Cáp Quang Bảo Trì 2016

  -  

hostingvietnam.vn - Theo thông tin từ 1 nhà cung ứng dịch vụ Internet, 2 vào 5 đường cáp quang biển chạy qua vn đang chạm mặt sự cố, tác động đến tốc độ truy cập mạng internet đi quốc tế.

Bạn đang xem: Cáp quang bảo trì 2016

Bạn đã xem: Cáp quang gia hạn 2016

Bạn vẫn xem: Cáp quang gia hạn 2016

Tuyến cáp quang biển cả APG (Asia Pacific Gateway) đã bước đầu được tiến hành gia hạn hệ thống nguồn từ ngày 6/6 vừa qua, tuy nhiên, vẫn chưa rõ thời điểm ví dụ việc gia hạn được trả tất. Thừa trình gia hạn tuyến cáp quang APG sẽ làm ảnh hưởng đến tốc độ kết nối mạng internet đi quốc tế, bao hàm các giang sơn như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Malaysia…

Tuyến cáp quang biển APG được đi vào sử dụng năm 2016, có chiều nhiều năm 10.400km, là đường cáp quang chủ yếu tại khu vực Đông nam giới Á với Đông Á, cùng với tổng dung lượng truyền cài 54,8 Tb/s. Hiện các nhà cung cấp dịch vụ Internet to tại việt nam như FPT, Viettel, VNPT, CMC đa số đang áp dụng tuyến cáp quang đãng này.

Hồi đầu năm mới nay, tuyến đường cáp quang quẻ APG cũng đã chạm chán phải sự gắng trong một tuần, làm ảnh hưởng đến vận tốc Internet từ nước ta đi quốc tế.

Ngoài tuyến cáp quang quẻ APG đang rất được bảo trì, một con đường cáp quang quốc tế khác là AAE-1 (Asia Africa Europe-1) cũng đã chạm mặt phải một sự cố vào trong ngày 26/5. Sự cố xảy ra trên nhánh S1H (hướng liên kết từ vn đi Hong Kong, Trung Quốc). Hiện đơn vị quản lý tuyến cáp quang đãng này đang khảo sát nguyên nhân và khắc phục sự cố gặp gỡ phải.

Xem thêm: Dùng Máy Tính Không Cần Chuột, Cách Sử Dụng Máy Tính Không Cần Chuột


*

Tuy nhiên, sự cầm chỉ xảy ra với những liên lạc ở quốc tế, với những dịch vụ, trang web đặt sever trong nước… không bị tác động bởi sự cố gắng này.

Hiện bao gồm 5 tuyến cáp quang biển cả để kết nối nước ta đi quốc tế, bao hàm AAG (châu Á - Mỹ); APG (Châu Á thái bình Dương); SMW-3 (Đông nam giới Á - Trung Đông - Tây Âu); IA (Liên Á) cùng AAE-1 (châu Á - châu Phi - châu Âu). Ko kể ra, còn một tuyến cáp quang quẻ với quy mô bé dại hơn, đó là TVH, có chiều dài chỉ 3.367km, nối Thái Lan, nước ta và Hong Kong (Trung Quốc).

Trên thực tế việc sự cố gặp mặt phải trên những tuyến cáp quang biển lớn từ việt nam đi thế giới đã trở đề nghị rất quen thuộc trong thời hạn qua, mà phần lớn năm nào cũng gặp mặt phải tối thiểu một vài lần, gây không ít khó khăn và phiền toái cho người tiêu dùng Internet trong nước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Máy Chủ Ảo ( Vps) Ngay Trên Máy Tính, Tạo Máy Chủ Ảo ( Vps) Ngay Trên Máy Tính

Nguyên nhân đứt cáp quang biển cả khá đa dạng nhưng chủ yếu do gai cáp nằm ở vị trí vị trí có tương đối nhiều tàu bè thả neo đậu hoặc khi di chuyển quên kéo neo lên. Hậu quả là các chiếc neo này khi dịch rời vô tình mắc vào gai cáp làm đứt. Đôi lúc sự gắng cáp quang liên quan đến điện áp nguồn hoặc đơn giản dễ dàng đơn vị vận hành tiến hành bảo trì… cũng biến thành làm tác động đến lưu giữ lượng truyền download của cáp quang.

* Mời quý người hâm mộ theo dõi các chương trình vẫn phát sóng của Đài Truyền hình vn trên TV Online và hostingvietnam.vnGo!