CẤU HÌNH BRIDGE CHO MODEM GPON VNPT

  -  

Tốc độ mạng Internet không chỉ đơn giản là gói mạng các bạn ĐK càng tốt càng xuất sắc mà hơn nữa phụ thuộc vào cục Modem/Router Wifi nhà mạng mobile Tặng kèm. Và sản phẩm tặng kèm thì thường không được khỏe mạnh lắm. Trong kích thước nội dung bài viết này bản thân nói đến giải pháp tăng tốc mạng cáp quang Gpon của VNPT TP..Hồ Chí Minh nhé, những mạng cáp quang quẻ khác cũng xấp xỉ tương tự vậy.

Bạn đang xem: Cấu hình bridge cho modem gpon vnpt

*

Modem/Router Wifi cáp quang quẻ nhà mạng mobile khuyến mãi ngay thường sẽ có các điểm yếu sau:

Cấu hình phần cứng bộ nhớ ram thường yếu hèn đối với gói đường dẫn mạng. Ví nó như điện thoại cảm ứng thông minh đập đá so với iPhone vậy, các viên router wifi xịn thông số kỹ thuật bạo phổi tương đương laptop đấy. Và nó còn phải đảm nhiệm cả công dụng lời giải tín hiệu quang đãng bên trong + phân phát wifi phải thứ tương đối nóng dẫn tới sự việc truy vấn tạm thời. Bị tiêu giảm con số đồ vật liên kết thuộc lúc, rất có thể cần sử dụng trong mái ấm gia đình tự 5-10 thiết bị hoặc thậm chí đến 15 thiết bị tuy vậy ví như đồng thời xài sẽ bị đứng, lừ đừ ý kiến mạng treo, lag và bị đẩy IPhường kết nối ra (nôm na IPhường. nlỗi là một trong những số CMND cơ mà khối hệ thống mạng cần sử dụng định danh máy kết nối).- Firmware mang định bên trên Modem khuyến mãi nhà mạng là độc quyền, cực kỳ hiếm khi update, cần thiết tùy đổi mới, bị chịu ràng buộc vào máy trong phòng cung ứng.

Giải pháp tối ưu nhằm tăng speed mạng cáp quang quẻ VNPT

Vậy phương án cực tốt sẽ là cấu hình modem Gpon IGATE GW040 quý phái Bridge mode cùng tắt phát Wifi nhằm sút cài đặt mang đến modem.

I. Cấu hình modem Gpon IGATE GW040 của VNPT sang trọng Bridge mode để mạng tăng tốc

Chế độ Bridge mode đọc gần như là chế độ cầu nối, thứ trung gian biến đổi tín hiệu quang quẻ cùng Chịu đựng sự thống trị của thứ khác, là nguyên tố prúc sinh hoạt trong mạng. Ở đoạn này modem đã đóng vai trò là sản phẩm biến hóa biểu thị quang.

Bước 1:

Trước hết chúng ta truy cập vào modem Gpon (bằng cách gặm dây mạng RJ45 hoặc qua wifi) theo tác động IP 192.168.1.1. Sau kia truy cập ban bố thông tin tài khoản rồi nhấn Login.

*

 

Cách 2:

Quý Khách nhớ Backup lại thông số cài đặt của iGate nhằm còn phục hồi lại Khi nên.

Tiếp theo bấm vào Network Settings rồi dìm tiếp vào WAN. Nhìn lịch sự buộc phải nhận tiếp vào mục Add.

*

 

Bước 3:

Chuyển sang trọng bối cảnh mới tích lựa chọn vào cơ chế Bridging. Nhìn dưới phần VLAN đã điền khoác định của modem Gpon là 11. Nhấn tiếp vào nút Apply/Save nhằm cất giữ.

bởi vậy modem vẫn gửi sang chế độ Bridge.

Xem thêm: Lisp Chuyển Text Từ Cad Sang Excel, Hướng Dẫn Xuất Text Từ Cad Sang Excel

*

 

Cách 4:

Tiếp cho nhằm giảm mua cho modem ta bắt buộc tắt WiFi và DHCP. Nhấn vào phần LAN rồi chọn Disable DHCP. Server để tắt DHCP. Để tắt WiFi bấm vào phần Wireless, lựa chọn tiếp Basic rồi bỏ tích Enable Wireless kế tiếp Apply.

*

 

Vậy là các bạn đang hoàn tất phát triển thành con modem Gpon IGATE GW040 thành lắp thêm biến đổi dấu hiệu quang, nó đang không trở nên vượt sở hữu nữa bởi chỉ với làm một câu hỏi tốt nhất.

Bây giờ đồng hồ họ phải một router Wifi để phát âm dấu hiệu quang đãng với phạt Wifi tăng tốc mạng buổi tối đa vận tốc. Các chúng ta có thể tra cứu cài đặt những router chi phí từ là một,5tr trsinh sống lên là đầy đủ cân toàn bộ mạng rồi. Lúc Này bản thân đã cấu hình xài bé router Asus BRT-AC828 cùng với gpon bridge mode của VNPT hết sức bạo dạn với CPU dual core với ram 512mb. Cách cấu hình thì giống như nhau với những thông số login nhà mạng hỗ trợ. Đến phía trên thì chúng ta buộc phải điện thoại tư vấn lên công ty internet để hỏi các thông số kỹ thuật singin mạng như khuyên bảo dưới.

II. Cấu hình router để tăng tốc độ mạng

Ta rất có thể sử dụng các router khác biệt nhé. Tại đây bản thân dùng TP-Link 841N làm cho chủng loại, ta cắn cổng LAN modem sang cổng WAN của router kế tiếp đăng nhtràn vào router TP-Link 841N.

Tiếp tục truy cập vào Network > WAN lựa chọn PPPOe Connection rồi nhập User Name cùng Password, nhận Save ngơi nghỉ bên dưới để giữ lại. Vậy nên chúng ta vẫn tăng tốc độ mạng buổi tối đa của gói mạng do đã phân chia từng công việc cho 2 modem và router wifi.

*

 

Cấu hình router Asus BRT-AC828 cùng với gpon bridge mode của VNPT

Con router này Hãng Asus lăng xê là gánh được cùng khi đến 250 vật dụng đấy, tất cả Mu_Mimo, bạo phổi tởm các bạn. Tốc độ mạng đơn vị bản thân thì nkhô giòn ngoài bàn rồi.

Xem thêm: 10 Công Việc Làm Thêm Tại Nhà Thu Nhập Cao Trong 2021, Top 10 Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Tốt Nhất

Các bạn chăm chú nhập đúng các thông số như vào hình mũi tên, PPPhường Username và Password thì hỏi nhà mạng nhé.

*

*

 

Tóm gọn nội dung:

Chuyển Modem tặng sang trọng Bridge Mode cùng tắt Wifi để giảm tải > Chỉ trọng trách biến hóa bộc lộ quang. Mua thêm 1 router Wifi nhằm kết nối với Modem KM với phạt Wifi

Trên đây là bí quyết tăng speed Hartware. Còn gồm cả ứng dụng tăng tốc độ mạng nhằm tối ưu bố trí giữ lượng mạng trên laptop windows các bạn hãy xem bài bác này thêm Tặng tốc mạng miễn tổn phí cùng với bạn dạng quyền phần mềm cFosSpeed

Đây là tất cả những gì bản thân biết, các bạn buộc phải hướng dẫn thêm thì vướng lại phản hồi hoặc call 083-Hai Bốn Chín-6789 bản thân đang cung ứng nhé sống Q.1, TPhường.HCM