CÀI UBUNTU TRỰC TIẾP TỪ Ổ CỨNG

  -  

Có biện pháp nào nhằm cài Ubuntu trực tiếp từ ổ cứng giỏi không? bí quyết cài như như thế nào vừa nhanh, vừa không sử dụng nhiều pháp luật vừa không cần đổi khác thứ từ bỏ khởi động? gồm đấy. Mời bạn tham khảo bài viết bên tiếp sau đây nhé.

Bạn đang xem: Cài ubuntu trực tiếp từ ổ cứng

Ubuntu là một trong những bạn dạng phân phối Linux phổ cập nhất. Theo như DistroWatch.com, Ubuntu cùng Linux Mint là nhì Linux distro được sử dụng nhiều nhất. Linux Mint là dẫn xuất của Ubuntu. ở kề bên đó, nó cũng chính là phiên bản tùy thay đổi của Ubuntu.

Bởi các phiên phiên bản mới của Ubuntu và Linux Mint được phát hành 6 mon một lần, nên không tồn tại cách nào để chép các file ISO vào các đĩa trống.

*

Cài đặt Ubuntu giỏi Linux Mint không buộc phải chép những file ISO?

Có nhì câu trả lời cho câu hỏi trên:

Cài đặt từ USB Flash Drive khởi động.Cài đặt trực tiếp trường đoản cú ổ đĩa cứng.

Có tương đối nhiều hướng dẫn cùng công cụ giúp đỡ bạn tạo các ổ đĩa USB khởi rượu cồn để cài đặt Ubuntu.

Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ phía dẫn độc giả cách thiết đặt Ubuntu (và những dẫn xuất của nó) trực tiếp từ ổ đĩa cứng.

Xem thêm: Top Những Phần Mềm Quản Lý Mạng Lan Nội Bộ Nên Dùng, Download Netcut

Ưu điểm của việc cài Ubuntu trực tiếp từ ổ cứng

Các phương tiện đi lại thứ cung cấp như CD, DVD tốt USB Flash Drive phần nhiều không bắt buộc.Cài đặt cấp tốc hơn.Không cần thay đổi thứ trường đoản cú khởi động. Bạn chỉ việc khởi động bình thường từ ổ đĩa cứng.

Hướng dẫn thiết lập Ubuntu trường đoản cú ISO thực hiện Grub4Dos

Cài đặt Grub4Dos vào ổ đĩa cứng. Grub4Dos là trình mua khởi động táo bạo mẽ, cung cấp mô rộp ISO.Tải Ubuntu vào thư mục nơi bắt đầu của bất kì ổ đĩa nào.Thêm mục sau vào menu.Ist.

title Install Ubuntufind --set-root /ubuntu-11.04-desktop-i386.isomap /ubuntu-11.04-desktop-i386.iso (0xff) || maps --mem /ubuntu-11.04-desktop-i386.iso (0xff)map --hookroot (0xff)kernel /casper/vmlinuz file=/cdrom/preseed/ubuntu.seed noprompt boot=casper only-ubiquity iso-scan/filename=/ubuntu-11.04-desktop-i386.iso quiet splash --initrd /casper/initrd.lzKhởi đụng lại với chọn Install Ubuntu trong menu Grub4dos.Sau khi cài desktop trực tiếp, mở lắp thêm đầu cuối với nhập các lệnh sau:sudo umount -l /isodevice

Giờ thì nhấp đúp con chuột vào Install Ubuntu. Chúng ta cũng có thể cài đặt Ubuntu được rồi.

Lưu ý:

Phần mềm phòng phân tán ổ cứng ISO đang được download xuống bằng Wincontig. Trường hợp ISO của người tiêu dùng bị phân mảnh, grub4dos sẽ nỗ lực để RAM tải toàn cục ISO. Giả dụ RAM không đủ dung tích thì rất có thể sẽ khiến ra một trong những vấn đề.

Những làm việc trên cũng thao tác làm việc với Linux Mint. Chỉ cần đổi khác các tên tệp ISO tương ứng trong mã menu.lst.

Xem thêm: Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Baidu, Tạo Tài Khoản Baidu Từ Việt Nam, Thành Công 100%

Nếu bạn muốn cài để Ubuntu bằng phương pháp đơn giản tốt nhất thì hãy triển khai cách trên nhé!

Chúc các bạn cài đặt Ubuntu trực tiếp từ ổ cứng thành công với hồ hết hướng dẫn đầy đủ bên trên đây nhé.