CÀI ĐẶT IIS 7 TRÊN WINDOWS SERVER 2008 HOẶC WINDOWS SERVER 2008 R2

  -  
Bài này sẽ ra mắt đầy đủ sự việc cơ bản về thiết lập Internet Information Services 7.0 với một số chế độ cài đặt không giống có sẵn khi rất có thể sử dụng và những tiện ích chiếm được tự bọn chúng. Web Server IIS 7.0 có thể được cài đặt theo hai cách khác nhau cùng với Windows Server 2008Như 1 phần vào chế độ Core Server, nơi mà IIS 7.0 được thiết lập như một trong số những Server Role.Cách thường thì trải qua bối cảnh GUI, địa điểm nhưng mà IIS 7.0 được thiết lập nhỏng một giữa những Server Role.Như vẫn nói bên trên, bài xích này đang reviews các thiết đặt mang đến IIS 7.0 bên trên Windows Vista. Ở phần cuối của bài đã trình làng tới sự việc cài đặt ko giám sát của IIS.

Bạn đang xem: Cài đặt iis 7 trên windows server 2008 hoặc windows server 2008 r2

Các cơ chế thiết lập Trên Windows Server 2008, IIS 7 rất có thể được thiết lập theo nhị cách
Chế độ thường thì (GUI) - với cùng một GUI nhằm làm chủ cùng thiết lập đặtChế độ Server Core - chỉ có dấu nhắc lệnh và PowerShell dành cho cai quản trị viên máy chủ nội cỗ, làm chủ từ xa cũng hoàn toàn có thể thực hiện MMC 3.0 và những snap-in.Các setup nghỉ ngơi trên rất có thể được auto. Cách thiết đặt tự động này được thực hiện bằng thực hiện thiết lập không phải đo lường và thống kê sẽ được trình làng vào phần cuối của bài xích này.Trên Windows Vista, IIS rất có thể được cài đặt theo nhị giải pháp, trải qua GUI thường thì để tiếp tế các nhân tài Windows bổ sung cập nhật cho Vista, hay như một phần của cài đặt không đo lường.IIS trên Windows Server 2008IIS 7.0 là 1 trong những thành bên trong Windows Server 2008 Server Roles. IIS có thể được thiết đặt trải qua GUI bằng phương pháp áp dụng giao diện thống trị máy chủ Server Manager new sau thời điểm hệ quản lý và điều hành Windows Server 2008 được setup.Server Manager cung cấp một hình ảnh hiển thị để thiết đặt với diệt quăng quật thiết lập Server Roles cùng Features. Nó cũng cho bạn thấy được tổng quan tiền về các Role cùng công dụng đã được thiết lập hiện hành. Khi IIS 7.0 được lựa chọn từ Server Manager, những yếu tắc cơ phiên bản cùng dịch vụ phải mang lại IIS cũng tự động được chọn.
Cài đặc IIS 7.0 trên Windows Server 2008 cũng có thể có khác một chút đối với câu hỏi cài đặt IIS 6.0, mặc dù nó đang dễ dàng khi bạn sử dụng Server Manager.Quý Khách có thể thiết đặt IIS trải qua Server Manager được tra cứu thấy sống đây: Start MenuServer Manager(Nó cũng rất có thể được search thấy dưới: Start MenuAdministrative ToolsServer Manager)Chọn “Add Roles” bên dưới RolesChọn “Web Server (IIS)” bên trên trang Server Roles:
*
Hình 1: Trang chọn Server RolesChọn IIS Services nhằm thiết đặt. Trong ngôi trường vừa lòng này, ASP.NET đã có được thiết đặt. Chọn các các dịch vụ quan trọng cho các áp dụng của bạn:
*
Hình 2: Trang lựa chọn Role ServicesKhi chọn các hình thức dịch vụ sinh sống bên trên, chúng ta có thể chạm mặt buộc phải thông báo thông báo thiết đặt một vài các dịch vụ cần thiết bỏ phần trên, nếu những các dịch vụ đó chưa được cài đặt:
*
Hình 3: Trang hiển thị những thông tin kể nhởIIS 7.0 từ bây giờ được thiết đặt với cấu hình mang định đến bài toán hosting ASP..NET bên trên Windows Server 2008 của bạn:
*
Hình 4: Trang những hiệu quả cài đặt đặtXác thừa nhận rằng website VPS làm việc bằng phương pháp sử dụng http://localhost:
*
Hình 5: Website mang địnhChỉ bắt buộc setup các các dịch vụ IIS cần thiết nhằm buổi tối tgọi hóa cài đặt này. Thực hiện tại được điều này các bạn cũng buổi tối tphát âm hóa cả bề mặt tấn công, một Một trong những lợi ích của IIS 7.0 mới.
Server CoreWindows Server 2008 hoàn toàn có thể được thiết lập trong chính sách Server Core. Server Core được cài đặt trong veo thiết đặt ban đầu của Windows Server 2008.Chế độ Server bộ vi xử lý Core là một trong tính năng lạ vào Windows Server 2008. Nó là một trong những thiết lập sever cùng với kích cỡ nhỏ, chỉ tất cả một tập về tối tgọi những yếu tố quan trọng được thiết lập nhằm chạy các hình thức như thế nào đó nlỗi một website serverví dụ điển hình. Điều này có nghĩa rằng chưa hẳn tổng thể Windows Shell (GUI) được cài đặt, mà chỉ một phần tối thiểu thiết lập để khởi đụng máy chủ kế tiếp quản trị viên được biểu đạt với cùng 1 lốt kể lệnh sau khi khởi động.IIS 7.0 là một trong những trong số những Server Roles có thể được sở hữu ném lên Windows Server 2008 đang chạy trong chế độ Server Core.Để thiết đặt IIS 7.0 bên trên sever đang làm việc vào chế độ Server Vi xử lý Core, chúng ta chạy lệnh sau:Pkgmgr.exe pháo /iu:IIS-WebServerRole;WAS-WindowsActivationService;WAS-ProcessModelLệnh này đã thiết lập IIS 7.0 khoác định, cài đặt buổi tối thiểu.Hiện vào Windows Server 2008 (Release Candidate 0) chỉ các vận dụng web truyền thống như ASP với PHP. được hỗ trợ trong chế độ Server Vi xử lý Core. Các hình thức dịch vụ IIS tiếp sau đây ko được cung ứng trong chính sách này:IIS-ASPNETIIS-NetFxExtensibilityIIS-ManagementConsoleIIS-ManagementServiceIIS-LegacySnapInIIS-FTPManagementWAS-NetFxEnvironmentWAS-ConfigurationAPITrong chính sách Server Core, vấn đề thông số kỹ thuật với quản lí trị IIS rất cần phải thực hiện trải qua các file thông số kỹ thuật .config xml hoặc chính sách lệnh appcmd.exe pháo. Các hình ảnh nhỏng WXiaoMi MI với COM cũng khá được hỗ trợ, làm chủ tự xa hoàn toàn rất có thể tiến hành được bởi MMC 3.0 và những Snap-in.
Xác thừa nhận thiết lập bởi Việc copy hoặc tạo một số trong những web .html và đặt chúng nó vào root của thỏng mục Inetpub.Cài đặt không đề xuất giám sátCài đặt không buộc phải giám sát là giải pháp thiết đặt tự động. Tự cồn setup bởi sử dụng những kịch bạn dạng từ bỏ ko buộc phải thống kê giám sát cũng rất có ích nếu như bạn đề xuất tiến hành các web hệ thống cùng mong bảo vệ rằng từng một website VPS đông đảo được tùy chỉnh có rất đầy đủ những nguyên tố đặc biệt quan trọng cùng hình thức dịch vụ cần thiết.Điều này được tiến hành không giống đối với Windows Server 2003. Trong Windows Server 2008 cùng Windows Vista, luật pháp được áp dụng cho các kịch bản ko thống kê giám sát mang tên call là pkgmgr.exe. Nó là yếu tắc chính được thực hiện trong suốt quá trình thiết đặt ko nên đo lường và tính toán và nó được cho phép các bạn cài đặt hoặc bỏ vứt setup bởi một đề cập lệnh hoặc các kịch bản. Pkgmgr.exe pháo sửa chữa thay thế mang đến sysocmgr.exe pháo gồm trong Windows Server 2003. Để thực hiện pkgmgr.exe pháo, chúng ta yêu cầu bảo đảm rằng gồm quyền cai quản trị viên bên trên những laptop này.Chạy lệnh tiếp sau đây thẳng từ bỏ vết nhắc lệnh hoặc bên trong một kịch bản:pkgmgr.exe pháo /iu:IIS-WebServerRole;IIS-WebServer;IIS-CommonHttpFeatures;IIS-StaticContent;IIS-DefaultDocument;IIS-DirectoryBrowsing;IIS-HttpErrors;IIS-HttpRedirect;IIS-ApplicationDevelopment;IIS-ASPNET;IIS-NetFxExtensibility;IIS-ASP;IIS-CGI;IIS-ISAPIExtensions;IIS-ISAPIFilter;IIS-ServerSideIncludes;IIS-HealthAndDiagnostics;IIS-HttpLogging;IIS-LoggingLibraries;IIS-RequestMonitor;IIS-HttpTracing;IIS-CustomLogging;IIS-ODBCLogging;IIS-Security;IIS-BasicAuthentication;IIS-WindowsAuthentication;IIS-DigestAuthentication;IIS-ClientCertificateMappingAuthentication;IIS-IISCertificateMappingAuthentication;IIS-URLAuthorization;IIS-RequestFiltering;IIS-IPSecurity;IIS-Performance;IIS-HttpCompressionStatic;IIS-HttpCompressionDynamic;IIS-WebServerManagementTools;IIS-ManagementConsole;IIS-ManagementScriptingTools;IIS-ManagementService;IIS-IIS6ManagementCompatibility;IIS-Metabase;IIS-WMICompatibility;IIS-LegacyScripts;IIS-LegacySnapIn;IIS-FTPPublishingService;IIS-FTPServer;IIS-FTPManagement;WAS-WindowsActivationService;WAS-ProcessModel;WAS-NetFxEnvironment;WAS-ConfigurationAPI
Câu lệnh bên trên cài đặt IIS7.0 với tất cả những các dịch vụ chất nhận được. Chọn các dịch vụ yêu cầu áp dụng bởi vì những ứng dụng website của công ty Lệnh tựa như hoàn toàn có thể được nhúng vào trong một tệp tin xml với chạy pkgmgr.exe pháo cùng với tệp tin xml như một tham mê số, cũng xuất phát từ một nói lệnh:pkgmgr.exe pháo /n:IIS7_unattkết thúc.xmlĐây là một trong những mẫu mã của file IIS7_unattover.xml, được cho phép thiết lập IIS 7.0 với những nhân kiệt khoác định:xmlns:wcm="http://schemas.microsoft.com/WMIConfig/2002/State">name="Microsoft-Windows-Foundation-Package"version="6.0.6001.16659"language="neutral"processorArchitecture="x86"publicKeyToken="31bf3856ad364e35"versionScope="nonSxS"/>Quý Khách cần phải biết được phiên phiên bản Windows được tạo ra bên phía trong file xml (version="6.0.6001.16659") là số phiên phiên bản đầy đủ của hệ điều hành và quản lý, bằng ko file xml sẽ không còn thao tác làm việc. Để đã đạt được số này, chúng ta mở ở trong tính của file regedit.exe
*
Hình 6: Các nằm trong tính của Regedit.exeSố phiên bản được xây cất cần thiết là Product version được liệt kê sinh sống trên.Để tất cả thêm ban bố chi tiết về cài đặt IIS 7.0 ko đề xuất tính toán hoặc về cú pháp xml được sử dụng bởi những setup không đo lường và tính toán này, các bạn hãy xem trang web của Microsoft: www.iis.net cùng xem thêm trên trên đây.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Hiện File Ẩn Miễn Phí Tốt Nhất, Download Fixattrb

IIS trên Windows VistaIIS 7.0 cũng khá được cung ứng trên Windows Vista, với hầu hết toàn bộ các hào kiệt không thiếu của IIS 7.0.Cài đặt IIS 7.0 trên Windows Vista hơi khác không nhiều đối với thiết lập IIS 6.0 bên trên Windows XP, tuy vậy nó cũng ko phức tạp.quý khách hàng hoàn toàn có thể cài IIS thông qua:Control PanelPrograms and FeaturesTurn Windows features on or off (tìm thấy vào panel nhiệm vụ)Chọn “Internet Information Services” nhỏng được hiển thị dưới với vào trực tiếp các vỏ hộp thoại.
*
Hình 7: Windows Features cùng những khả năng IIS được chọnIIS 7.0 hiện được cài đặt cùng với thông số kỹ thuật mặc định bên trên Windows Vista của người tiêu dùng. Xác dấn nó thao tác bằng phương pháp thực hiện http://localhost.
*
Hình 8: Website mang địnhSử dụng Internet Information Services Manager để làm chủ với thông số kỹ thuật IIS.
*
Hình 9Nếu bạn có nhu cầu sử dụng ASP, ASP..NET hoặc thậm chí PHP, hãy thiết lập các modul cần thiết nhằm cấu hình những trang kia, vấn đề này có thể tiến hành trong lúc setup IIS hoặc sau.IIS 7.0 cũng có thể được thiết lập ko đề xuất giám sát trên Windows Vista, nhỏng sẽ diễn đạt ở trước.Kết luậnIIS 7.0 trên Windows Server 2008 linch hoạt rộng về vụ việc thiết lập và quản ngại trị.Việc thiết đặt IIS nhỏng một phần của Windows Server 2008 Server Chip Core là 1 tuấn kiệt độc đáo với rất có thể là một trong những phương pháp xuất sắc nhằm triển khai những nông trang IIS web. Hy vọng sự cung ứng mang đến .NET (ASP.NET) trong chế độ Server Vi xử lý Core sẽ sở hữu trong phiên bản sau cuối (sản xuất chủ yếu thức).

Xem thêm: Cách Bật Wifi Trên Laptop Dell, Lỗi Wifi Laptop Dell Và Cách Khắc Phục


IIS 7.0 trên Windows Vista không bị hạn chế nlỗi IIS bên trên những phiên bạn dạng hệ quản lý sản phẩm công nghệ không giống trước đây như Windows XP. Cài đặt IIS 7.0 bên trên Windows Vista có thể khôn xiết có lợi cho những chuyên gia cách tân và phát triển website và các site có thể thuận lợi được copy thân Vista và Windows Server 2008.Và một điều sau cuối mà lại chúng tôi ý muốn nói cùng với các bạn chính là việc thiết đặt IIS 7.0 bên trên cả Windows Server 2008 cùng Windows Vista là vấn đề không tồn tại gì khó khăn.