Cấu Hình Nic Teaming Trên Windows Server 2012

  -  
1.NIC Teaming là gì ?NIC Teaming là công dụng có thể chấp nhận được 2 tốt những NIC ( Network Interface Card) Vật lý links với nhau chế tác thành 1 NIC ngắn gọn xúc tích mới có khả năng Load- Balancing ( Cân bằng tải ) với khả năng High Ability ( Độ sẵn sàng chuẩn bị cao) đến khối hệ thống mạng của doanh nghiệp .Lúc một trong các Card mạng này bị lỗi, những Card mạng còn sót lại đã phụ trách kết nối cơ mà không buộc phải bất kể phần mềm của hãng sản xuất vật dụng tía làm sao. NIC Teaming là 1 dụng cụ có sẵn vào Windows Server năm 2016 . Tương từ nhỏng bên trên Linux bọn họ bao gồm Bonding tương tự như NIC Teaming . Các bạn nhớ là tắt Firewall khi bật NIC Teaming , lúc những card mạng khác bị quá tải thì nó sẽ chuyển hẳn qua thẻ NIC Teaming nhằm thăng bằng cài.Hình như, NIC Teaming trên WS 2016 hỗ trợ toàn bộ các các loại NIC và không chỉ có thế còn có chức năng cần sử dụng chung (mix) các hãng sản xuất không giống nhau vào thuộc 1 group NIC Teaming. Ngoài khả năngLoadBalancing,NIC Teamingtrong WS năm nhâm thìn còn hỗ trợFault Tolerance. 2.Cấu hình NIC Teaming

Ta gồm sơ đồ dùng bài xích lab nhỏng sau :

*
Theo sơ đồ dùng chúng ta có một switch đang được liên kết internet với 1 server được liên kết cho switch cùng với 2 con đường mạng internet là Ethernet 0 cùng Ethernet 1.Chúng ta vẫn triển khai NIC Teaming mang đến 2 con đường kết nối này để tăng tài năng thăng bằng mua cùng gồm tính chịu đựng lỗi cao, khi một mặt đường internet bị hư vẫn sẽ còn 1 mặt đường mạng internet backup.Để thông số kỹ thuật ta bật Server Manager chọn sang trọng mục Local Server , ta bắt gặp ở bảng trung trung khu NIC Teaming hiện giờ đang bị Disable trên con hệ thống này và nó vẫn hiển thị 2 thẻ mạng mà bọn họ đang cấu hình NIC Teaming là : Ethernet 0 cùng Ethernet 1.

Bạn đang xem: Cấu hình nic teaming trên windows server 2012

*
Ta ấn vào chữ Disable ngơi nghỉ mục NIC Teaming nhằm cấu hình . Tại bảng TEAMS, chọn Task > New Team.
*
Tại bảng New team ta điền thương hiệu thẻ mạng bắt đầu bao hàm tất cả những thẻ mạng cũ ( đánh tên tùy ý cần bản thân đang đặt luôn luôn là NICTeam1) , tiông chồng lựa chọn vào 2 card mạng đề xuất thông số kỹ thuật Team name:điền thương hiệu của Team nên chế tác – trường phù hợp này là NICTeam1Member adapters: lựa chọn NIC cần cấp dưỡng team – trường phù hợp này chọn 2 NIC đầu.Addional properties: Lựa lựa chọn phần đa ở trong tính đi kèm.

Teaming mode : tất cả 3 mode

Static Teaming:vẻ bên ngoài thông số kỹ thuật này tận hưởng thông số kỹ thuật trên cả switch với host để xác minh link nào đã tđắm say gia vào card mạng gộp. Vì cấu hình bằng tay, đề nghị không đề nghị thêm giao thức để hỗ trợ switch cùng host trong việc khẳng định đường truyền với khẳng định những lỗi trong quy trình thiết lập. Kiểu này được cung cấp vì chưng các server-class switch. Kiểu này được thực hiện nhiều trong câu hỏi phân chia mua giữa các card mạng trong khối hệ thống.

Xem thêm: Cách Hiện Hình Ảnh Trong File Word, Chỉ Hiển Thị Chữ, Cách Quản Lý Và Tìm Kiếm Hình Ảnh *

Switch Independent: các thẻ mạng được liên kết vào những switch khác biệt, hỗ trợ các mặt đường truyền dự phòng đến hệ thống mạng.LACP: giao thức nhằm tạoEthernetChanelDynamic teaming (Link Aggregation Control Protocol – LACPhường, IEEE 802.1ax): hình dạng này còn có tên không giống là IEEE 802.3ad. Dynamic teaming làm việc dựa vào giao thức LACP.. Giao thức này tự động xây cất, kiểm soát và điều chỉnh những card mạng gộp, tự động khẳng định những kết nối làm sao thân switch cùng host sẽ tham mê gia vào card mạng gộp. Yêu cầu những thứ cần có cung ứng LACP.)

Load balancing mode

Address Hash: sử dụng cho sản phẩm thậtHyper-V Port: sử dụng cho thiết bị ảo

Standby Adapter: đây là chức năngFault Tolerance.

Non (all adapters Active): toàn bộ gần như active với chạyLoadBalancing( k cóFault Tolerance)Tên adapter 1… : nếu tìm Adapter 1, thì adapter 1 đang về chính sách standby, giả dụ gồm NIC như thế nào fail nó sẽ lên có tác dụng activeTên adapter 2… : giống như nlỗi trên.Mình đang thiết lập thông số kỹ thuật NIC Teaming sử dụngSwitch Independent, thực hiện Dynamic mang lại Load balancing mode và chọn đường Ethernet0 mang lại Standby adapter, đường ni là con đường backup cho Ethernet1 Khi con đường Ethernet 1 gặp sự cầm cố thì con đường Ethernet0 đã thay thế.
*
Ta thấy sau khi cấu hình nó báo bị faulted chúng ta hóng 1dịp thì card mạng đã active lên
*
Và chúng ta đã có 1 thẻ mạng bắt đầu thương hiệu là NicTeam1 , chúng ta đặt IPhường đến thẻ mạng kia giống y card LAN bình thường.

Xem thêm: Thiết Kế Website Mã Nguồn Mở Thiết Kế Web Tốt Nhất Để Thiết Kế Website

*

Còn những card mạng còn sót lại phần đa đã biết thành disable hết những tuấn kiệt bên cạnh 1 anh tài Multiplexor để hỗ trợ gộp thẻ mạng Nic Teaming . Giờ chỉ từ 1 card NIC Teaming đã chạy không còn phần cho các card còn sót lại , coi nlỗi bọn chúng vẫn chạy.