CÀI WIN XP TRỰC TIẾP TỪ Ổ CỨNG

      68
Có rất nhiều lý do để nghĩ đến việc cài WinXP từ ổ cứng. Lý do nào cũng đau đầu cả.Vậy chúng ta bắt đầu nhé. - Ổ đĩa chia ra làm ít nhất 2 Partition : C và D. Ổ C dùng để cài Win, ổ D dùng để chứa Dữ liệu.

Bạn đang xem: Cài win xp trực tiếp từ ổ cứng

- Format ổ C theo định dạng FAT32, còn ổ D thì thế nào cũng được, nếu ổ D có sẵn rồi thì thôi, ko cần format ổ D nữa. - Copy WinXP vào ổ D - Dùng đĩa CD (hay cái gì cũng được) để Boot máy. Tốt nhất là Hiren"t Boot CD. - Vào ổ D, vào Folder WINXP\I386 : chạy File Winnt.exe - Các bước cài đặt như bình thường.* Nhớ là đến khi nó hỏi có Format hay không thì chọn là "No change" nhé (Tức là chỉ cài đặt chứ ko Format gì cả * Nếu muốn tạo ra một bản WinXP cài đặt hoàn toàn tự động, hãy dùng nlite, đây là một phần mềm rất có giá trịChúc thành công.

Xem thêm: Top 10 Phần Mềm Quản Lý Doanh Nghiệp Tốt Nhất, Trên Thị Trường


*

ndu96081631Huyền thoại GPE
*

Có rất nhiều lý do để nghĩ đến việc cài WinXP từ ổ cứng. Lý do nào cũng đau đầu cả.Vậy chúng ta bắt đầu nhé. - Ổ đĩa chia ra làm ít nhất 2 Partition
: C và D. Ổ C dùng để cài Win, ổ D dùng để chứa Dữ liệu. - Format ổ C theo định dạng FAT32, còn ổ D thì thế nào cũng được, nếu ổ D có sẵn rồi thì thôi, ko cần format ổ D nữa. - Copy WinXP vào ổ D - Dùng đĩa CD (hay cái gì cũng được) để Boot máy. Tốt nhất là Hiren"t Boot CD. - Vào ổ D, vào Folder WINXP\I386 : chạy File Winnt.exe - Các bước cài đặt như bình thường.* Nhớ là đến khi nó hỏi có Format hay không thì chọn là "No change" nhé (Tức là chỉ cài đặt chứ ko Format gì cả * Nếu muốn tạo ra một bản WinXP cài đặt hoàn toàn tự động, hãy dùng nlite, đây là một phần mềm rất có giá trịChúc thành công.
Đại hiệp ơi! 1> Thế bắt buộc phải Format C là FAT32
sao? NTFS không được à?(số là tôi ngán cái FAT32 lắm, nó hay bị lổi đĩa tùm lum)2> Thêm nữa: Có 1 lần tôi cũng khởi động máy từ DOS ---> Cũng truy cập vào đường dẩn .. I386\Winnt.exe ... nhưng nó báo lổi ---> Hình như là thư mục này nhiều file quá (File Winnt.exe có vần W, nằm gần cuối)... nó truy xuất không nổi ---> tôi truy xuất file Winnt.exe bằng 2 cách: Gõ trực tiếp lệnh từ DOS và dùng NC, tất cả đều không thành côngXin đại hiệp nói thêm về 2 vấn đề nàyCảm ơn
*

*

*