Không kết nối được máy in trong win 8

  -  

Trên Windows 10, bạn cũng có thể lấy một đồ vật in hoặc kết nối với một máy tính xách tay và kế tiếp in các file từ máy tính khác. Toàn bộ nhờ vào việc share máy in win 10 và những win khác . Bài viết sau đây đang hướng dẫn các bạn cách chia sẻ máy in trên Windows10.

Bạn đang xem: Không kết nối được máy in trong win 8


*

Cài đặt trình điều khiển máy in. (Các tinh chỉnh máy in mới nhất có sẵn trong các tải về phần của website này.)

2. Trước khi bạn cũng có thể chia sẻ một trang bị in, nó cần phải thiết lập, kết nối và khởi động. Để làm cho được điều đó, các bạn click vào Start > Settings > Devices, tiếp đến mở liên kết Devices và Printersvà dìm chuột cần vào lắp thêm in của khách hàng chọn Printer properties. 3. Mở tab Sharingvà kiểm tra Share this printer . (Nếu bạn thấy nút Change Sharing Options, hãy nhấp vào nút đó.)

*

Mở Control Panel. Nhấp vào Network & Internet  . (Chỉ giành cho Windows 10 / Windows 8 / Windows 8.1)Nhấp vào Network and Sharing Center Nhấp vào Change advanced sharing settings.


*

*

6. Mở Control Panel. 7 . Nhấp vào Hardware and Sound  (chỉ Windows 10 / Windows 8 / Windows 8.1) => Devices và Printers.

8 . Nhấp vào Add a printer.

9. Lựa chọn 1 máy in và nhấp vào NEXT 

10. Nếu thông tin cảnh báo xuất hiện, bấm Install driver.

11. Dìm Next .

12 . Nhấp vào Finish.

Nếu chúng ta không thể tìm kiếm thấy sản phẩm công nghệ in bạn muốn, hoàn toàn có thể có một số vấn đề trong kết nối mạng. Chúng tôi khuyên bạn nên chạy lệnh Ping trong Command Prompt.

Windows 10: click chuột phải vào nút bắt đầu và tiếp đến chọn vệt nhắc lệnh.Windows 8 / Windows 8.1: Trên screen Bắt đầu, bấm . Nếu không tồn tại trên màn hình hiển thị Bắt đầu, bấm chuột phải vào một chỗ nào đó bên trên một địa điểm trống, rồi bấm, All Apps từ thanh.Nhấp vào Command Prompt.

Nếu bạn xác nhận rằng không tồn tại vấn đề gì trong kết nối mạng, thử như sau:

Bấm vào The printer that I want isn’t listed.Chọn Select a shared printer by name và enter .Nhấn NextNếu thông báo cảnh báo xuất hiện, bấm Install driver.Nhấn Next .Nhấp vào Finish.Thực hiện tại theo quá trình dưới phía trên để bình chọn tên trang bị tính.Mở Control Panel.Nhấp vào System and Security (chỉ Windows 10 / Windows 8 / Windows 8.1) => System.Nhấp vào Advanced system settings.


*

Nhấp vào tab Computer Name và đánh giá tên đồ vật tính.


Việc share thứ in win 10 là một cách hoàn hảo và tuyệt vời nhất để kết nối nhiều thiết bị với một máy in. Điều này được cho phép bạn in các tệp và tài liệu cơ mà không phải gửi email giữa những thiết bị. Đây cũng là giữa những cách mà chúng ta có thể dễ dàng share tệp, lưu trữ và thứ in bên trên Windows 10.


Việc thực hiện hệ điều hành quản lý Windows 7 tương tự như Windows XP vẫn là loại dịch vụ phổ biến nhất trong giới công sở hiện nay. Để chia sẻ máy in mang lại các máy tính xách tay sử dụng 2 hệ quản lý này cũng cực kỳ đơn giản.

Chia sẻ sản phẩm in thân 2 giỏi nhiều máy tính sử dụng hệ điều hành quản lý khác nhau

Trước tiên, để share máy in giữa 2 sản phẩm tính chúng ta phải kết nối 2 máy tính xách tay với nhau thành mạng Lan (mạng nội bộ, bằng cách cho 2 máy thuộc kết nối vào một trong những Modem hoặc Switch. đồ vật in sẽ tiến hành cắm dây với một trong những 2 thiết bị tính. Taimienphi.vn khuyên người tiêu dùng nên gặm máy in vào máy hay sử dụng nhất, còn lắp thêm ít áp dụng chỉ được in ấn khi máy thiết yếu được kích hoạt. Cuối cùng, tải driver lắp thêm in mang lại các máy tính xách tay trong mạng 

Mục Lục bài bác viết:I. Chia sẻ máy in trên thứ tính. 1. Share máy in lên trên Windows XP. 2. Share máy in ở Windows 7, 8.1, 10.II. Liên kết máy in từ những phiên bạn dạng Windows. Biện pháp 1. Kết nối máy in thẳng bằng địa chỉ IP. Giải pháp 2. Kết nối máy in trải qua công cụ địa chỉ Printer. 2.1. Đối cùng với Windows XP. 2.2. Đối cùng với Windows 7. 2.3. Đối cùng với Windows 10.

I. Chia sẻ máy in trên trang bị tính1. Chia sẻ máy in lên trên Windows XPBước 1: Từ bối cảnh sử dụng các bạn nhấn vào menu Start góc dưới mặt trái screen và lựa chọn Printers và Faxes

Bước 2: hình ảnh Printers & Faxes hiện ra, chúng ta nhấn chuột đề nghị vào tên vật dụng tin cần share máy in thân 2 sản phẩm công nghệ tính và lựa chọn Sharing.

Bước 3: Trong Printer Properties, chúng ta chuyển sang trọng tab Sharing, bấm vào tùy chọn Share this printer và dìm OK để hoàn tất việc chia sẻ máy in thân 2 máy tính xách tay trên Windows XP.

2. Share máy in lên trên Windows 7, 8.1, 10Bước 1: Sử dụng tổng hợp phím Windows + R nhằm mở vỏ hộp thoại Run và gõ control panel rồi nhận Enter.

Bước 2: Hộp thoại Control Panel hiện nay ra, chúng ta nhấn vào View devices và printers trong mục Hardware & Sound.

Bước 3: Tại đây để chia sẻ máy in chúng ta nhấn vào tên máy in cần share rồi chuột buộc phải chọn Printer properties.

Bước 4: Hộp thoại Printer properties hiện ra, chúng ta chuyển sang trọng tab Sharing và tích vết kiểm vào tùy lựa chọn Share this printer rồi nhận OK.

Xem thêm: Cách Đơn Giản Để Xóa Định Dạng Trong Word 2010, Làm Sao Đề Xóa Phần Formatted Trong Word

Bước 5: Tiếp theo, bên trên khay khối hệ thống Taskbar chúng ta nhấn chuột yêu cầu vào hình tượng mạng góc dưới mặt phải screen chọn Open Network and Sharing Center.

Bước 6: Giao diện tiếp theo chúng ta nhấn vào mục Change advanced sharing settings.

Bước 7: Trượt xuống dưới cùng chúng ta tìm tới mục Password protected sharing và tích vào tùy lựa chọn Turn off password protected sharing.

Kể trường đoản cú Windows 7 trở lên, để phân tách sẻ bất kỳ thứ gì từ lắp thêm chủ chúng ta đều đề nghị thực hiện công đoạn này trường hợp không mọi khi máy trạn truy cập vào sẽ nhận thấy yêu ước đăng nhập thông tin tài khoản sử dụng.

II. Liên kết máy in từ các phiên bạn dạng Windows

Cách 1: kết nối máy in thẳng bằng add IP


Với biện pháp này, người dùng hoàn toàn có thể áp dụng được với hầu hết trên những phiên bạn dạng Windows XP, 7, 8.1, 10 hiện tại nay. Chỉ việc bạn biết thiết yếu xác showroom IP của dòng sản phẩm chủ thiết bị in là chúng ta có thể dễ dàng thực hiện. Giả dụ bạn chưa biết cách xem địa chỉ IP máy vi tính như nạm nào rất có thể tham khảo thông qua nội dung bài viết hướng dẫn cách kiểm tra địa chỉ IP mà trước đó công ty chúng tôi đã chia sẻ nhé. Sau thời điểm đã xác minh được add IP sever máy in, chúng ta tiến hành thực hiện công việc như sau:

Bước 1: Từ đồ họa sử dụng các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R và nhập lốt "\" thuộc với showroom IP máy chủ máy in vào rồi nhận Enter hoặc OK. Chẳng hạn máy nhà máy in của chính bản thân mình có địa chỉ cửa hàng IP là 192.168.1.29 bản thân sẽ làm cho như sau:

Bước 2: Danh sách chia sẻ của máy chủ máy in hiện nay ra, các bạn nhấn chuột yêu cầu vào máy in và lựa chọn Connect hoặc nhấp đúp vào nó.

Bước 3: Quá trình kết nối từ máy trạm tới sever máy in sẽ ra mắt và một hộp thoại nhỏ tuổi hiện ra với yêu thương cầu cài đặt driver của dòng sản phẩm in đó. Thừa nhận Install driver để ban đầu cài đặt.

Bạn đừng lo về việc phải tải hay kiếm tìm kiếm driver của máy in kia vì quy trình này đã tự động địa chỉ cửa hàng (thêm) bộ thiết đặt từ máy chủ máy in. Chỉ tất cả điều, nếu như 1 trong 2 hệ quản lý đang sử dụng khác biệt chẳng hạn như 1 máy 32bit cùng 1 sản phẩm 64bit thì bạn phải truy cập vào home máy in và download về bộ cài đặt driver lắp thêm in đó tương ứng với hệ điều hành máy trạm đang sử dụng nhé.

Cách 2: kết nối máy in thông qua công cụ showroom Printer2.1. Đối cùng với Windows XPBước 1: truy cập vào Printers và Faxes bằng biện pháp nhấn vào biểu tượng Start góc dưới mặt trái màn hình hiển thị và chọn Printers & Faxes.

Bước 2: Tại đây, các bạn nhấn vào mục Add a printer như hình dưới đây

Bước 3: thừa nhận Next ở đồ họa bảng thông báo thêm lắp thêm in

Bước 4: Tiếp theo, các bạn đánh dấu vào mục A network printer, or a printer attached to another computer để tìm đồ vật in trong mạng nội bộ và bấm Next để tiếp tục.

Bước 5: Bạn chọn Browse for a printer và thường xuyên Next để ban đầu dò tìm máy in trong mạng nội bộ.

Bước 6: Danh sách các máy in trong mạng LAN sẽ hiện ra, chúng ta tìm và lựa chọn máy in cần liên kết và dấn Next. Sau đó, bấm Yes nhằm xác nhận.

Bước 7: Bấm Yes để mua driver cho máy in

Bước 8: Nếu hệ quản lý điều hành không tự động cài để driver bạn cần nhấn Next trong bảng thông tin sau để thực hiện lựa lựa chọn Driver theo cách thủ công.

Bước 9: Chọn chuẩn kết nối của dòng sản phẩm in, các máy in bắt đầu thường sử dụng kết nối USB 2.0

Bước 10: Chọn tên đồ vật in để khối hệ thống cài driver

Bước 11: Nếu đã bao gồm driver bạn cũng có thể bấm Next để chuyển sang bước tiếp theo

Bước 12: Chọn Yes để áp dụng mặc định vật dụng in này cùng nhấn Next để dứt việc liên kết máy in vào Windows XP.


2.2. Đối với Windows 7Bước 1: Nhấn vào menu Start góc dưới mặt trái screen và chọn Devices và Printers

Bước 2: Giao diện tiếp theo chúng ta nhấn vào mục Add a printer

Bước 3: Bảng Add Printer hiện ra, các bạn chọn mục Add a network, wireless or công nghệ bluetooth không dây printer để dò tìm lắp thêm in vào mạng.

Bước 4: Đợi 1 dịp để khối hệ thống dò tìm, các bạn sẽ thấy những máy in có trong mạng, bạn chỉ việc chọn thứ in cần kết nối với vật dụng mình với bấm Next.

Bước 5: kết nối thành công với vật dụng in, thừa nhận Next để tới cách tiếp theo

Bước 6: Tích vết kiểm vào Set as mặc định printer để chọn máy in vừa kết nối làm mặc định lúc sử dụng.

2.3. Đối với Windows 10Bước 1: Truy cập vào Control Panel bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + R nhằm mở hộp thoại Run với gõ control panel rồi thừa nhận Enter hoặc OK.

Bước 2: Hộp thoại Control Panel hiện ra, các bạn nhấn vào View devices và printers vào mục Hardware & Sound.

Bước 3: Tiếp theo bấm vào tùy chọn Add a printer như hình dưới đây

Bước 4: Hệ thống sẽ auto dò tìm trang bị in được chia sẻ trong mạng Lan cùng hiển thị danh sách các máy in ở đây. Bạn chỉ cần nhấn vào máy in cần liên kết và chọn Next.

Bước 5: thứ tính ban đầu cài driver và liên kết tới thứ in

Bước 6: Quá trình liên kết máy in vào Windows 10 hoàn tất và chúng ta có thể bắt đầu thực hiện máy in trên sản phẩm trạm.

Như vậy trên trên đây là toàn cục quy trình cũng như hướng dẫn độc giả cách share máy in giữa 2 laptop sử dụng hệ quản lý khác nhau. Hy vọng bài viết này có ích và hỗ trợ các bạn trong quy trình kết nối sản phẩm công nghệ in công sở một biện pháp nhanh chóng. Mọi cụ thể cũng như các lỗi phân phát sinh hay là không làm được, các bạn đọc rất có thể phản hồi ngay bên dưới đây và bọn họ sẽ cùng bàn luận đưa ra hướng giải quyết và xử lý nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Google Sandbox Là Gì ? Dấu Hiệu Và Giải Pháp Gỡ Sandbox Google Sandbox Là Gì

Trong nội dung bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách share máy in giữa 2 máy tính hoặc nhiều laptop dùng hệ điều hành khác nhau để chúng ta biết và chia sẻ máy in với các máy vi tính khác dễ dàng, triển khai đơn giản.

phương pháp in qua mạng LAN, chia sẻ máy in vào mạng Lan chia sẻ file dung tích lớn giữa 2 máy vi tính Chuyển dữ liệu giữa 2 máy tính bằng PCmover Express Cách share bàn phím và loài chuột giữa 2 máy vi tính Windows 10 Sửa lỗi thiết bị in khi in các vị trí không đều, tạo khoảng trống giữa phương pháp gửi dữ liệu, share giữa 2 laptop Win 7 8