Cài wordpress trên centos

  -  

WordPress là hệ quản trị văn bản ( CMS ) mã nguồn mở, cũng là luật pháp giúp tạo ra website. WordPress được cải cách và phát triển bằng PHP cùng MySQL vày 2 lập trình viên Matt Mullenweg cùng Mike Little vào trong thời hạn 2003. Sau nhiều năm, WordPress vạc triển mạnh bạo và được thực hiện để kiến tạo cho hàng triệu Website. Theo một cuộc khảo sát, trong vị trí cao nhất 10 triệu Website số 1 thế giới hiện tại nay, tất cả 23,3% website áp dụng WordPress.

Bạn đang xem: Cài wordpress trên centos

Một số điểm mạnh của WordPress :

Nhiều theme miễn phí & trả tổn phí cho nhiều bối cảnh UI và UX không giống nhau.Plugin đưa về nhiều tính năng, thương mại dịch vụ hữu ích.Web Responsive.Multi-user và multi-blogging.

Chuẩn bị trước khi cài đặt :


Để thiết lập WordPress, chúng ta cần sẵn sàng trước một số trong những dịch vụ được thiết đặt sẵn để chạy WordPress.

Webserver Apache hoặc Nginx.PHP version 5.6 trở lên.Database MySQL / MariaDB version 5.6 trở lên.

Ngoài ra, hãy bảo vệ rằng firewall/ iptables hoặc SELinux không block bất kì port yêu ước nào. Để disable SELinux, chạy dòng lệnh :


setenforce 0Chúng ta cũng cần được update cho server CentOS 7 để nhận thấy những cập nhật mới nhất. Thời gian update rất có thể sẽ nhờ vào vào tốc độ đường truyền internet và thông số kỹ thuật máy tính :

sudo yum clean allsudo yum -y updateTrong suốt quá trình cập nhật, có thể hệ thống của các bạn sẽ restart lại vài ba lần.

*

Cài để Apache, MySQL / MariaDB, PHP, PHPMyadmin họ xem lại bài viết này.

Tiến hành thiết đặt WordPress :

Download phiên bạn dạng cài đặt mới nhất của WordPress trên đây. Hoặc thực hiện lệnh sau để download file nén cài đặt về :


sudo wget https://wordpress.org/latest.zipSau khi thiết lập file zip về, chúng ta dùng lệnh nhằm giải nén :

sudo unzip latest.zipSau khi bung file thành công, bạn sẽ thấy một thư mục tên là “ wordpress “. Bây giờ, copy folder này vào băng thông /var/www/html bằng lệnh :

sudo cp -avr wordpress /var/www/htmlBây giờ, dịch rời vào /var/www/html và nhập 2 lệnh để đổi khác permission của folder :

sudo chmod -R 775 wordpresssudo chown apache:apache wordpressSau đây, mở trình săn sóc web cùng nhập vào đường truyền để bình chọn wordpress đã vận động chưa :

localhost/wordpressBạn sẽ thấy trong khi bên dưới. Bấm “Let’s go!” nhằm tiếp tục.

*

Màn hình sẽ chỉ ra như sau :

*

Đây là cách nhập vào tên database, nhưng bọn họ chưa bao gồm database. Bởi thế, để tạo thành database, truy cập vào PHPMyadmin nhằm tạo. Mở thêm 1 tab trình chuyên chú và nhập băng thông :

localhost/phpmyadminChương trình đang yêu cầu người tiêu dùng nhập vào user name & password. Nhập “ root “ là username cùng password đã sản xuất khi thiết đặt MySQL/ MariaDB. Sau khi login vào, màn hình hiển thị sẽ như sau :


*

Bấm vào nút New sinh hoạt cột phía bên trái màn hình, để thực hiện tạo new Database :

*

Sau khi bấm New, người tiêu dùng được gửi tới trang chế tạo Database. Đặt thương hiệu database và click chuột nút “ Create “ nhằm tạo.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Convert Jpg To Word Nhanh Chóng, Download Chuyển Đổi Jpg Sang Word

*


Như vậy là họ đã chấm dứt xong bước tạo database mang đến WordPress. Nó trọn vẹn giống cùng với việc tạo nên Joomla.

Bây giờ quay trở về trang cấu hình WordPress lúc nãy.

Nhập vào database name là iftekher ( tín đồ viết vừa chế tạo ra ở trên ), username là root, password là root, database host với table prefix hệt như hình dưới. Bấm nút submit nhằm tiếp tục.

*

Sau đó, các bạn sẽ thấy trình chăm sóc hiển thị dường như bên dưới, bạn cần nhấn vào nút “Run the install”.


*

Màn hình tiếp theo sau hiện ra xin chào mừng bạn đến cùng với WordPress, người dùng sẽ cần phải nhập vào site title, user name, password, email của trang WordPress này, và click chuột “Install WordPress”.

*

Sau lúc quá trình thiết lập hoàn tất, các bạn sẽ nhận được 1 thông tin rằng WordPress sẽ được setup hoàn vớ trên CentOS 7.

Xem thêm: Phần Mềm Hiển Thị Tốc Độ Cpu, Cách Kiểm Tra Tốc Độ Cpu Máy Tính Windows Và Mac

Nhập thử băng thông localhost vào trình ưng chuẩn để xem thử sản phẩm dứt :

localhost/wordpress

*

Như vậy là họ đã trả thành cài đặt WordPress trên hệ điều hành và quản lý CentOS 7 Linux.

install wordpress centos 7install wordpress centos 7 nginxinstall wordpress centos web panelinstall wordpress centos 7 apachecài để wordpress trên centos 7configure wordpress in xamppconfigure wordpress database