Cấu Hình Máy Server

  -  

Top cấu hình PC lắp thêm chủ cực tốt năm 2022 - số đông điều bạn cần phải biết khi build thông số kỹ thuật máy chủ

Máy chủ gồm vai trò rất đặc biệt quan trọng để có thể vận hành, cung ứng các dịch vụ thiết yếu qua mạng. Nó vẫn thực hiện liên tiếp 24/7 và đưa đến các máy trạm cho người dùng xuất xắc tổ chức trải qua mạng LAN hoặc Internet. Để giúp chúng ta có thể lựa chọn 1 máy công ty phù hợp, hostingvietnam.vn sẽ hỗ trợ những thông tin có lợi sau:

Máy chủ (Server) là gì? Có những xem xét nào nhằm chọn cấu hình máy vps phù hợp?Lựa chọn cấu hình máy chủ ra sao để cân xứng với nhu yếu của bạn?Gợi ý một số cấu hình máy chủ 

 

 

*

 Máy nhà đóng vai trò rất quan trọng để vận hành và cung ứng các thương mại & dịch vụ thiết yếu

 

1. Server là gì?

Server được hotline là máy chủ, đây đó là hệ thống giúp chúng ta cũng có thể cung cấp, tàng trữ thông tin dữ liệu từ sản phẩm khách (máy Client). Mọi Server sẽ được chạy trên chiếc máy tính chuyên sử dụng được điện thoại tư vấn là “máy chủ” hay nhiều máy liên kết mạng có chức năng lưu trữ. Nhìn tổng thể thì các máy công ty sẽ thực hiện những nhiệm vụ cho khách hàng hàng, trong khi khách sản phẩm sẽ liên kết với vật dụng chủ trải qua mạng được điều khiển xe trên cùng máy tính. Được biết đồ vật chủ chính là một chương trình chuyển động như socket listener trong khối hệ thống hạ tầng của mạng Internet Protocol.

Bạn đang xem: Cấu hình máy server

Vì sever có vai trò hết sức quan trọng, vày đó thông số kỹ thuật PC Server của doanh nghiệp phải chắn chắn một chút. Nếu CPU, bộ lưu trữ RAM, ổ cứng SSD,...mạnh mẽ hoàn toàn có thể giúp cho toàn bộ hệ thống vận động một bí quyết trơn tru và khôn cùng hiệu quả.

 

*

Server là hệ thống giúp bạn có thể cung cấp, lưu lại trữ thông tin dữ liệu 

 

2. Một số xem xét lựa chọn thông số kỹ thuật Server phù hợp

Tùy trực thuộc vào từng loại Server nhưng mà cấu hình PC máy chủ vẫn yêu mong khác nhau. Các bạn chỉ cần biết lựa tuyển chọn được một thông số kỹ thuật máy chủ đáp ứng nhu cầu được những tài năng sử dụng là được.

 

*

 

2.1. Kiếm được Chassis hệ thống phù hợp

Chassis Server được biết đến là thùng máy tất cả chức năng bảo đảm an toàn được các phần cứng như Ram, CPU, SSD hay Main nằm ở trong của máy. Thường thì nó sẽ tiến hành gọi với cái brand name là Case. Bây chừ có 3 dạng Chassis server chính:

Tower Server: Với thùng thiết bị này sẽ có hình dạng tháp hoặc đứng. Nó sẽ vô cùng phù hợp khi được sử dụng đối chọi lẻ

Rack Mount Server: Tiếp theo là bản thiết kế ngang truyền thống. Được biết đấy là hình dạng cố định nhưng lại cân xứng với mọi không gian khác nhau.

Blade Server: Chassis Sever sau cuối sẽ có làm nên đứng. Ở kiểu dáng này khá đa dạng chủng loại vì rất có thể sử dụng cho các hệ thống máy chủ dày đặc.

 

*

Cần kiếm được Chassis server phù hợp cho trang bị chủ

 

2.2. Tuyển lựa CPU

Vì máy chủ có vai trò quan trọng đặc biệt để vận hành hệ thống, vị đó nên chọn lựa CPU bao gồm lượng nhân càng to càng tốt. Vì chưng chúng sẽ mang đến nhiều lợi thế cho tất cả những người dùng. Nếu như bạn gặp gỡ trường hợp phải lựa chọn giữa CPU 6,8 12 nhân cùng tốc độ xử lý khá chậm hơn CPU 6 nhân gồm xung nhịp cao thì hãy luôn ưu tiên cho việc chọn CPU những nhân nhé.

Thông qua việc chọn CPU có không ít nhân sẽ giúp đỡ máy chủ của chúng ta có thể mang mang đến một năng lực ảo hóa đến hơn cả kinh ngạc. Nhờ vào vậy giúp khối hệ thống máy nhà sẽ vận động trơn tru và mềm mại hơn.

Một gợi ý cho bạn nên lựa chọn một PC server tất cả CPU hãng sản xuất intel 2.93 GHz Westmere bởi nhỏ chip này khét tiếng với tốc độ cao. Dường như thì chiếc AMD Opteron 4000 series 6 nhân cùng xung nhịp 1.7Ghz mang đến 2.2 Ghz cũng là 1 trong những sự lựa chọn không tồi.

 

 

*

 CPU của PC đồ vật chủ

 

2.3. Chọn lựa Mainboard Server

Bo mạch chủ là một trong những thiết bị trung trung khu của hệ thống, nó cũng có thể có vai trò cực kì quan trọng để tạo cho một PC sản phẩm công nghệ chủ to gan lớn mật mẽ. Mainboard Server đang đóng vai trò liên kết và truyền thiết lập giữa những thiết bị không giống với nhau. Lân cận đó, phía trên cũng đó là nơi chứa các bộ xử trí và khe chưa bộ nhớ. Cùng với đó là những kênh truyền dữ liệu và những giao diện gắn thêm thiết bị ngoại vi, nhập xuất.

 

*

 Lựa lựa chọn Maiboard Server

 

2.4. Chắt lọc RAM

Để build cấu hình PC Server chạy máy chủ bạn cần trang bị cho nó thật các RAM nhất có thể. Rộng hết, việc gắn một thanh RAM có tương đối nhiều nhân cũng sẽ mang lại hiệu quả cao đến khả năng vận hành của khối hệ thống được xuất sắc hơn. Chắc hẳn rằng vì nguyên nhân này mà thời nay máy chủ ngày càng tăng cao.

Nhìn chung thì RAM bao gồm hai loại đó là SDRDDR. Mặc dù kết cấu của cả hai dường như giống nhau nhưng ở những các loại RAM DDR sẽ sở hữu được tốc độ truyền sở hữu dữ liệu hối hả hơn ở cả hai điểm lên với xuống của tín hiệu. Do thế, tốc độ xử lý của bọn chúng sẽ tăng cấp tốc hơn.

Xem thêm: Không Vào Facebook Được Win 7, Win 7 Làm Thế Nào Để Vào Đc Facebook

 

 

*

Cần sản phẩm RAM có dung lượng lớn mang đến máy chủ

 

2.5. Gạn lọc ổ cứng SSD/ HDD

Đối với cấu hình PC lắp thêm chủ thì vẫn hỗ trợ cho chính mình ở cả 2 dòng ổ cứng HDD với cả SSD:

Ở ổ cứng HDD, vấn đề cần làm của bạn là chọn ra những ổ cứng có chuẩn giao tiếp SCSI giỏi SAS. Giải thích cho điều này chính là việc chuẩn giao tiếp này sẽ có băng thông không hề nhỏ cùng với sẽ là sở hữu tốc độ vòng xoay cao hơn lên tới gần 30% khi so sánh với những loại ổ cứng chiếc khác. Điều này sẽ giúp đỡ việc đọc với ghi tài liệu được giỏi hơn.

Nếu chúng ta có ngân sách đầu tư hơn, thì nên lựa chọn các cái ổ cứng SSD với dung lượng cao. Vì chưng SSD cung cấp cho bạn một hiệu năng hết sức tốt, hơn không còn khả năng đọcghi thuộc như tốc độ của SSD cao hơn nữa nhiều đối với HDD.

 

*

Lựa chọn ổ cứng SSD/ HDD

 

2.6. Nguồn dự phòng cấu hình thiết bị chủ

Đối cùng với mỗi mẫu máy tính thì bộ nguồn đóng vai trò đặc trưng để cung cấp năng lượng. Hình như nó giúp cho bên phía trong quá trình hoạt động vui chơi của máy công ty được suôn sẻ tru hơn. Với các dòng lắp thêm chủ chuyên được dùng sẽ thường kèm theo với những bộ nguồn năng suất cao. Cho nên vì thế bộ nguồn của sản phẩm phải được đáp ứng. Tuy vậy trong thừa trình vận động nguồn sản phẩm tính rất có thể sẽ chạm mặt vấn đề chính vì như vậy bạn cũng cần sẵn sàng cho mình một cỗ nguồn dự trữ để sửa chữa khi cỗ nguồn thiết yếu của bạn chạm mặt lỗi.

 

2.7. RAID – Bo tinh chỉnh và điều khiển máy chủ

Đối với thông số kỹ thuật PC khi có tác dụng máy chủ Server thì RAID có vai trò khôn xiết quan trọng, đây chính là bo điều khiển máy chủ (Server Controller Board). RAID đó là thành phần luôn luôn phải có trong cỗ máy, nó sẽ kết hợp với các nguyên tố trong sever và làm cho một thể thống nhất. RAID sẽ có cơ chế sao lưu, phòng lỗi, bên cạnh đó cũng có khả năng phục hồi để giúp đỡ giữ liệu của doanh nghiệp được bình an hơn.

 

*

RAID là thành phần không thể không có trong cỗ PC máy chủ

 

3. Hướng dẫn biện pháp lựa chọn máy chủ tương xứng với từng nhu cầu

- share dữ liệu với máy chủ

Nếu như bạn đang muốn chia sẻ dữ liệu với sever hoặc thiết bị tàng trữ gắn mạng trải qua mạng tổng thể hay lưu trữ đám mây thì với yếu tố này bạn phải tìm cho doanh nghiệp một cái máy chủ có rất nhiều khoang ổ cứng, hot-swappble. Trong khi cũng có thể tùy lựa chọn một cấu hình RAID cứngRAID mềm phù hợp.

- Cung cấp chức năng để xác xắn domain

Với Username, mật khẩu thì mức độ truy cập cùng với setup bảo mật sẽ bên trong một chiếc máy tính chuyên được sự dụng hay network switch. Nó sẽ được gọi là Domain Controller trong windows server áp dụng để làm chủ Active Directory.

Với công dụng này, thì để phù hợp nhất bạn cần lựa chọn một máy chủ có khả năng ảo hóa. Điều này tức thị ở ngẫu nhiên dòng nào cung ứng CPU 64 bit bên trên 4GB RAM.

- sản phẩm chủ có công dụng cung cấp thương mại & dịch vụ email với một cái máy chủ mail

Đối với tác dụng này thì các máy chủ messaging như Microsoft Exchange sử dụng những giao thức SMTP, POP3, IMAP để thực hiện gửi với nhận message. Cơ hội này, phần cứng của máy chủ sẽ giành riêng cho việc này được khuyến nghị vận động tối ưu

Để rất có thể thực hiện xuất sắc nhiệm vụ này bạn phải tìm tìm kiếm được cho mẫu PC server thông số kỹ thuật kỹ thuật tựa như như một thiết bị chủ share file

- thực hiện chạy ứng dụng chia sẻ trên một máy chủ ứng dụng 

Hiệu suất khi triệu tập hóa những ứng dụng được chạy xe trên native framework được nâng cấp khá nhiều. Cho nên vì thế giúp cập nhật dễ dàng hơn và sút được TCO để rất có thể tiếp tục duy trì những chế độ mà công ty của chúng ta cần áp dụng để tăng hiệu suất.

Xem thêm: How To Solve The "Too Many Redirects" Error In Wordpress, Err_Too_Many_Redirects Error In Wordpress

Để kiếm được chiếc PC server phù hợp với nhiệm vụ này bạn phải tìm tìm kiếm được các drive cất cánh cấp doanh nghiệp lớn và RAM ECC. Các bạn cần chú ý rằng cùng với những cái máy chủ ko ảo hóa thì sẽ có xu hướng hoạt động tốt hơn cho việc phát triển.

 

4. Gợi nhắc một số cấu hình PC máy chủ server

Máy bộ Dell PowerEdge T140 Server
Sản phẩmMáy chủ
Hãng sản xuấtDell
ModelPowerEdge T140 
Kiểu dángMini tower
Bộ VXL1 x Xeon hãng sản xuất intel Xeon E-2234 (4C,3.6G)/TPM 1.2
Số lượng cỗ VXL tối đa1
Bộ nhớ RAM8Gb / 4x DDR4 DIMM slots, supports UDIMMs, speeds up to lớn 2666MT/s, 64GB max. Supports registered ECC
Dung lượng ổ cứng1TB 7.2k RPM SATA 3.5"" cabled HDD
Số lượng khay/ một số loại ổ/ dung tích tối đaUp to 4 x 3.5” cabled bays
RAID hỗ trợ Software RAID: PERC S140 
Cạc mạngOn-Board LOM 1GBE
Khe cắn mở rộng Networking options:2 X 1GbE LOMFront Ports: 1x USB 3.0, 1x iDRAC micro USB 2.0management portRear Ports: 2x USB 3.0, 4x USB 2.0, VGA, serial connectorInternal USB: 1x internal USB 3.0
Công suất nguồn365W
Số lượng nguồn buổi tối đa1
Ổ quangDVDRW

 

*

Máy cỗ Dell PowerEdge T140 Server

 

Máy nhà Dell PowerEdge T40 Server

 

Hãng sản xuất

DELL

Model

Dell PowerEdge T40 Server

Bộ vi xử lý

Bộ nhớ trong

8GB DDR4 UDIMM ECC 2666Mhz

Đồ họa

Ổ cứng

1TB 7200rpm Entry SATA 3.5in Cabled Hard Drive

Số khay ổ cứng

Up lớn 3 x 3.5" SAS/SATA (HDD), max 12TB

Ổ quang

DVDRW

Kết nối mạng

ntel I219-LM Gigabit Ethernet

Ổ quang

 DVDRW

Cổng kết nối

Cổng phía trước: 2 x USB 2.0, 1 x USB 3.0, 1 x USB 3.1 Cổngphía sau: 2 x PS2, 2 x DisplayPorts, 1 x Serial, 1 x Audio, 2 x USB 2.0,4 x USB 3.1PCIe:1 x Gen3 khe cắm (x16)Khe cắn 2X Gen3 (x4)1 X PCI

Quản lý từ xa

Tùy lựa chọn iDRAC7

Hệ điều hành

Free DOS

Kích thước

335,0mm x 176,53mm x 359,50mm

Trọng lượng

8 kg

 

*

Máy chủ Dell PowerEdge T40 Server

 

5. Tổng kết

Trên đó là tiêu chí sàng lọc và top thông số kỹ thuật PC sản phẩm chủ cân xứng mà hostingvietnam.vn ra mắt đến bạn. Tùy vào nhu yếu mà chúng ta nên quan tâm đến lựa chọn thông số kỹ thuật máy chủ phù hợp vì cấu hình PC máy chủ sẽ có những yêu cầu khác nhau với từng nhiều loại Server.

Nếu các bạn ở Hà Nội, tp hồ chí minh muốn build PC unique và uy tín hãy truy cập website hostingvietnam.vn để được cung cấp và support kỹ rộng nhé!