CÀI PHẦN MỀM TRÊN MÁY ẢO VMWARE

  -  

Bạn vẫn thường băn khoăn lo lắng cho lắp thêm tính của bản thân mình khi download quá nhiều file hoặc truy vấn nhiều trang web không chủ yếu thống. Vậy thì đừng vì sao không thử mày mò về VMware Workstation, một chiến thuật tối ưu cho tất cả những người dùng thứ tính. Nào, hãy cùng tìm hiểu thêm về phần mềm này và bí quyết cài đặt lên máy tính như thế nào chính xác nhé.

Bạn đang xem: Cài phần mềm trên máy ảo vmware

Giới thiệu thông thường về ứng dụng VMware Workstation

VMware Workstation là gì?

VMware Workstation được biết đến là một trong những phần mềm ảo nhưng tại đây bạn dùng hoàn toàn có thể tạo một sản phẩm ảo làm việc trên máy tính của bạn. Mặc dù nhiên, máy ảo này lại vận động độc lập, cho nên đây sẽ là môi trường lý tưởng để fan dùng rất có thể thử nghiệm một vài ba hệ quản lý điều hành mới như Linux hoặc truy cập những website bao gồm độ tin cẩn thấp. Lân cận đó, chúng ta còn có thể in cùng plug in USB drive. Tính năng chính của việc sử dụng máy ảo là để ngăn cản tối đa phần đông rủi ro tác động đến hệ điều hành của sản phẩm tính thật.

Một vài ba tính năng khá nổi bật của VMware Workstation

Người dùng có thể thử nghiệm chạy thuộc lúc các hệ điều hành khác nhau trên sản phẩm tính;

Bất kỳ hệ quản lý điều hành nào cũng rất có thể tạo vật dụng ảo với thử nghiệm như hệ điều hành Linux, Windows,...

Hỗ trợ cài đặt đa dạng hệ điều hành quản lý điện toán đám mây với các vùng cất như Docker, Kubernetes;

Hoạt động làm việc trên sản phẩm ảo như chạy, di chuyển, phân tách sẻ, liên kết vô cùng đối chọi giản, dễ sử dụng;

Tối nhiều hóa những phần cứng, năng suất được cho phép để thuận lợi thêm hoặc xóa máy vi tính ảo ra khỏi máy vi tính vật lý của bạn;

Khi kết nối với VMware vSphere, ESXi hoặc thậm chí những máy chủ, các server dự phòng, trạm workstation khác cũng rất đơn giản, tiện cho việc thống trị và tinh chỉnh các sản phẩm công nghệ ảo của VMware Workstation và máy chủ vật lý.

Một vài lưu ý trước khi sử dụng ứng dụng VMware Workstation

Trước khi ban đầu cài đặt phần mềm máy ảo VMware Workstation trên máy vi tính của bạn, cần xem xét một vài nét sau đây:

Hãy chắc chắn là rằng laptop bạn có đủ bộ lưu trữ để rất có thể vừa chạy hệ quản lý vật lý cùng với hệ quản lý ảo và bao gồm cả những chương trình sót lại trên máy. Cụ thể hơn, máy vi tính bạn hôm nay phải gồm tối thiểu 4GB ram để có thể đảm bảo các các bước test trang web và thiết đặt driver.

Điều kiện đề xuất cho vật dụng tính của khách hàng trước khi cài đặt VMware Workstation là thực hiện 16 hoặc thậm chí 32 bit display adapter. Sẽ sở hữu được một vài trường hợp những tác vụ hiệu ứng 3D sẽ không thể chuyển động trên hệ điều hành quản lý ảo, do thể nếu đồ vật tính bạn sẽ không thể chơi rất nhiều game loại nặng trên hệ quản lý điều hành ảo.

Hướng dẫn thiết đặt phần mượt VMware Workstation

Hãy tuân theo những thao tác tiếp sau đây thì vững chắc chắn các bạn sẽ cài để thành công ứng dụng máy ảo trên laptop của mình:

Bước 1: cài phần mềm

*

Hãy bấm vào đây để tải ứng dụng VMware Workstation về thứ và triển khai cài đặt. Khi tải đặt, chúng ta chỉ cần bấm chuột vào Agree với Next đến khi máy tính hiện thêm lệnh Finish thì click vào kia là chúng ta đã dứt bước tùy chỉnh cài đặt.

Lưu ý: nếu bạn sử dụng phiên bản Pro hoặc hy vọng nâng cấp phiên bản Pro thì vẫn rất có thể tham khảo trả lời này. Vì tầm thường quy thì cách thực hiện và đồ họa của Pro mà bạn dạng thường như là nhau.

Bước 2: Khởi rượu cồn chương trình

*

Click loài chuột vào hình tượng Run as administrator để tiến hành khởi động chương trình của phần mềm máy ảo.

Sau đó, chọn New Virtual Machine với click vào Typical. Tiếp theo là chọn lọc phương tiện thiết lập sau khi nhận được thông báo của VMware. Ví như VMware hỗ trợ thiết lập hệ quản lý điều hành hiện trên thì bạn sẽ thấy tùy chọn Easy Installation hiển thị tức thì trên màn hình.

Bước 3: product key

*

Nhập hàng hóa key của Window được sử dụng trên lắp thêm ảo, bạn cũng có thể sử dụng key của Window laptop chủ.

Tiếp mang đến là bước bảo mật tin tức và bảo vệ máy ảo, bạn chỉ việc dùng thiết lập cấu hình mật khẩu là xong.

Bước 4: Tên cùng vị trí lưu máy ảo

*

Tên cùng vị trí của máy ảo VMware Workstation sẽ giúp đỡ bạn phân biệt dễ dãi khi máy tính của người tiêu dùng có vô số máy ảo không giống nhau.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Tài Khoản Google Trên Máy Tính, Delete Your Google

Bước 5: tùy chỉnh thiết lập Disk Size

*

Đây là làm việc khó nhất và ra quyết định bạn có thiết đặt VMware Workstation thành công xuất sắc hay không. Bạn phải đo lường và thống kê được dung tích cần phải thực hiện trên Win cũng tương tự các lịch trình cần lưu trữ trên máy ảo.

Tuy nhiên một điều đáng mừng là VMware có tài năng Recommend sẽ giúp đỡ bạn giám sát và đo lường dung lượng quan trọng trên Windows. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể mở rộng lớn thêm để thoải mái sử dụng, mà lại mức mở rộng tối thiểu là 20GB.

Bước 6: Xây dựng thông số kỹ thuật trên lắp thêm ảo

*

Hãy chọn Customize Hardware, sau đó bạn có thể thiết lập cấu hình và những phương thức kết nối theo ước muốn của bạn. Vớ nhiên thông số kỹ thuật trên thứ ảo thì cần yếu nào bạo gan bằng thông số kỹ thuật của thiết bị thật.

Một tips nho bé dại đó là nếu bạn chỉ cần các tác vụ cơ bản thì chỉ việc từ 1 mang đến 2GB là đã bảo đảm an toàn đủ sử dụng. Vậy thì Network Adapter bạn nên chọn NAT để bảo đảm đường truyền tốt nhất.

Bước 7: mua win và khám nghiệm kết quả

Nếu toàn bộ những tin tức bạn cung cấp đã khá đầy đủ và đúng đắn thì máy vẫn thao tác auto giúp bạn. Sau khi cài đặt thành công thì VMware Workstation đang hiển thị thêm mục Install VMware Tools.

*

Sau khi setup thành công, hãy nhớ là tìm hiểu về kiểu cách sử dụng VMware Workstation ra sao cho đúng phương pháp để mang lại hiệu quả cao nhé.

Sử dụng VMware Workstation như vậy nào?

Những làm việc cơ bạn dạng khi sử dụng ứng dụng máy ảo VM:

Tắt/ mở

*

Để khởi hễ máy ảo, các bạn hãy tìm lệnh nguồn on this virtual machine. Còn nếu còn muốn tắt lắp thêm ảo thì có thể lựa chọn một trong 2 giải pháp sau:

Chọn power Off trên thanh khí cụ của VM

Chọn Shut Down Guest. Ví như tắt máy bằng cách này thì máy ảo sẽ tự động hóa mở khi chúng ta đăng nhập vào VMware.

*

Công ráng Snapshot

*

Cho phép hiện nay trạng của dòng sản phẩm được tàng trữ lại trên một mốc thời gian nhất định. App này sẽ giúp cho chính mình trước khi cài hoặc tạo web được nghi vấn bằng phương pháp mở Snapshot lại và kiểm tra thử. Ví như phát hiện đồ vật có sự việc khi cài file thì đừng lo, bạn đã sở hữu back-up lại rồi mà, chỉ việc tua ngược lại từ trên đầu mà thôi.

Di chuyển những tệp giữa trang bị ảo và máy vi tính vật lý

Thật ra làm việc này cũng không thật phức tạp đâu, chỉ tương tự như như thao tác bạn kéo cùng thả như trên máy tính bình thường. Các tập tin vẫn được dịch chuyển theo nhị hướng giữa máy tính và trang bị ảo hoặc thậm chí còn từ sản phẩm công nghệ ảo này sang thiết bị ảo khác. Sau khi bạn kéo với thả, các bạn gốc vẫn còn đấy ở vị trí thuở đầu và vị trí mới là bạn dạng sao.

Kết nối đồ vật in với máy ảo

*

Chọn vật dụng in mà bạn có nhu cầu kết nối

Nhập chọn menu của VM và lựa chọn Settings

Click loài chuột vào Hardware tab, lựa chọn Add. Sản phẩm công nghệ ảo đã bắt đầu add Hardware wizard.

Sau đó lựa chọn Printer và nhấn Finish. Sau này, khi chúng ta bật vật dụng ảo thì sản phẩm công nghệ in ảo cũng trở thành được auto kích hoạt.

Xem thêm: Những Thông Tin Cần Biết Về Sơ Đồ Nguyên Lý Hệ Thống Mạng Internet

Hy vọng những share trên đây để giúp bạn thiết đặt và thực hiện thành công phần mềm máy ảo VMware Workstation trên máy tính của mình. Đây là cách sử dụng giúp tinh giảm việc truyền nhiễm virus từ các file hoặc website ko uy tín.