CẤU HÌNH MODEM GPON HIỆN TẠI THÀNH BRIDGE

  -  

Tốc độ mạng mạng internet không chỉ dễ dàng và đơn giản là gói mạng các bạn đăng ký càng tốt càng xuất sắc mà còn phụ thuộc vào cục Modem/Router Wifi đơn vị mạng tặng kèm. Và hàng tặng thì thường không được trẻ trung và tràn trề sức khỏe lắm. Trong khuôn khổ nội dung bài viết này mình nói đến giải pháp tăng tốc mạng cáp quang đãng Gpon của VNPT thành phố hồ chí minh nhé, các mạng cáp quang khác cũng gần giống như vậy.

Bạn đang xem: Cấu hình modem gpon hiện tại thành bridge

Bạn đã xem: thông số kỹ thuật bridge mang đến modem gpon vnpt

*

Modem/Router Wifi cáp quang nhà mạng tặng thường có các điểm yếu kém sau:

thông số kỹ thuật phần cứng bộ lưu trữ ram hay yếu đối với gói đường dẫn mạng. Ví nó như điện thoại đập đá đối với iPhone vậy, các cục router wifi xịn thông số kỹ thuật mạnh tương đương máy vi tính đấy. Và nó còn phải phụ trách cả tính năng giải mã dấu hiệu quang bên trong + phân phát wifi nên thiết bị kha khá nóng dẫn mang đến việc truy vấn không ổn định định. Bị hạn chế con số thiết bị liên kết cùng lúc, hoàn toàn có thể dùng trong gia đình từ 5-10 đồ vật hoặc thậm chí còn đến 15 thiết bị nhưng mà nếu cùng lúc xài có khả năng sẽ bị đứng, chậm ý kiến mạng treo, lag và bị đẩy IP kết nối ra (nôm mãng cầu IP như là 1 số CMND mà hệ thống mạng cần sử dụng định danh sản phẩm kết nối).- Firmware mặc định trên Modem tặng nhà mạng là độc quyền, khôn cùng ít khi update, quan trọng tùy biến, bị chịu ảnh hưởng vào thiết bị ở trong phòng cung cấp.

Cấu hình phần cứng bộ nhớ lưu trữ ram thường yếu đối với gói đường dẫn mạng. Ví nó như smartphone đập đá đối với iPhone vậy, các cục router wifi xịn thông số kỹ thuật mạnh tương đương laptop đấy. Cùng nó còn phải đảm nhận cả tác dụng giải mã biểu thị quang bên phía trong + vạc wifi bắt buộc thiết bị tương đối nóng dẫn cho việc truy cập không ổn định. Bị hạn chế con số thiết bị liên kết cùng lúc, rất có thể dùng trong gia đình từ 5-10 thiết bị hoặc thậm chí là đến 15 thiết bị tuy thế nếu đồng thời xài sẽ ảnh hưởng đứng, chậm ý kiến mạng treo, lag và bị đẩy IP kết nối ra (nôm mãng cầu IP như là một trong số CMND mà khối hệ thống mạng cần sử dụng định danh sản phẩm công nghệ kết nối).- Firmware mang định bên trên Modem bộ quà tặng kèm theo nhà mạng là độc quyền, siêu ít lúc update, thiết yếu tùy biến, bị chịu ràng buộc vào thiết bị ở trong phòng cung cấp.


Bạn đã đọc: Cách thông số kỹ thuật Bridge đến Modem Gpon Vnpt Thành Converter, Cách cấu hình Modem Gpon lúc này Thành Bridge


Giải pháp về tối ưu nhằm tăng tốc mạng cáp quang quẻ VNPT

Vậy giải pháp tốt nhất đó là thông số kỹ thuật modem Gpon IGATE GW040 sang trọng Bridge mode cùng tắt phân phát Wifi nhằm mục tiêu giảm sở hữu cho modem.

I. Thông số kỹ thuật modem Gpon IGATE GW040 của VNPT quý phái Bridge mode để mạng tăng tốc

cơ chế Bridge mode hiểu được quan tâm là chính sách cầu nối, vật dụng trung gian quy đổi biểu đạt quang và chịu đựng sự cai quản trị của sản phẩm công nghệ khác, là nguyên tố phụ nghỉ ngơi trong mạng. Ở đoạn này modem đã đóng phương châm là đồ vật quy đổi dấu hiệu quang.

bước 1:

Trước hết bạn truy cập vào modem Gpon (bằng biện pháp cắm dây mạng RJ45 hoặc qua wifi) theo địa chỉ IP 192.168.1.1. Tiếp nối truy cập thông tin tài khoản rồi nhận Login.

Xem thêm: Sử Dụng Hàm Value Để Chuyển Text Sang Số Trong Excel (Number To Text)

*

Bước 2:

các bạn nhớ Backup lại thông số kỹ thuật cài đặt của iGate để còn hồi phục lại lúc cần.

Tiếp theo nhấn vào Network Settings rồi nhận tiếp vào WAN. Quan sát sang nên nhấn tiếp vào mục Add.

*
cách 3 :

Chuyển sang giao diện bắt đầu tích lựa chọn vào chế độ Bridging. Nhìn dưới phần VLAN sẽ điền mang định của modem Gpon là 11. Thừa nhận tiếp vào nút Apply/Save để lưu lại.

Như vậy modem đã đưa sang chính sách Bridge.

Xem thêm: Cách Đăng Ký Tài Khoản Adobe Photoshop, Cách Tạo Tài Khoản Adobe

*

 bước 4 : kế tiếp để giảm tải mang lại modem ta buộc phải tắt WiFi với DHCP. Bấm vào phần LAN rồi lựa chọn Disable DHCP Server để tắt DHCP. Để tắt WiFi bấm vào phần Wireless, lựa chọn tiếp Basic rồi bỏ tích Enable Wireless tiếp đến Apply.

*
Vậy là chúng ta đã hoàn toàn biến con modem Gpon IGATE GW040 thành thiết bị quy đổi biểu lộ quang, nó sẽ không trở nên quá download nữa do chỉ từ làm một việc duy nhất. Bây giờ tất cả chúng ta cần một router Wifi nhằm đọc bộc lộ quang cùng phát Wifi tăng cường mạng buổi tối đa vận tốc. Các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tìm mua phần nhiều router phí tổn từ 1,5 tr trở lên là đầy đủ cân cục bộ mạng rồi. Lúc này mình đang thông số kỹ thuật xài nhỏ router hãng asus BRT-AC828 cùng với gpon bridge mode của VNPT rất táo tợn với CPU dual core và ram 512 mb. Cách cấu hình thì tương tự đồng nhất với những thông số kỹ thuật login nhà mạng di động cung ứng. Đến đây thì những bạn cần gọi lên nhà mạng mobile để hỏi những thông số kỹ thuật singin mạng như hướng dẫn mặt dưới.

II. Cấu hình router nhằm tăng tốc mạng

Ta trả toàn hoàn toàn có thể dùng hầu hết router khác nhau nhé. Ở trên đây mình sử dụng TP-Link 841N làm mẫu, ta cắm cổng LAN modem quý phái cổng WAN của router sau đó đăng nhập vào router TP-Link 841N. Thường xuyên truy vấn vào Network > WAN lựa chọn PPPOe Connection rồi nhập User Name cùng Password, thừa nhận Save ở dưới để lưu lại lại. Vì vậy tất cả chúng ta sẽ tăng tốc độ mạng tối đa của gói mạng bởi đã phân các loại từng việc tạo nên 2 modem và router wifi.

*
thông số kỹ thuật router hãng asus BRT-AC828 với gpon bridge mode của VNPT

Con router này hãng asus quảng cáo là gánh được cùng lúc đến 250 trang bị đấy, bao gồm Mu_Mimo, bạo dạn kinh những bạn. Vận tốc mạng công ty mình thì cấp tốc khỏi bàn rồi.

các bạn chú ý ân cần nhập đúng những thông số kỹ thuật kỹ thuật như trong hình mũi tên, PPP Username với Password thì hỏi công ty internet nhé.

*
*

Tóm gọn nội dung:đưa Modem tặng ngay sang Bridge Mode và tắt Wifi để giảm tải > Chỉ nhiệm vụ thay đổi tín hiệu quang. Mua thêm một router Wifi để kết nối với Modem KM và phát Wifi gửi Modem khuyến mại sang Bridge Mode và tắt Wifi để giảm tải > Chỉ trách nhiệm quy đổi biểu đạt quang. Mua thêm 1 router Wifi để link với Modem KM cùng phát WifiTrên đây là cách tăng tốc phần cứng. Còn có cả ứng dụng tăng tốc mạng để về tối ưu thu xếp lưu lượng mạng trên máy tính xách tay windows các bạn hãy xem bài này thêm tặng ngay tốc mạng miễn phí với phiên bản quyền áp dụng cFosSpeed Đây là tổng thể những gì bản thân biết, những bạn cần hướng dẫn thêm thì nhằm lại bình luận hoặc hotline 083 – Hai bốn Chín-6789 mình sẽ tương trợ nhé ở Q1, TP hồ nước Chí Minh