Cài Lại Win Không Cần Usb

  -  

Hướng dẫn mua Windows 10 tự ổ cứng không phải USB giúp đỡ bạn cài Windows 10 trọn vẹn mới rất có thể giữ bản quyền Windows 10 đã có.

Bạn đang xem: Cài lại win không cần usb

Cách tải win này còn có các ửu điểm sau:

không tốn tiền cài USB, đĩa CD (rất giỏi vời) download nhanh, tiện lợi mà không đề xuất USB hay đĩa CD duy trì lại phiên bản quyền Win 10 nếu máy tính hiện trên đang sử dụng Win 10 bản quyền.

Yêu ước với máy tính xách tay cài theo phong cách này là:

máy tính được sở hữu Win mới vẫn thực hiện bình thường, không xẩy ra lỗi Win. Phiên bản Windows 10 mới buộc phải cùng số bit với Windows cũ (nếu ai đang dùng Windows 7, 8, 10 bản 32-bit thì bạn phải sở hữu Windows 10 bạn dạng 32-bit, tương tự nếu như khách hàng đang cần sử dụng Windows 64-bit thì bạn phải cài đặt Windows 10 bạn dạng 64-bit)

Nội dung bài bác viết


Hướng dẫn cài Windows 10 từ ổ cừng bởi hình ảnh1. Chuẩn bị trước khi cài đặt Windows 102. Tiến hành setup Windows 10 từ bỏ ổ cứng3. Tiến hành setup Windows 10 đưa ra tiết

Video phía dẫn sở hữu Windows 10 từ ổ cứng


Hướng dẫn cài đặt Windows 10 tự ổ cừng bằng hình ảnh

1. Chuẩn bị trước khi tải Windows 10

Với cách cài win 10 này chúng ta không phải USB giỏi đĩa CD mà chỉ việc thực hiện nay tải những phần mềm cần thiết về laptop và thiết đặt theo phía dẫn mặt dưới.

1.1. Sao lưu những dữ liệu buộc phải thiết

Với cách download Win từ ổ cứng này, toàn bộ dữ liệu và ứng dụng trên ổ đĩa C hầu như bị xóa. Những dữ liệu trên những ổ đĩa khác được giữ lại nguyên, vẫn tồn tại dữ liệu.

Do đó, trước lúc cài win các bạn cần tàng trữ dữ liệu bằng cách:

đưa dữ liệu đặc trưng vào các ổ đĩa khác (không yêu cầu ổ đĩa C) lưu trữ các dữ liệu đặc trưng sang máy tính xách tay khác nhằm giảm rủi ro trong quá trình cài Windows bạn làm việc xóa nhầm ổ đĩa mang tới mất tài liệu quan trọng.1.2. Xác định dung tích các ổ đĩa trên lắp thêm tính

Khi download Win, bạn phải xóa ổ đĩa C để tải Windows mới. Ở công đoạn này rất khó rõ ràng ổ đĩa C và những ổ đĩa cất dữ liệu.

Vì vậy, bạn cần chụp ảnh dung lượng các ổ đĩa đang xuất hiện trên laptop để xác định chính xác ổ đĩa C trong quá trình cài Win.

Trong trường hợp máy vi tính của mình, mình mở This PC hoặc My Computer lên và sử dụng điện thoại để có thể chụp dung lượng các ổ đĩa:

 

1.2. Mua file iso download Windows 10 cùng Winrar

Đầu tiên, các bạn phải xác định phiên bản hệ điều hành bạn đang thực hiện là 32-bit tốt 64-bit để tải tệp tin iso Windows 10 với Winrar phù hợp.

Bạn hãy mở This PC hoặc My Computer lên, lựa chọn mở ổ đĩa C:

Nếu thấy thư mục mang tên Program Files (x86) thì ai đang dùng Windows 64-bit, nếu không tồn tại thì ai đang dùng Windows 32-bit:

Link tải giành riêng cho Windows 32-bit:

Link tải dành cho Windows 64-bit:

2. Tiến hành cài đặt Windows 10 trường đoản cú ổ cứng

2.1. Tạo thư mục cài đặt Windows 10

Khi cài đặt file iso tải Windows 10 cùng WinRar tương xứng về xong, bạn di chuyển file này thư mục gốc của một ổ đĩa D, E, F,.. bất kỳ mà không buộc phải là ổ đĩa C. (nhớ là vị trí không tính cùng nha các bạn, nhầm là toi ^^! )

Trong ngôi trường hợp của bản thân mình thì mình di chuyển hai file này vào ổ đĩa D:

Nếu vật dụng tính của người sử dụng chưa download WinRar thì chúng ta tải và cài WinRar theo link ở đoạn trên.

Sau đó, bạn bấm chuột phải vào file iso thiết lập Windows 10 và lựa chọn Extact to “Win10…..”

Bạn đã thu được một thư mục có tên giống với tệp tin iso thiết lập Windows 10

Bây giờ, chúng ta hãy thay tên thư mục thành hostingvietnam.vn

Như vậy là đoạn này đã trả thành, bây giờ để đảm bảo quá trình setup không sảy ra lỗi bạn hãy tắt kết nối internet bằng cách rút dây mạng ra ví như đang sử dụng (với Wifi cùng Dcom thì không yêu cầu thiết).


2.2. Khởi hễ lại vào cơ chế sữa lỗi với Command prompt

Trên Windows 10 với Windows 8 tựa như nhau.

Với Windows 10, chúng ta mở Windows -> chọn Power -> dấn dữ nút Shift ở góc dưới trái bàn phím và nhấp vào Restart

Với Windows 8, bạn click chuột phảivào Windows ở góc dưới trái màn hình -> chọn Shut down or sign out -> nhấn dữ nút Shift ở góc dưới trái bàn phím và nhấp vào Restart

Lúc này, cả Windows 10 với Window 8 đều mở cửa sổ như bên dưới. Các bạn chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options

Chọn Command Prompt

Bây giờ máy vi tính sẽ khởi rượu cồn lại

Tại đây, bạn chọn thông tin tài khoản đang dùng trên lắp thêm tính


Nếu tài khoản bạn chọn tất cả mật khẩu thì bạn điền vào, nếu không tồn tại thì bỏ trống phần mật khẩu, sau đó chọn Continue


Bây giờ hành lang cửa số Command Prompt hiển thị lên thành công

Trên Windows 7, đầu tiên bạn khởi hễ lại vật dụng tính, trong vượt trình laptop thì ấn tiếp tục phím F8. Sau đó, cửa sổ Advanced boot options  sẽ hiển thị lên

Tại đây, chúng ta dùng phím mũi thương hiệu lên xuống với Enter để lựa chọn Safe mode with Command prompt

Đợi một lúc, bạn sẽ thấy cửa sổ Command prompt hiển thị lên.


Nếu bạn đang dùng máy tính mà ấn F8 ko thấy hành lang cửa số này, thì bạn hãy thử lại quá trình trên với tổng hợp phím phím Fn + F8 vắt cho phím F8

Nếu vẫn ko mở được Advanced boot options thì các bạn hãy upgrade Windows 7 lên Windows 10 rồi tải lại Win theo phía dẫn ở nội dung bài viết này.


2.3. Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại cửa sổ Command prompt của Windows 7, 8 hoặc 10. Chúng ta gõ chữ notepad cùng ấn Enter để mở phần mềm Notepad lên.

Tại notepad, các bạn chọn Files -> Save để xuất hiện sổ hiện thị file trên thiết bị tính.

Tại đây, các bạn click vào tùy chọn Save as type và chọn All files

Click vào This PC hoặc My Computer cùng tìm kéo xuống dưới để hiển thị danh sách những ổ đĩa

Tại đây, danh sách các ổ đĩa hoàn toàn có thể sẽ có dung lượng khác với ổ đĩa có trên trang bị tính. Bạn phải mở từng ổ đĩa C, D, E,… nhằm tìm cùng mở thư mục giải nén tệp tin iso Windows 10 tên là hostingvietnam.vn mới nãy.

Xem thêm: Kết Nối Màn Hình Với Laptop Với Màn Hình Máy Tính Bàn, Cách Để Kết Nối Laptop Với Màn Hình (Kèm Ảnh)

Sau đó, chúng ta mở thư mục hostingvietnam.vnclick chuột phải vào file setup, chọn Run as administrator

Bây giờ cửa ngõ sổ thiết lập Windows 10 đã hiển thị lên, bạn cũng có thể thao tác sở hữu Windows 10 hệt như khi bạn cài Windows 10 trường đoản cú USB.

3. Tiến hành setup Windows 10 bỏ ra tiết

3.1. Tùy chọn cơ bản

Bạn không thay đổi các tùy chọn và click vào Next

Chọn Install now

Chọn I don’t have a hàng hóa key

Chọn phiên bản Windows 10 cân xứng với máy tính xách tay của bạn:

lựa chọn Windows 10 Home nếu thiết bị tính của người sử dụng yếu. Lựa chọn Windows 10 Pro nếu sản phẩm tính của người tiêu dùng không quá yếu (nên chọn). Sự không giống nhau giữa 2 phiên bản này là: phiên bản Pro gồm thêm những tính năng mã hóa dữ liệu, hay được sử dụng trong môi trường thiên nhiên doanh nghiệp. Do đó, phiên bản Pro nặng hơn 1 xíu so với bản Home.

Bạn chọn I accept the license terms cùng click Next

Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách những ổ đĩa bao gồm trên đồ vật tính, bạn cần chọn ổ đĩa thiết lập Windows 10 lên theo hướng dẫn bên dưới.


3.2. Chọn ổ đĩa cài Windows 10

Đây là bước cực kì quan trọng, bạn cần đọc kỹ giải đáp và thực hiện từ từ. Nếu thao tác làm việc sai gồm dể xóa nhầm dữ liệu trên đồ vật tính.

Tại đây, các bạn thấy tổng thể danh sách các ổ đĩa cùng phân vùng bao gồm trên đồ vật tính. Với đó là thông số kỹ thuật chia làm 4 cột:

Name: tên ổ đĩa/phân vùng Total size: Tổng dung lượng của ổ đĩa/phân vùng free space: dung lượng còn trống. Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

Bạn buộc phải xóa cục bộ các ổ đĩa cùng phân vùng tất cả trên sản phẩm công nghệ tính, và chừa lại các ổ đĩa cất dữ liệu.

Để có tác dụng điều trên, các bạn lấy ảnh chụp dung tích các ổ đĩa đã chụp lúc ban đầu ra và so sánh với dung lượng các ổ đĩa hiện tại (nếu chưa có ảnh chụp thì bạn cần khởi hễ lại máy tính và chụp lại)

 

Tại đây, bạn so sánh tổng dung lượng ổ đĩa và dung lượng trống của ổ đĩa dữ liệu để xác minh phân vùng hiện tại tại. Có thể các bạn sẽ thấy không đúng số từ 1-5 GB so với thuở đầu do dịp giải nén tệp tin iso Windows 10 và sai số về đơn vị đo.

Máy tính của bản thân mình chỉ gồm một ổ dữ liệu duy độc nhất vô nhị là ổ đĩa Data (D:), mình thấy rằng:

Ổ đĩa gồm tổng dung lượng 451 GB và bé trống 447 GB. Ổ đĩa này giống như với ổ đĩa Drive 0 Partition 5: Data (tô màu xanh bên dưới) tất cả tổng dung tích là 452.0 GB với còn trống 443.4 GB

Nếu laptop của chúng ta có nhiều ổ đĩa dữ liệu thì các bạn cũng làm tương tự như với các ổ còn lại.

Sau khi khẳng định các phần vùng của các ổ đĩa dữ liệu thuở đầu xong, bạn chọn từng phân vùng khác (tô màu đỏ trong hình) cùng click vào Delete để xóa các ổ đĩa này đi.

Cuối cùng, chỉ còn lại các phân vùng chứa tài liệu và một phân vùng Unallocated Space, bạn chọn phân vùng này vàclick Next để triển khai cài Windows 10 lên đây.


Bây giờ máy tính sẽ triển khai cài đặt tự động trong khoảng 15 phút, tiếp nối sẽ tự động hóa khởi động lại máy tính.


3.3. Tùy chỉnh thiết lập Windows 10

Sau khi máy tính xách tay khởi cồn lại, nếu máy tính đang sử dụng mạng dây, bạn hãy rút dây internet thoát khỏi máy tính nhằm tránh các vấn đề gây ra khi thiết lập.

Bạn chọn khu vực đang sinh sống là Việt Nam bằng phương pháp kéo xuống tùy chọn mặt dưới, chọn Vietnam và click vào Next

Phần này chọn layout bàn phím, các bạn để khoác định là US và chọn Yes

Windows hỏi bạn có thêm layout không giống không, chúng ta bỏ qua bằng cách chọn Skip

Nếu lắp thêm tính của doanh nghiệp là máy vi tính hoặc đang dùng USB Wifi thì các bạn sẽ thấy cửa sổ yêu cầu liên kết itnernet, chúng ta chọn I don’t have internet

Tại đây, Windows 10 vẫn yêu cầu bạn liên kết tài khoản Microsoft cùng với Windows 10, các bạn bỏ qua việc này bằng phương pháp click vào Continue with limited setup

Tại đây chúng ta chọn tên người dùng máy tính, mình đặt là BTH viết tắt của Blog Tin Học. Sau đó, click Next

Nếu bạn muốn đặt mật khẩu đăng nhập cho laptop thì chúng ta điền mật khẩu đăng nhập vào, nếu không thì vứt trống. Sau đó, click Next

Mặc định, Windows 10 sẽ lấy những thông tin máy tính về địa điểm, tình trạng hoạt động vui chơi của máy,… để tối ưu hệ điều hành. Mình không muốn báo tin này buộc phải mình quăng quật chọn toàn bộ và lựa chọn Accept

Bây giờ máy tính xách tay sẽ chạy thiết lập thuở đầu cho hệ điều hành, việc này diễn ra trong khoảng chừng 5 phút.

Như vậy là chúng ta đã triển khai cài Windows 10 từ bỏ ổ cứng thành công.

Xem thêm: Tại sao Go88 là sòng bài casino online được tay bài kiếm tìm nhiều nhất?

Những vấn đề cần làm sau khoản thời gian cài Windows 10 tự ổ cứng

Sau khi cài đặt Win 10, các bạn hãy thực hiện một vài việc sau:

Cho máy tính xách tay kết nối internet cùng để máy tính xách tay tự chạy vào 15 phút nhằm cài: driver internet, card màn hình, Wifi, USB 3.0,… Xóa và ẩn những icon trên thanh Taskbar cài đặt múi giờ thành múi giờ đồng hồ UTC +7 của Việt Nam

Các thao tác làm việc này các bạn xem trong đoạn phim hướng dẫn mặt trên bài viết nhé.