CẢI THIỆN TỐC ĐỘ MÁY TÍNH WIN 7

  -  

Cách làm laptop chạy nhanh hơn Win 7 đang được rất nhiều người tra cứu kiếm. Bởi những cách làm này góp tăng tốc độ máy tính xách tay mà không phải ra tiệm hay nắm thế linh phụ kiện gây tốn kém đưa ra phí. Trong bài viết sau, Cachlam.com.vn sẽ reviews đến các bạn 9 mẹo giúp máy vi tính Win 7 của doanh nghiệp chạy nhanh hơn. Hãy bắt tay tiến hành ngay để cái máy tính cá thể trở yêu cầu mượt và chạy êm như thuở lúc đầu bạn nha.

Bạn đang xem: Cải thiện tốc độ máy tính win 7


1. Giải pháp làm laptop chạy cấp tốc hơn Win 7: dọn dẹp vệ sinh ổ đĩa

Để giúp máy vi tính Win 7 chạy cấp tốc hơn, cách đầu tiên cần có tác dụng là tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng. Ví dụ bạn có tác dụng theo quá trình sau.

Nhấp chuột yêu cầu vào ổ đĩa C (ổ đĩa thiết lập Win 7).Chọn Properties .Chọn Tools .Chọn Error-Checking để bình chọn khắc phục mọi lỗi từ đĩa cứng. Hoặc lựa chọn Defragmentation để căn chỉnh các khối dữ liệu được ghi bên trên ổ cứng.
*
Tăng tốc hiệu suất của đĩa cứng bằng phương pháp dọn dẹp ổ đĩa C. Ảnh: Đức Lộc

2. Để máy tính Win 7 chạy cấp tốc hơn cần vô hiệu hóa Visual Effects không yêu cầu thiết

Visual effects (hay hiệu ứng hình ảnh) là một tính năng thú vị của Windows 7. Tuy thế mặt trái của chính nó là có tác dụng giảm công suất của Windows bên trên PC. Trên các laptop Win 7 hiện nay các khả năng này đang rất được mặc định kích hoạt, chính vì vậy muốn tăng tốc máy tính bạn cần loại bỏ hóa những tính năng này. Ví dụ thiên tài Windows Aero, shadows hoặc thumbnails… Bạn tiến hành theo chỉ dẫn sau.

Nhấp chuột bắt buộc vào My Computer.Chọn Properties .Chọn Advanced system settings.Trong Performance lựa chọn nút Settings và điều chỉnh các tính năng mà bạn muốn kích hoạt.
*
Để máy tính Win 7 chạy cấp tốc hơn cần loại bỏ hóa hiệu ứng hình ảnh không nên thiết. Ảnh: mạng internet

3. Update Win 7 để tăng tốc trang bị tính

Một trong số những cách làm máy vi tính chạy cấp tốc hơn Win 7 bao gồm là thiết lập các phiên bản cập nhật bắt đầu nhất. Bởi vì Microsoft luôn luôn phát hành các bạn dạng cập nhật nhằm mục tiêu sửa lỗi ở phiên bản Windows trước đó, chính vấn đề này giúp tối ưu hóa Win 7 cùng tăng tốc đồ vật tính. Kế bên ra, chính bài toán update Win để giúp máy tính bạn ngăn ngừa và khắc phục xuất sắc hơn những lỗi, phần mềm độc hại. Để cài đặt bạn dạng mới duy nhất bạn thực hiện như sau.

Vào Control Panel.

Xem thêm: Khám Phá 5 Loại Font Chữ Phổ Biến Nhất, Cách Chọn Font Chữ Cho Website

Chọn System & Security .Chọn Windows Update .Chọn Check for updates .Đợi Windows tìm với báo những bạn dạng cập nhật có sẵn. Tiếp nối bạn và thiết lập theo yêu thương cầu.Lưu ý: Ở bước cuối đang phải khởi cồn lại máy vi tính để trả thành.
*
Update Win 7 để tăng tốc sản phẩm tính. Ảnh: mạng internet

4. Tắt chương trình khởi đụng cùng Win 7 để laptop chạy mượt hơn

Khi khởi động máy tính Win 7 thường xuyên có một trong những ứng dụng chạy ngầm nhưng không phải thiết. Các ứng dụng này làm giảm tốc độ của sản phẩm tính, khiến cho máy chạy lờ lững hơn bình thường. Vì đó, để buổi tối ưu hóa tốc độ máy tính bạn bắt buộc tắt những chương trình này. Giải pháp làm như sau:

Vào Start gõ lênh msconfig .Chọn Startup , tiếp đến bỏ chọn những chương trình không bắt buộc thiết. Ví dụ những chương trình iTunes, QuickTime và Adobe Manager sẽ tiến hành vô hiệu hóa nhằm cải tối ưu với tăng tốc cho máy tính xách tay Win 7.
*
Tắt những chương trình chạy ngầm giúp máy tính Win 7 chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

5. Hãy loại bỏ hóa Windows Services không dùng đến

Vô hiệu hóa các Windows Services không tới cũng là cách để tăng tốc máy tính xách tay Win 7. Vì biện pháp làm này giúp laptop tăng bộ nhớ lưu trữ Ram và CPU, từ kia giúp nâng cao hiệu suất.


Vào Start gõ lênh Services.msc .Chọn những Services mà bạn muốn vô hiệu hóa bằng cách click chuột phải để chọn Properties .Thiết lập mục Startup type rứa sang chính sách Disabled .Tắt các Service không dùng đến như: Tablet PC input Service hoặc Windows Indexing Service .
*
Vô hiệu hóa Windows Services không sử dụng đến để về tối ưu đồ vật tính. Ảnh: Đức Lộc

6. Sa thải các phần mềm độc hại để Win 7 chạy cấp tốc hơn

Máy tính chạy chậm rất có thể do lây lan virus. Bởi đó, để về tối ưu vận tốc bạn phải ài đặt chương trình diệt virus cùng chạy liên tục hơn. Với laptop Win 7, theo hostingvietnam.vn bạn nên cài đặt Microsoft Security Essentials. ứng dụng này trọn vẹn miễn chi phí và vẫn diệt vi khuẩn khá hoàn hảo. Ko kể ra chúng ta cũng có thể chọn các phần mềm khác như AVG, Nod32 giỏi Kaspersky…

Để thiết lập và cài đặt Microsoft Security Essentials bạn vào link sau: https://www.microsoft.com/vi-vn/download/details.aspx?id=5201

*
Nên thiết lập phần mềm Microsoft Security Essentials để máy tính chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

7. Sử dụng CCleaner chính là làm máy tính chạy cấp tốc hơn

Ccleaner là 1 trong công thay dọn rác laptop rất mạnh bạo mẽ. Nguyên tắc này đang vô cùng phổ biến, được không ít người chọn dùng làm tăng vận tốc máy tính. Ưu điểm của lịch trình này là quét toàn bộ các khu vực trên máy tính đồng thời dọn dẹp vệ sinh và thay thế sửa chữa những sản phẩm công nghệ như registry keys, temporary files, recycle bin, history với cookies…

*
Phần mượt Ccleaner giúp loại bỏ rác máy tính hiệu quả. Ảnh: Đức Lộc

8. Gỡ những chương trình không dùng để làm máy tính chạy nhanh hơn

Có một nguyên nhân khác khiến máy tính chạy chậm: người chủ cài không ít chương trình. Đôi khi, người tiêu dùng cài rồi để này mà không bao giờ dùng đến, việc này khiến cho hiệu suất buổi giao lưu của máy giảm, trang bị hay bị treo. Thời điểm này, việc cần làm cho là triển khai gỡ các chương trình không cần sử dụng đi chúng ta nhé.

Vào Control Panel vào Start Windows.Chọn ngẫu nhiên phần mượt nào bạn không sử dụng và nhấp vào Uninstall a program .Lưu ý: nên làm gỡ đông đảo chương trình tự cài, không dùng. Không gỡ các ứng dụng được sử dụng bởi Windows.
*
Tiến hành gỡ lịch trình trình chú ý Cốc Cốc do không dùng đến để laptop chạy nhanh hơn. Ảnh: Đức Lộc

9. Tắt âm thanh Windows không quan trọng để vật dụng chạy mượt hơn

Không chỉ những hiệu ứng hình hình ảnh mà cả hiệu ứng âm nhạc của Windows cũng thực hiện tài nguyên của sản phẩm tính. Chính vì như vậy việc tắt một vài hiệu ứng âm thanh rất có thể tối ưu hóa Win 7 và giúp máy vi tính chạy quyến rũ và mềm mại hơn. Bạn tiến hành theo lý giải sau.

Xem thêm: Ví Dụ Về Thuộc Tính List S (Tạo Kiểu Cho Danh Sách Bằng Css)

Mở Control Panel .Chọn phần Sound .Chọn với disable các âm thanh hy vọng tắt trong danh sách.

Bài viết trên chúng tôi vừa phía dẫn bạn cách làm máy tính xách tay chạy nhanh hơn Win 7. Mong muốn những mẹo vặt này sẽ trở yêu cầu hữu ích với bạn. Ngoài nội dung bài viết này bạn cũng có thể bài viết liên quan các phần mềm máy vi tính hay tại khối hệ thống website của chúng tôi. Chúc bạn có rất nhiều giờ phút thao tác làm việc thật vui!