Cài hệ điều hành ubuntu

  -  
Cài để Ubuntu là thắc mắc được đa số người quan tâm. Ubuntu là hệ điều hành quản lý dưới dạng một mã mối cung cấp mở được không hề ít developer sử dụng. Vậy làm nắm nào để thiết lập và setup hệ điều hành và quản lý này thành công? Hãy cùng tìm hiểu cụ thể cách download Ubuntu qua bài viết dưới phía trên của FPT Cloud.

Bạn đang xem: Cài hệ điều hành ubuntu

*
Cài đặt Ubuntu gắng nào hiệu quả nhất?

Các cách cài đặt Ubuntu phổ biến

Ubuntu là hệ điều hành hoàn toàn miễn phí. Tín đồ dùng rất có thể dễ dàng thiết lập Ubuntu và thực hiện hệ quản lý điều hành này để chạy nhiều ứng dụng trên windows. Đồng thời, Ubuntu cũng có rất nhiều cách cài đặt khác nhau.

4 cách cài đặt Ubuntu

Hiện nay, để thiết đặt Ubuntu, fan dùng rất có thể thực hiện rất nhiều cách thức khác nhau. Vào đó, 4 cách thường được các developer tuyển lựa và áp dụng phổ cập nhất bao gồm:

Cách 1: thiết lập Ubuntu bên trong Virtualbox của Windows: đây là cách cài đặt Ubuntu trải qua một hệ thống ảo. Bạn cũng có thể sử dụng Ubuntu cơ mà không cần chuyển đổi hệ quản lý và điều hành đang sử dụng.Cách 2: Sử dụng nhân tài Bash bên trên Windows để cài đặt Ubuntu trong Windows: cách cài đặt Ubuntu này vận dụng với Windows 10. Đây là một trong những tính năng mở rộng giúp việc thiết lập Ubuntu của người dùng Windows dễ dàng và dễ ợt hơn.
*
Có 4 cách setup Ubuntu thịnh hành nhất hiện nay nayCách 3: áp dụng Dual Boot Ubuntu cùng với Windows: đó là cách cài đặt để áp dụng Ubuntu tuy nhiên song cùng với Windows. Chúng ta nên áp dụng cách thiết đặt này cho các hệ quản lý và điều hành Windows 7 và 8. Các hệ điều hành quản lý sẽ được sử dụng độc lập nên không ảnh hưởng tới nhau trong quá trình sử dụng.Cách 4: sửa chữa windows bởi Ubuntu bằng cách xóa hoàn toàn khỏi hệ thống: Đây là cách thiết lập được đa số người áp dụng nhất lúc lựa chọn sử dụng Ubuntu. Khi áp dụng cách thiết đặt này, các bạn cần chuẩn bị các giải pháp sao lưu nhằm tránh tình trạng mất những dữ liệu quan lại trọng.

Cách setup Ubuntu phổ biến nhất

Cách cài đặt Ubuntu nào thịnh hành nhất, được nhiều developers lựa chọn thực hiện nhất? Đây là câu hỏi được không ít người quan tâm. Vào 4 cách cài đặt, sử dụng cách 4 là được nhận xét là giải pháp hiệu quả, phổ cập nhất. Bởi vì khi sửa chữa windows bởi Ubuntu, các bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề tạo phân vùng. Sau khoản thời gian thành công download Ubuntu, phân vùng EPS và UEFI đang được tạo ra và bạn không nên tạo thêm phân vùng nào khác nữa.

Trong quá trình setup và sử dụng, Ubuntu sẽ thực hiện phần còn trống của ổ đĩa. Tự đó tạo ra một vùng Root khoảng chừng 2 GB. Vì thế, với bí quyết 4, các bạn không cần tạo thành một phân vùng riêng biệt. Vào trường hợp bắt buộc tạo vùng swap, bạn có thể tăng kích cỡ của Swapfile một cách dễ dàng.

*
Cách setup Ubuntu phổ cập nhất là cách thay thế Windows bằng Ubuntu

Phân vùng Root của Ubuntu chứa những thư mục khởi động. Đồng thời, folder này cũng đều có các tệp liên quan tới grub. Phân vùng này cũng đều có vai trò cực kỳ quan trọng khi chứa những thư mục chủ yếu và được thực hiện để lưu trữ các file của bạn dùng. Chẳng hạn như File tài liệu, clip hay các hình ảnh.

Cách cài đặt Ubuntu vật dụng 4 tương xứng với những người muốn áp dụng duy độc nhất vô nhị 01 bạn dạng phân phối, được triển lẵm bởi Linux. Còn nếu không muốn phải thay đổi các bạn dạng phân phối hoặc bạn dạng đang thực hiện có thông tin quan trọng, bạn nên lựa chọn lựa cách thay cố windows bằng Ubuntu.

Chuẩn bị trước khi thiết lập Ubuntu

Để cài đặt Ubuntu thành công, trước khi cài đặt, các bạn cần sẵn sàng đầy đủ những công rứa sau:

1 USB có dung lượng tối thiểu là 4GB. Nếu không có USB, bạn cũng có thể thay bởi đĩa DVD có dung tích tương đương.Máy tính có liên kết internet. Bạn sẽ cần sử dụng internet để thiết lập Ubuntu và phép tắc để sản xuất USB trực tiếp. Sau khi đã mua thành công, bạn cũng có thể cài để Ubuntu cơ mà không cần có kết nối mạng.Ngoài ra, các bạn cũng cần sẵn sàng thêm 1 USB ngoại trừ để khi quan trọng có thể sao lưu các dữ liệu đặc trưng hiện có.

Ngoài ra, để sở hữu Ubuntu GNOMe khoác định, bạn cần sẵn sàng một hệ thống:

Có bộ xử lý lõi kép tối thiểu 2GHzCó dung tích tối thiểu 4GB.Ổ cứng còn trống dung lượng, buổi tối thiểu 25GB.

Trước khi sở hữu đặt, bạn cần lưu ý, sau khi thiết lập Ubuntu, mọi tài liệu hiện gồm ở hệ điều hành sẽ ảnh hưởng xóa trả toàn. Đồng thời, hệ điều hành đang sử dụng cũng sẽ bị xóa toàn bộ. Vị thế, chúng ta cần sẵn sàng phương án lưu trữ thông tin, các tệp, tài liệu, hình ảnh. Bạn cũng có thể lưu trữ bên trên USB hoặc tàng trữ trực tuyến đường trên Cloud.

Hiện nay, lưu trữ dữ liệu trên cloud đã là chiến thuật được không ít người dân lựa chọn. Việc lưu trữ online giúp đỡ bạn tiết kiệm không khí lưu trữ và tiện lợi hơn trong câu hỏi sử dụng.

Hướng dẫn cài đặt Ubuntu đưa ra tiết, nhanh chóng

Ubuntu là 1 hệ điều hành rất là thông dụng. Đặc biệt là với những developer, những người làm trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Ubuntu thường xuyên update các phiên bạn dạng mới nhằm kim chỉ nam đem tới cho những người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

*
Để setup Ubuntu thành công, trước khi cài đặt, các bạn cần sẵn sàng đầy đủ những công cụ

Cách setup Ubuntu rất đơn giản. Bạn chỉ cần áp dụng hướng dẫn cài đặt Ubuntu cùng với 4 bước dưới đây:

Bước 1: tải về Ubuntu

Bước đầu tiên cần tiến hành trong việc thiết lập Ubuntu kia là tải về hệ điều hành này. Chúng ta nên tải Ubuntu sinh sống dạng IOS. Kích thước của Ubuntu ở dạng ISO vào mức 2GB. Sau thời điểm download về vật dụng tính, bạn sẽ thấy một tệp ISO cơ phiên bản gồm 1 ổ đĩa được minh họa dưới hình dáng ảnh. Bạn cần tiến hành giải nén tệp ISO. Bạn có thể giải nén ISO trên USB hoặc DVD đã được sẵn sàng từ trước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Gỡ Các Ứng Dụng Trên Máy Tính Win 7 Nhanh Nhất, Triệt Để Nhất

Bước 2: tạo USB Live

Sau khi sẽ giải nén thành công, bạn đã có một tệp tin Ubuntu vào máy. Lúc này, để thiết đặt Ubuntu, bạn phải tạo một USB live của hệ điều hành quản lý này. USB live là ứng dụng có thể chấp nhận được bạn root Ubuntu tự USB vào sản phẩm tính. Đồng thời, chúng ta cũng có thể dễ dàng soát sổ mà ko cần cài đặt Ubuntu trên hệ thống máy tính hiện tại tại.

Bạn rất có thể tạo Ubuntu Live qua nhiều công rứa miễn phí. Một số công cụ được nhiều người sử dụng rất có thể kể cho tới như:

EtcherRufusUnetbootinUniversal USB installer…

Người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng chắt lọc công cụ thân quen và phù hợp nhất để sản xuất một Ubuntu Live. Các Ubuntu Live giống như sẽ được cho phép bạn dễ dàng dàng thiết lập hệ quản lý Ubuntu. Nếu đang có sẵn các phiên bản phân phối của Linux, bạn có thể sử dụng cơ chế Etcher. Đây là công cụ hỗ trợ setup Ubuntu cực kỳ phù hợp với các phiên bản phân phối của Linux.

Bước 3: Boot tự USB trực tiếp

Sau khi tạo thành các bạn dạng Ubuntu Live, bạn cần cắm USB vào hệ thống. Chúng ta cần lưu ý để bảo đảm an toàn máy tính thực hiện USB/DVD thay vày ổ đĩa cứng gồm sẵn. Bạn cũng có thể di chuyển USB theo thứ tự khởi đụng của hệ thống.

Sau khi cắn USB, chúng ta hãy thực hiện khởi rượu cồn lại hệ thống của bản thân để setup Ubuntu. Hãy chờ đón hệ thống khởi đụng thành công. Đến khi thấy xuất hiện thêm logo ở trong phòng sản xuất máy tính như Dell, Asus, Acer… bạn tiến hành nhấn F2/F10 hoặc F12 tùy theo dòng máy tính. Tiếp theo sau truy cập vào screen BIOS và hoàn tất việc thiết đặt hệ điều hành Ubuntu.

Bước 4: thiết lập Ubuntu

Tại đồ họa BIOS, các bạn tiến hành thiết đặt Boot vào Ubuntu Live. Màn hình hiển thị sẽ hiện tại ra các tùy lựa chọn để bạn setup hoặc lựa chọn trải nghiệm Ubuntu. Nếu muốn trải nghiệm hệ điều hành quản lý này trước lúc cài đặt, sàng lọc mục “Try Ubuntu Without installing”.

*
Chọn Try Ubuntu Without installing để dùng thử

Chờ khoảng tầm 10 – 20s để truy cập vào Ubuntu. Tiếp nối nhấn vào icon Ubuntu làm việc màn hình.

Tùy lựa chọn ngôn ngữ, layout keyboard sao cho phù hợp nhất.

*
Chọn ngôn từ sử dụng hệ điều hành

Tiếp theo chọn cài đặt đặt. Bạn nên chọn cài đặt bình thường vì Ubuntu sẽ được tích phù hợp với một số phần mềm cơ bản như nghe nhạc, chơi game, video… Nếu laptop có liên kết internet, chúng ta cũng có thể tải thêm các ứng dụng trong vượt trình cài đặt hoặc giả dụ internet không thực sự tốt, bạn có thể bỏ qua nhằm quay lại setup trong các lần tiếp theo.

*
chọn continue

Sau đó lựa chọn Erase disk và install Ubuntu để thiết đặt Ubuntu vươn lên là hiện điều hành quản lý duy nhất.

*
Tiếp theo chọn Install now.
*
Chọn múi giờ hiện tại.

Tạo tên đăng nhập, hostname và mật khẩu cho hệ thống của bạn.

*
đăng nhập thông tin tài khoản và mật khẩu

Sau đó hệ thống sẽ tự động hiện slide giới thiệu các công dụng của hệ điều hành. Để trả tất bài toán cài đặt, bạn phải khởi hễ lại hệ thống.

*
hệ thống chạy và khởi hễ lại

Cuối thuộc gỡ quăng quật USB với nhấn Enter để hoàn thành việc download đặt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chia Sẻ Mạng Từ Máy Tính & Laptop Win 10/8, Hướng Dẫn Cách Phát Wi

Chỉ với 4 bước đối chọi giản, các bạn đã tiến hành setup Ubuntu thành công. Đây là hệ điều hành có nhiều ưu điểm nổi trội. Ubuntu sử dụng các mã nguồn tự do, tất cả tính bảo mật thông tin cao, chạy được không ít ứng dụng. Vị thế, các bạn cần để ý tìm đọc hướng dẫn cài đặt ubuntu thật kỹ để việc cài đặt hệ quản lý này thành công xuất sắc và việc sử dụng đạt hiệu quả tối đa nhé.

Liên hệ với chúng tôi để hiểu biết thêm thông tin cụ thể về dịch vụ thương mại của FPT Smart Cloud