Cài win 8.1 từ file iso

  -  

*
Cài để hệ quản lý điều hành Windows đến máy tính, laptop là quá trình tương đối cơ bạn dạng đối với 1 kỹ thuật viên, tuy nhiên lại khá phức tạp so với những người nghiệp dư. Bài viết sau sẽ khuyên bảo bạn từng bước một bằng hình ảnh và Video đoạn phim cách thiết đặt Windows 8 hoặc Win 8.1

Hướng dẫn cách thiết lập Windows 8/8.1 từ DVD/USB/ISO

Chỉ cần chăm chú thực hiện nay lần lượt các bước theo bài hướng dẫn, chúng ta cũng có thể dễ dàng tự thiết đặt Windows đến máy. Tuy nhiên, nếu chạm chán khó khăn hoặc không thể triển khai được, chúng ta cũng có thể tham khảo dịch vụ setup Windows tại đây

Trước khi thiết lập Windows, bạn phải chuẩn bị về tối thiểu những thứ sau:

Kết nối mạng mạng internet để có thể kích hoạt phiên bản quyền Windows với tải những Driver điều khiển hệ thốngNgoài ra, bạn cần kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính tối thiểu như sau:

CPU: vận tốc 1GHz hoặc cao hơnBộ lưu giữ trong: 1GB Ram cho phiên bạn dạng Win 8/8.1 32bit hoặc 2GB Ram cho Win 8/8.1 64bitDung lượng ổ cứng còn trống: 16GB đến Win 8/8.1 32bit hoặc 20GB mang lại Win 8/8.1 64bitCard đồ vật họa: hỗ trợ DirectX 9 với trình điều khiển đồ họa bản vẽ xây dựng cho card screen trình WDDM (Windows Display Driver Model).

Video video cách thiết đặt Windows 8 hoặc 8.1 trường đoản cú DVD/USB/ISO:

Video đoạn clip cách thiết đặt Windows 8 hoặc 8.1 tự DVD/USB/ISO(Ko xem được Video, vui lòng nhấn vào đây)

Bắt đầu thực hiện cài Win theo quá trình sau:

*
Thông thường bấm phím "F12" đang hiển thị thực đơn khởi động

Ngay sau khi máy tính khởi đụng lại và màn hình lóe sáng, hãy nhanh tay bấm phím "F12" để hiển thị menu khởi đụng (xem hình trên). lưu ý: một trong những máy rất có thể không thực hiện phím "F12" mà áp dụng phím "F11" hoặc "Esc" hoặc phím "Tab" hoặc nên bấm phím "Delete" nhằm vào "Setup" cấu hình thiết lập lại trình từ khởi động

*
Danh sách các tùy lựa chọn thiết bị khởi động gồm USB, HDD, CD/DVD, Lan

Sau khi bấm "F12", tại thực đơn khởi động sẽ có được 4-5 tùy chọn khởi động bao gồm: khởi động từ ổ cứng HDD, từ bỏ ổ CD/DVD, từ bỏ USB, trường đoản cú mạng Network, trường đoản cú ổ đĩa mềm FDD.... Bạn nên chọn khởi hễ từ CD/DVD hoặc từ bỏ USB rồi bấm "Enter" để xác thực nhé (xem hình trên)Ngay sau khi bấm "Enter", máy vi tính sẽ đọc với khởi động từ ổ DVD/USB, các bạn hãy bấm phím bất kỳ ("Press any key") để ban đầu khởi động máy từ bỏ DVD/USB thiết đặt Windows

*
Màn hình khởi cồn của trình thiết lập Windows 8 hoặc 8.1

Màn hình khởi rượu cồn của trình thiết lập Windows 8 hoặc 8.1 xuất hiện thêm (xem hình trên)

*
Chọn ngôn từ và tùy chỉnh cấu hình bàn phím mang lại Windows 8 hoặc 8.1

Bảng tùy chọn ngôn từ và thiết lập bàn phím xuất hiện. Mục "Language lớn install" các bạn chọn "English (United States)". Mục "Time và currency format" chọn "English (United States)" và mục "Keyboard or đầu vào method" chúng ta chọn "US" (xem hình trên)

*
Bấm vào nút "Install now" để thường xuyên cài Win 8/8.1

Tiếp theo, bạn nhấn vào nút "Install now" để liên tiếp (xem hình trên)

*
Nhập mã bản quyền Windows 8/8.1

*
Bảng thỏa thuận sử dụng Windows của Microsoft

Bảng thỏa thuận sử dụng "License Terms" xuất hiện, chúng ta chọn mục "I accept the license terms" rồi bấm "Next" để liên tiếp (xem hình trên)

*
Tùy chọn thiết lập Windows bắt đầu hoặc cập nhật từ bản cũ

Bảng tùy chọn thiết đặt xuất hiện, bạn chọn phần "Custom: Install Windows only (advanced)" để setup Windows mới hoàn toàn (xem hình trên)

*
Chọn ổ đĩa với phân vùng để thiết lập Windows 8 hoặc 8.1

Bảng chọn ổ cứng để thiết lập xuất hiện, các bạn chọn ổ đĩa (thông hay là ổ C) để thiết đặt Windows. Bạn nên bấm "Format" nhằm định dạng lại ổ đĩa trước khi bấm "Next" để tiếp tục cài đặt. Lưu ý: bạn hãy thật cẩn thận trong công đoạn này bởi nếu tìm nhầm ổ đĩa hoàn toàn có thể gây mất dữ liệu (xem hình trên)

*
Quá trình setup Win 8/8.1 đang rất được thực hiện

Quá trình mua đặt bắt đầu được tiến hành gồm 5 bước: Copy file, giải nén file, thiết đặt các tính năng, cập nhật và hoàn thành.


Bạn đang xem: Cài win 8.1 từ file iso


Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Menu Xổ Xuống Trong Wordpress, Cách Tạo Menu Drop Down Trong Wordpress


Xem thêm: Sửa Lỗi Không Vào Được Twitter Bằng Google Chrome Không Vào Được Mạng


Quy trình này hoàn toàn có thể mất trường đoản cú 15-60 phút tùy theo thông số kỹ thuật máy tính nhanh hay chậm. Sau khoản thời gian hoàn thành, laptop sẽ tự khởi cồn lại (xem hình trên)

*
Thiết lập thương hiệu cho laptop (PC Name)

Sau lúc khởi đụng lại, trình setup sẽ yêu thương cầu các bạn đặt tên cho máy tính (PC Name), bạn đặt là "May01" hoặc thương hiệu nào các bạn muốn. Sau thời điểm hoàn thành, bạn bấm "Next" để liên tiếp (xem hình trên)

*
Chọn "Use express settings" để tùy chỉnh cấu hình mặc định

Ở screen tiếp theo, bạn chọn "Use express settings" để thiết lập mặc định cho hầu hết các tùy chọn được giới thiệu phía trên rồi bấm "Next" để liên tiếp (xem hình trên)

*
Tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Microsoft Account

Tiếp theo, Windows yêu cầu các bạn nhập vào thương hiệu đăng nhập và mật khẩu của thông tin tài khoản Microsoft tài khoản (Hotmail, Live, Outlook...), nếu như đã có tài năng khoản rồi, chúng ta chỉ câu hỏi đăng nhập. Nếu chưa tồn tại tài khoản Microsoft này, các bạn hãy click chuột dòng chữ "Create a new account" để tạo new 1 thông tin tài khoản cho riêng bản thân (xem hình trên)

*
Tạo mới tài khoản Microsoft Account

Cửa sổ sinh sản mới thông tin tài khoản Microsoft account hiện ra, chúng ta nhập vào không thiếu các tin tức gồm: Tên, họ, địa chỉ cửa hàng email mong tạo, password và giang sơn là Vietnam rồi bấm "Next" để sinh sản tài khoản. Hoặc bạn có thể nhấp chuột dòng chữ "Sign in without a Microsoft account" để thực hiện máy luôn luôn mà không cần thiết phải tạo thông tin tài khoản (xem hình trên)

*
Thiết lập tên và mật khẩu đăng nhập Windows

Nếu bạn bỏ qua bước tạo thông tin tài khoản Microsoft Account phía trên thì cửa ngõ sổ tiếp theo sau sẽ yêu cầu các bạn tạo thông tin tài khoản đăng nhập Windows thông thường, bạn chỉ việc nhập thương hiệu đăng nhập, mật khẩu đăng nhập và gợi nhắc mật khẩu rồi bấm "Finish" là chấm dứt

*
Quá trình cài đặt Windows 8 hoặc 8.1 sẽ hoàn thành

Chúc mừng! vượt trình cài đặt Windows cùng các cấu hình thiết lập bạn đầu cho máy vi tính đã trả thành. Bạn sẽ thấy màn hình hiển thị ứng dụng của Windows như hình trên, chúng ta cũng có thể bấm nút "Desktop" nhằm trở về màn hình chính của Windows. Lúc này, chúng ta cũng có thể cài đặt thêm các ứng dụng hoặc các trình điều khiển của máy để sử dụng. Chúc bạn thành công!

CHÚ Ý: để cập nhật các tin tức mới được tư vấn cung cấp và thừa nhận Key Download mới nhất của phần mềm Windows này hãy Tham gia đội Facebook trên đây