.

Bạn đang xem: Cấu hình wordpress trên host

1.1 WordPress

WordPress là mã nguồn mở, hỗ trợ tạo trang web miễn phí. WordPress được viết bằng ngôn ngữ PHP với hệ cai quản trị tài liệu MySQL.

1.2 cPanel

cPanel là 1 trong Control Panel cho thông tin tài khoản Web Hosting trên căn nguyên Linux. CPanel giúp tăng sức mạnh cai quản với năng suất tối ưu.

1.3 DirectAdmin

DirectAdmin là trong số những trình thống trị File bao gồm giao diện đồ dùng họa. DirectAdmin thực hiện việc quản lý, vận hành website dễ dãi bằng bảng điều khiển.


2. Hướng dẫn thiết lập WordPress bên trên Hosting chi tiết nhất


Lưu ý: Để setup được WordPress, hosting của doanh nghiệp ít nhất phải cung ứng PHP 5.3 trở lên cùng SQL database.
Các bạn truy cập vào http://www.wordpress.org để tải bản cài đặt phiên phiên bản mới duy nhất về, tiếp đến giải nén ra với ta sẽ sở hữu được thư mục mang tên “wordpress”.

Xem thêm: Tl: Đăng Ký Gmail Theo Tên Miền Công Ty, Tl: Đăng Ký Gmail Theo Tên Miền


2.1 cài đặt WordPress bên trên Hosting cPanel


Bước 1: Chuẩn bị mã nguồn (source code) WordPress.

Download tại home WordPress: https://wordpress.org/latest.zip

Bước 2: Upload source code lên host.

Đăng nhập kết thúc cPanel host tại http://domain:2082, ta gồm giao diện như hình 1:

*

Vậy là người tiêu dùng đã trả thành setup hoàn chỉnh 1 website WordPress bên trên host của hostingvietnam.vn.

2.2 hướng dẫn setup WordPress bên trên Hosting Directadmin

Các cách cài WordPress trên Hosting direcadmin tương tự như như tải trên cPanel. Bạn cũng có thể tham khảo bên dưới đây: 

Bước 1: Download WordPress

Bước 2: Mua Domain cùng Hosting

Bước 3: Đăng nhập DirectAdmin

Bước 4: Upload mã mối cung cấp lên DirectAdmin

Truy cập trang quản lý DirectAdminClick vào FilesClick vào thư mục public_htmlXuất hiện đều file khoác địnhTích lựa chọn trong ô checkbox và nhấn Delete để xóa những file đóChọn Button Upload tệp tin to current directoryChọn File WordPress đã cài vềClick Upload FilesTrở về public_htmlChọn ExtractVào thư mục WordPress vừa giải nénChọn các File, folder của WordPressClick vào địa chỉ to Clipboard để mang các File, thư mục vào Clipboard

Bước 5: Tạo Database

Click vào MySQL ManagementXuất hiện trang làm chủ DatabaseNhập tên Database, tên đăng nhập và mật khẩuChọn Create

Bước 6: Trỏ tên miền và setup WordPress

Chọn ngôn ngữ WordPress mong muốnChọn “Tiếp tục”Xuất hiện tại giao diện mới => chọn “Thực hiện tại ngay”Điền Database, tên người thống trị Database, mật khẩu đăng nhập MySQL đã tạo thành trước đó với tiền tố bảng dữ liệuClick vào “Bắt đầu sở hữu đặt”Điền các thông tin như tên website, người dùng và mật khẩu singin WP-AdminLưu tên người dùng và mật khẩu để hoàn toàn có thể đăng nhập vào trang AdminTruy cập trang Admin và có thể đăng bài bác trên web bắt đầu mà tôi vừa tạo

Bước 6: Chọn Theme. Nếu bạn có Theme khác có thể sử dụng và thay thế sửa chữa Theme mặc định của nó.

Xem thêm: Phần Mềm Chép Nhạc Vào Đĩa, 10 Phần Mềm Chép Đĩa Miễn Phí Tốt Nhất

hostingvietnam.vn đã lý giải cài đặt WordPress bên trên Hosting DirectAdmin cùng Hosting cPanel. Hãy bàn thảo với chúng tôi bằng phương pháp để lại bình luận bên dưới nếu bạn còn thắc mắc vấn đề gì nhé. Thường xuyên truy cập hostingvietnam.vn để cập nhật thêm nhiều bài share hữu ích khác.