CẤU HÌNH WEB SERVER TRÊN CENTOS

      190

Trong thời cải tiến và phát triển hiện thời trang web chiếm một trong những phần lớn đế sự trở nên tân tiến,marketing của một cửa hàng.Vì vậy họ cần phải có một server(Máy chủ)/vps(Máy chủ ảo) để giúp đỡ Website chạy bất biến,nhưng mà chúng ta không phải tốn những đầu tư control quản trị cpanel,hay directadmin nhằm quản ngại trị web.Vì chúng sẽ chỉ chiếm các ram,cpu… bắt buộc từ bây giờ bản thân xin lý giải các bạn từng bước một thiết kế Web VPS trên vps/hệ thống được cài đặt hệ điều hành centos.

Bạn đang xem: Cấu hình web server trên centos

trước hết họ ra mắt sơ về Webserver:

Web Server (sản phẩm công nghệ phục web): Server(Máy chủ) Nó nlỗi là 1 mẫu laptop hằng ngày họ thường xuyên thực hiện trong cuông Việc.Nhưng tại chỗ này nó bao gồm sự biệt lập để chạy ổn định rộng với nó góp sử lý dữ liệu một bí quyết gấp rút.Ở tre6nserver(Máy chủ) nó được setup phần mềm giao hàng Web, thỉnh thoảng người ta cũng Điện thoại tư vấn chính ứng dụng sẽ là Web Server.Vì núm bọn chúng chạy được *.htm với *.html, mặc dù từng Web Server lại phục vụ một số hình trạng file siêng biệt ví dụ như IIS của Microsoft giành riêng cho *.asp, *.aspx…; Apache dành riêng cho *.php…; Sun Java System Web Server của SUN giành riêng cho *.jsp…Trong nội dung bài viết này bản thân xin giải đáp các bạn cấu hình Web Server(Máy chủ)/Vps(Máy công ty ảo)để chạy ngôn từ lập trình sẵn php phổ cập hiện giờ.

Bước 1:

Chúng ta thiết đặt giải pháp Putty là 1 trong khí cụ giúp ta login vào vps(Máy chủ ảo)Server(Máy nhà đồ gia dụng lý) nhằm thông số kỹ thuật chạy webhệ thống.

trước hết họ truy nã cập:http://www.putty.org/

*

Download Putty

Sau Lúc bọn họ download,bây chừ họ đang triển khai login vào Putty đề setup webserver.

*

THÔNG TIN CÀI ĐẶT

Địa chỉ IPhường cơ mà đơn vị cung ứng cho mình.Port(cổng):Cổng truy cập vps/Server đơn vị cung cấp chuyển cho chính mình.

Bước 2

Tiến hành Login(Đăng nhập vps/Server) Để thực hiện cài đặt LAMP. để chạy web server(đa số áp dụng nhằm chạy web) như:Myphpadmin,apache…..

*

Tại công đoạn này chúng ta phải đảm bảo để vào thông số kỹ thuật vps

*

Đăng nhập thành công

Tại hình trên họ nên điền không hề thiếu ban bố mà lại nha cung ứng đã gừi mang lại bọn họ.

User(Tên truy nã cập):Mặc định đơn vị cung ứng mang lại bạn:rootMật khẩu truy cập tài khoản root.

*

Bước này mang đến ta thấy là họ đăng nhập thành công.

Cách 3

Tiến hành setup Webserver.

Để trong quá trình thiết đặt được tốt bọn họ đề xuất soát sổ một trong những thông tin

1.Host name(tên vật dụng chủ)

hostname

hostname-f

*

Thông tin hostname server.

Nếu nhỏng bạn muốn đổi tên hostname thì chúng ta thực hiện

hostname “hostingvietnam.vn.vcode.ovh”

*

tin tức sau thời điểm biến đổi hostname

Sau khi bản thân triển khai câu lệnh

hostname “kiểm tra.hostingvietnam.vn.vcode.ovh”(bản thân triển khai đổi hostname mang đến server)Sau Khi mình triển khai lệnh thay đổi sinh sống bên trên, mình sử dụng lệnh hostname để chất vấn lại tác dụng.

2.Tiến hành update

suvì yum update

*

Thực hiện nay lệnh update để tránh bị lỗi vào quá trình cài đặt.

3. Bây giờ chúng ta vẫn thực hiện download đặt Apađậy.

Xem thêm: Chỉnh Sửa Kiểu Dữ Liệu Trong Sql Server, Chỉnh Sửa Cấu Trúc Column Trong Sql Server

suvày yum install httpd

*
Tại hình trên là quy trình chúng ta tiến hành thiết đặt Apabít mang đến vpssau khoản thời gian chúng ta download thành công xuất sắc sẽ thông báo với các bạn chiếc thông báo:Complete!
*
Sau Lúc họ thiết lập thành công nhỏng bên trên chúng ta đã tiến hành câu lệnh:subởi vì service httpd start:để msinh sống apache lên
*
Thương Mại Dịch Vụ apađậy thành côngĐỂ Chắc ngán rằng apache vận động xuất sắc,chúng ta truy cập ip bởi trình duyệt website.Lệnh kiểmtra ipifconfig eth0 | grep inet | awk " print $2 "
*
Bây giờ họ đã gõ ip như trên vào trình chăm bẵm nếu như khách hàng setup đúng thật bên trên thì các bạn sẽ hiện thị lên nlỗi hình dưới.
*
 4.Sau Lúc thực hiện số đông quá trình bên trên họ đã tiến hành thiết đặt MYSquốc lộ bằng mẫu lệnh dưới.

suvị yum install mysql-server

*

Bước này chứng thực quy trình thiết lập Msql chúng ta chọn y để setup.

*

Cách này đến ta thấy bọn họ đẵ thiết lập dặt thành công xuất sắc Msql server.

Sau kia chúng ta ngoài rượu cồn lại Mysql

suvày service mysqld start

*

Thông báo Msql đã có mngơi nghỉ.

Tại đoạn này bọn họ sẽ tiến hảnh lệnh subởi mysql_secure_installation nhằm xử lý một số vấn đề bảo mật thông tin của msql.

*

Sau khi bọn họ thực hiện đầy đủ lệnh trên là chúng ta đang đổi lại pass msql

Chú say đắm hình ảnh trên:

Set root password(Y/n):Bạn lựa chọn y nhằm thực hiện đặt lại password msql.

New password:Nhập mật khẩu đăng nhập bắt đầu của bạn.

Re-enter new pass word:Nhập lại mật khẩu nhỏng bên trên.

Remove anonymous users? y:quý khách hàng lựa chọn y nhằm xóa rất nhiều tài khoản nặc danh không giống.

Disallow root login remotely? y:Bạn chọn y để cấm đoán ai singin trường đoản cú xa tài khoản root của bạn.

——————————–Sau lúc thiết đặt gần như bước bên trên hiện thời chúng ta sẽ tiến hành cải đặt php———-

Cách này chúng ta đang thực hiện thiết lập php(php mã mối cung cấp thông dụng độc nhất vô nhị hiện nay nay).

Trước tiên các bạn tiến hành lệnh:

suvày yum install php php-mysql

*
quý khách hàng lựa chọn y nhằm chấp nhận cài đặt php.Quá trình thiết lập ra mắt vào vài phút,sau khoản thời gian cài đặt hoàn chỉnh các bạn sẽ nhận ra thông báo như bêndưới.
*
Thông báo cho chính mình biết quy trình cài đặt hoàn tất.Trong phần này bạn cũng có thể mua thêm Modules không giống của php bởi lệnh:yum info name of the moduleMình xin phân tích và lý giải phần đông Modules của php.php-bcmath.x86_64 : A module for PHP applications for using the bcmath libraryphp-cli.x86_64 : Command-line interfacePHPhường php-common.x86_64 : Common filesPHP.. php-dtía.x86_64 : A database abstraction layer modulePHP applications php-devel.x86_64 : Files needed for building PHP extensionsphp-embedded.x86_64 : PHPhường library for embedding in applicationsphp-enchant.x86_64 : Human Language & Character Encoding Supportphp-gd.x86_64 : A module for PHPhường. applications for using the gd graphics library php-imap.x86_64 : A module for PHP applications that use IMAP————-XIN CHÚC MỪNG BẠN CHÚNG TA ĐÃ CÓ MỘT LMAP—————––Bây tiếng họ sẽ thiết lập quy trình tự khởi động máy chủ httpd với msqld:suvì chkconfig httpd onsuvị chkconfig mysqld onSau lúc bọn họ đã tùy chỉnh quy trình trường đoản cú khởi rượu cồn của httpd và msql.Chúng ta sẽ khởi tạo mộttệp tin giúp thấy thông báo về php.Chúng ta sẽ sản xuất mục /var/www/html/.Sau kia bọn họ đang thực hiện restart bằng lệnh:suvì chưng service httpd restart thành công xuất sắc các bạn sẽ được hình mặt dưới
*
*
------------------chúc chúng ta thành công xuất sắc ----------------------Trong bài viết tiếp sau mình xin lý giải các bạn add domain name và cài đặt ftp.Mọi vụ việc thắc mắc các bạn hãy bình luận bên dưới nhé.Tác giả: NGUYỄN VĂN TÀI – ITFORđất nước hình chữ S.COMquý khách hàng rất có thể liên hệ và cập nhật đọc tin mới nhất của Nhóm Facebook ITFORtoàn quốc, Các khóa học mới vì group tổ chức triển khai trên «Portal»